Biết chồng họp trong nhà nghỉ, tôi thuê xe 16 chỗ mời cả họ nhà lão lên chứng kiến cho xôm hội

Bực quá mọi người ạ, tôi vừa mới cãi nhau với chồng xong. Cái gì mà thể diện với cả thanh danh, hôm nay tôi cho bung bét hết. Bấy lâu nay mỗi lần vợ nói đến chuyện ngoại tình là chối bay chối biến, thế mà giờ thành ra như này đây.

Chồng tôi thì đúng là làm ra tiền. Hiện tại lão đang quản lý một công ty với vài chục nhân viên. Nhưng tôi cũng có phải dạng kém cạnh đâu. Tôi làm chủ một spa, ngoài ra, tôi còn kinh doanh bất động sản. Nói chung tiền chồng kiếm được, tôi cũng làm ra được.

Vì không bị phụ thuộc kinh tế nên tôi chưa bao giờ sợ chồng. Nói là tôn trọng thì đúng hơn. Lúc trước chồng tôi thuê thư ký là nam. Khi ấy tôi khá yên tâm, vì đồng nghiệp nam nên cũng chẳng có gì để đề phòng. Chuyện bắt đầu mới đây thôi, khi đó chồng tôi muốn đuổi việc thư ký cũ. Lão bảo với tôi:

“Anh nghĩ mình đổi cậu Hùng đi. Cậu ấy nhanh nhẹn thật, nhưng mà đi gặp các sếp lại không thích”.

Loading...

“Ý anh muốn đổi sang phụ nữ à”.

“Ừ, phụ nữ dễ làm việc hơn. Bao giờ cũng thế mà”.

Khi đến khâu tuyển chọn, tôi chính là người đọc từng hồ sơ, nâng lên đặt xuống cả chục người. Cuối cùng, tôi chọn Hoa, một người mà tôi nghĩ là phù hợp với công việc.

Là một người lăn lộn trong kinh doanh nhiều năm, gặp không ít trường hợp nên tôi cũng chẳng lạ gì mánh khóe của mấy em. Có điều chồng tôi thì tôi lại không thể quản được. Công việc của lão là làm ăn, có hôm đi đến nửa đêm mới về, bảo tiếp khách thì tôi cũng chẳng biết sao được.

Nhưng tôi để ý đợt công tác vừa rồi, chồng tôi lạ lắm. Bình thường đi công tác, chồng tôi ít khi gọi điện về. Thế mà đợt ấy cứ hở tí lại gọi. Mà hễ vợ hỏi cái gì là chồng tôi giật mình thanh minh:

“Anh đang đi với anh em trong công ty, em có cần xem không”.

Linh cảm của người phụ nữ cho tôi thấy chắc chắn chồng đang có vấn đề. Kiểu giấu đầu hở đuôi ấy mà, càng sợ bị phát hiện thì càng tìm cách để lấp liếm. Nhưng lúc ấy chưa có bằng chứng cụ thể nên tôi không thể rút dây động rừng được.

Sau khi chồng về, tôi lên kế hoạch để theo dõi xem rốt cuộc lão đang léng phéng với đứa nào. Hôm nay, tầm trưa, tôi gọi cho chồng thì lão bảo chuẩn bị đi họp với đối tác. Thế mà mồm bảo với tôi như vậy, xe lại phi thẳng vào nhà nghỉ. Tức quá, tôi mới thuê hẳn cái xe 16 chỗ về đón bố mẹ chồng rồi anh em họ hàng lên luôn.

Tại sao tôi lại làm vậy chứ? Vì cả nhà chồng tôi, ai cũng tự hào với con trai họ mà. Nhân lúc họ đi nhà nghỉ đúng đoạn ngoại thành, sao tôi không thừa cơ vạch mặt chồng luôn?

Vì nhà chồng tôi ở ngoại thành nên mất gần một tiếng thì xe đến nơi. Lúc đến cửa nhà nghỉ, ai cũng ngạc nhiên. Mẹ chồng tôi còn hỏi:

“Ơ con, sao bảo lên có việc gấp mà lại đưa mọi người vào đây”.

“Mẹ cứ đợi một tí ạ”.

Tôi vừa dứt lời được mấy phút thì chồng với bồ phi xe ra. Thì ra là ả thư ký của chồng tôi. Nhìn thấy chồng tôi, các cô chú ai cũng bảo xấu mặt. Còn chồng tôi thì cố thủ trong xe ô tô, không dám ló mặt ra ngoài.

Hôm nay về nhà, chồng tôi sừng sổ lên bảo vợ không giữ thể diện cho mình. Lão nói:

“Người ta biết thì im đi, đằng này lại bêu riếu chồng như thế, em đẹp mặt chưa”.

“Em chẳng có gì phải xấu hổ cả, nếu không muốn người ta biết thì mình đừng có làm. Mà chính anh cũng biết đó là chuyện xấu, sao còn cố mà làm. Giờ em muốn ly dị. Anh đợi ký đơn đi”.

Xong rồi tôi bỏ vào phòng mặc chồng đập cửa bên ngoài. Tôi kệ thôi, cảm giác bị phản bội thật sự không dễ chịu chút nào. Tôi đang không biết có nên ly hôn, hay là cho chồng một lối thoát nữa.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ