Bệпн пнâп 437 trong tình trạng пgυу кịcн, một số вệпн пнâп tiên lượng nặng dần

Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện đang có một số вệпн пнâп mắc Cσνιd-19 diễn biến rất nặng, đa phần là người cao tuổi và nhiều вệпн nền.

Sáng nay, ngày 31/7, Bộ Y tế thông tin ca вệпн 437 đang trong tình trạng nguy kịch, được sử dụng dụng ECMO (tim phổi nhân tạo).

Được biết, вệпн пнâп 437, nam giới, 61 tuổi, có địa chỉ tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. вệпн пнâп có tiền sử mắc suy thận mạn, đã điều trị suy thận và chạy thận nhân tạo, tăng huyết áp, đái tháo đường, rung nhĩ, gout tại вệпн νιệи Đà Nẵng trong thời gian dài trước khi phát hiện mắc Cσνιd-19 vào ngày 27/7.

вệпн пнâп sau đó được chuyển đến khu cách ly khoa Hồi sức tích cực – Chống độc. Các chuyên gia hàng đầu liên tục hội chẩn, hỗ trợ trực tiếp вệпн νιệи Đà Nẵng chăm sóc và điều trị cho вệпн пнâп này.

Tính cho đến ngày 30/7, Việt Nam có thêm một số ca вệпн nặng đang điều trị tại các вệпн νιệи ở Đà Nẵng. Trong đó, các вệпн пнâп tiên lượng rất nặng như: вệпн пнâп 416; 418; 428; 431; 436, 437; 438 và một số вệпн пнâп tiên lượng nặng lên như: вệпн пнâп 429; 426; 427; 430; 422; 433…Hầu hết trong số những ca вệпн Cσνιd-19 này đều là вệпн пнâп cao tuổi, có nhiều вệпн nền đi kèm.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa вệпн, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị đề nghị các cơ sở y tế tập trung nguồn lực, dốc sức điều trị cho các вệпн пнâп mắc Cσνιd-19; nhưng phải chú trọng bảo vệ nhân viên y tế.

Cũng như các вệпн νιệи không được chủ quan lơ là dù chỉ một phút trong điều trị Cσνιd-19 vì căn вệпн này rất nguy hiểm, вệпн пнâп có thể diễn biến xấu rất nhanh. PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh: “Chúng ta phải nỗ lực cao nhất, giảm thiểu tối đa nguy cơ тυ̛̉ νσиg của вệпн пнâп mắc CσνιD-19 nặng và rất nặng”.

Minh Tú/Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/benh-nhan-437-trong-tinh-trang-nguy-kich-mot-so-benh-nhan-tien-luong-nang-dan-search/

Chia sẻ