Bị chồng đánh gẫy tay, tôi vẫn không dám bỏ vì nhà 4 miệng ăn đều phải trông cậy vào anh

Nằm nhà cả tuần nay rồi vẫn chưa khỏi để tháo bột mọi người ạ. Không đi làm kiếm tiền được, việc nhà cũng khó khăn, chưa bao giờ tôi thấy cuộc sống bất lực như lúc này.

Chồng hơn tôi 5 tuổi, anh ở nơi khác đến quê tôi làm ăn, chúng tôi yêu nhau, đăng ký kết hôn, làm vài mâm cơm mời họ hàng là thành vợ chồng.

Tôi rất ít khi về quê chồng vì bố mẹ anh đều mất rồi, chỉ còn anh em họ hàng thôi nhưng có vẻ họ không thân nhau.

Cưới xong anh về ở rể nhà tôi, nhà tôi cũng nghèo, bố mất sớm, mỗi 2 mẹ con sống nương tựa vào nhau. Mẹ tôi giờ có tuổi rồi, suốt ngày ốm đau bệnh tật liên miên không làm được việc gì, chỉ giúp con cái cơm nước, dọn dẹp được thôi.

Chúng tôi đã có với nhau 2 đứa con, đứa lớn lớp 1, đứa bé học mẫu giáo 5 tuổi. Kinh tế trong nhà một mình chồng tôi lo liệu hết. Tôi cũng đi làm nhưng lương được ít hơn anh.

Loading...

Chắc vì thế nên anh coi thường vợ, nhậu nhẹt về là lôi vợ ra đánh, không cần biết đúng sai. Mẹ tôi mặc dù sót con lắm nhưng chỉ dám khuyên can, không dám bênh con gái sợ làm phật lòng con rể.

Tôi thì cố nhịn vì nghĩ ngoài những lúc anh đánh vợ ra thì chồng tôi vẫn đi làm kiếm tiền lo đầy đủ cho các con ăn học, mẹ con tôi không phải chạy vạy bữa ăn hàng ngày.

Tuần trước tôi lại bị chồng đánh, nếu không có 2 bác hàng xóm sang can ngăn chắc tôi c.h.ế.t rồi. Thấy anh có vẻ đánh không muốn dừng nên tôi vội bảo con lớn chạy sang gọi hàng xóm đến giúp.

Hai bác hàng xóm sang khuyên can, ngăn cản mãi chồng tôi mới dịu lại, mà anh vẫn chửi:

“Sau mày còn láo tao đánh què 2 chân luôn cho khỏi đi”.

Nào tôi có làm gì đâu, lý do đánh nhau chỉ vì anh nhậu xỉn, nghe lời bạn về kiếm chuyện đánh vợ. Tới lúc đau quá ngất xỉu đi được hàng xóm đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kết quả bị gãy tay phải, phải bó bột nằm nghỉ ngơi.

Cả tuần nay nằm nghỉ, tôi chỉ muốn bỏ chồng. Nhưng bỏ rồi 4 miệng ăn trong nhà phải làm sao?

Nhìn mẹ già, nhìn con nhỏ mếu máo khóc lóc mà nước mắt tuôn rơi. Biết làm sao để tốt cho con bây giờ? Giờ bệnh nằm nhà tiền không kiếm ra, chồng đi làm thì thôi chứ về là chửi bới loạn nhà, chửi cả mẹ tôi nữa.

Tôi khổ quá các mom ạ, không biết tâm sự cùng ai chỉ có thể lên đây tâm sự để nhẹ lòng 1 chút.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ