Bài thuốc từ gừng trị dứt điểm tê bì chân tay, ɴʜᴜ̛́ᴄ ᴍᴏ̉ɪ, ᴄʜᴀ̂ᴍ ᴄʜɪ́ᴄʜ mấy cũng khỏi hẳn

ᴛᴇ̂ ʙɪ̀ chân tay là ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ʙᴇ̣̂ɴʜ phổ biến ở nhiều độ tuổi. Bài ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ từ gừng dưới đây có thể giúp bạn ɢɪᴀ̉ɪ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴛʀɪᴇ̣̂ᴛ đᴇ̂̉ vấn đề này.

ᴛᴇ̂ ʙɪ̀ chân tay có thể gặp ở mọi độ tuổi, trong đó tuổi trung niên trở đi là bị nhiều nhất. Người ʙᴇ̣̂ɴʜ sẽ cảm thấy các đầu ngón tay bị ᴛᴇ̂ và có một số cảm giác như ᴄʜᴀ̂ᴍ ᴄʜɪ́ᴄʜ, kiến ʙᴏ̀, ᴛᴇ̂ ʙᴜᴏ̂̀ɴ, ᴄʜᴜᴏ̣̂ᴛ ʀᴜ́ᴛ. Nhiều khi nửa đêm ɢɪᴀ̣̂ᴛ ᴍɪ̀ɴʜ thức giấc, thấy tay hoặc chân như mất cảm giác luôn.

ʙᴇ̣̂ɴʜ càng để lâu càng gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, như ngón tay ɴʜᴜ̛́ᴄ ʙᴜᴏ̂́ᴛ và đᴀᴜ dọc theo cánh tay người ʙᴇ̣̂ɴʜ khó ᴄᴜ̛̉ đᴏ̣̂ɴɢ, ᴄᴀ̂̀ᴍ ɴᴀ̆́ᴍ.

Để ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ và ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ᴛʀɪ̣ căn ʙᴇ̣̂ɴʜ này, hãy cùng ᴛʜᴀᴍ ᴋʜᴀ̉ᴏ bài ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ từ gừng dưới đây, đᴀ̉ᴍ ʙᴀ̉ᴏ bạn sẽ thấy rất ɴɢᴀ̣ᴄ ɴʜɪᴇ̂ɴ.

Chuẩn bị

– 2 lít nước

– 1 củ gừng tươi

– 20 gram muối hạt

Cách làm

– Gừng thái lát hoặc đᴀ̣̂ᴘ ᴅᴀ̣̂ᴘ, băm nhỏ cho vào một cái thau nhỏ.

– Cho thêm vào thau một thìa muối hạt và nước ấm nóng khoảng 50 độ C. Không nên ngâm chân, tay trong nước quá nóng vì có thể làm ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ các ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ. Cũng không nên ngâm nước quá lạnh sẽ không ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉.

– Ngâm chân, tay bị ᴛᴇ̂ mỗi ngày 1 lần từ 15 – 30 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ, làm liên tục cho tới khi khỏi ʙᴇ̣̂ɴʜ.

Ngoài việc sử dụng gừng để ngâm chân tay, chúng ta có thể ᴋᴇ̂́ᴛ ʜᴏ̛̣ᴘ thêm món cháo đậu đỏ gừng tươi để giúp ᴛʜᴀɴʜ ɴʜɪᴇ̣̂ᴛ, ɢɪᴀ̉ɪ đᴏ̣̂ᴄ, ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴛᴀɴ các ᴠᴇ̂́ᴛ ᴛɪ́ᴄʜ ᴛᴜ̣ trong ᴍᴀ́ᴜ gây sᴜ̛ɴɢ ᴛᴀ̂́ʏ. ᴋᴇ̂́ᴛ ʜᴏ̛̣ᴘ thêm món này sẽ giúp cách chữa ᴛᴇ̂ ɴʜᴜ̛́ᴄ chân tay bằng gừng đạt ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉ cao hơn. Cách làm như sau:

Nguyên liệu

– 3gam lá bạc hà

– 50gam gạo tẻ

– 3 lát gừng tươi

– 100ml nước

– Đường đỏ

Cách làm:

– Lá bạc hà rửa sạch, đun qua để lấy nước

– Sau đó, ninh gạo tẻ với 3 lát gừng. Chờ đến khi gạo chín, cho thêm đường đỏ vào, khuấy tan, đều tay.

– Cuối cùng đổ nước bạc hà đun lúc đầu vào, tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp.

– Múc ra bát, để nguội bớt rồi ăn. Mỗi ngày ăn 1 bát.

Ngoài việc ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ᴛᴇ̂ ʙɪ̀ chân tay, ngâm chân bằng nước gừng muối còn có rất nhiều tác dụng sau:

Giảm đᴀᴜ do ᴠɪᴇ̂ᴍ ᴋʜᴏ̛́ᴘ

Thành phần trong muối và gừng giúp ᴄᴀ̂ɴ ʙᴀ̆̀ɴɢ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, khi ᴋᴇ̂́ᴛ ʜᴏ̛̣ᴘ với nước nóng sẽ tác dụng đến các ᴋʜᴏ̛́ᴘ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ làm giảm đᴀᴜ ɴʜᴜ̛́ᴄ, ᴠɪᴇ̂ᴍ ᴅᴀ̂ʏ ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴋɪɴʜ ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴠɪ.

ᴋʜᴜ̛̉ ᴍᴜ̀ɪ ʜᴏ̂ɪ của chân

Việc ngâm chân nước muối gừng không chỉ đem lại cảm giác ᴛʜᴏᴀ̉ɪ ᴍᴀ́ɪ, ᴛʜᴜ̛ ɢɪᴀ̃ɴ mà còn là cách ʜᴜ̛̃ᴜ ʜɪᴇ̣̂ᴜ giúp mọi người đᴏ̂́ɪ ᴘʜᴏ́ với ᴍᴜ̀ɪ ʜᴏ̂ɪ ᴄʜᴀ̂ɴ. Ngâm chân giúp làm sᴀ̣ᴄʜ và ᴛʜᴏ̛ᴍ ᴛʜᴏ hơn.

Giảm mất ngủ

Nhiều người thường gặp vấn đề với giấc ngủ như mất ngủ, ɴɢᴜ̉ ɴɢᴀ́ʏ, ngủ mơ… vì thế nên dùng nước gừng muối để ngâm chân đều đặn vào buổi tối để giúp bạn có được một giấc ngủ tốt hơn.

Nước ấm sẽ ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ các đᴀ̂̀ᴜ ᴍᴜ́ᴛ ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴋɪɴʜ ở bàn chân, trong khi ngâm việc xᴏᴀ ʙᴏ́ᴘ chân nhẹ nhàng sẽ ᴛᴀ́ᴄ đᴏ̣̂ɴɢ tích cực đến hệ ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴋɪɴʜ, giúp ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ, ᴋʜɪ́ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ được đɪᴇ̂̀ᴜ ʜᴏ̀ᴀ và ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ, giúp ᴄᴀ̂ɴ ʙᴀ̆̀ɴɢ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ giấc ngủ.

Xᴏ́ᴀ ᴛᴀɴ mỏi mệt

Người thường xuyên mệt mỏi, ᴜᴇ̂̉ ᴏᴀ̉ɪ cũng có thể dùng ʟɪᴇ̣̂ᴜ ᴘʜᴀ́ᴘ này để ᴛʜᴜ̛ ɢɪᴀ̃ɴ. Nước ngâm giúp ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ ấm lên từ bên trong, ᴛᴜᴀ̂̀ɴ ʜᴏᴀ̀ɴ ᴍᴀ́ᴜ và sự ᴛʀᴀᴏ đᴏ̂̉ɪ chất cũng trở nên ᴛʜᴏ̂ɴɢ sᴜᴏ̂́ᴛ đến tất cả các ʙᴏ̣̂ ᴘʜᴀ̣̂ɴ trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ giúp ᴛɪɴʜ ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴛʜᴏᴀ̉ɪ ᴍᴀ́ɪ.

ᴛʀɪ̣ ʙᴇ̣̂ɴʜ ngoài da

Mọi người hay ᴛʀɪ̣ ʙᴇ̣̂ɴʜ ɴᴀ̂́ᴍ chân tay và ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ɴᴀ̂́ᴍ ᴍᴏ́ɴɢ bằng cách ngâm chân trong nước nóng cùng muối và gừng. Việc này không chỉ giúp ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴀ̂̉ᴍ và ᴛᴀ̂̉ʏ ᴅᴀ ᴄʜᴇ̂́ᴛ, ɢɪᴀ̉ᴍ ᴠɪᴇ̂ᴍ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ, ɢɪᴀ̉ᴍ ɴɢᴜ̛́ᴀ, đᴀᴜ, ɴʜᴜ̛́ᴄ, mà còn có khả năng sᴀ́ᴛ ᴛʀᴜ̀ɴɢ nên da vừa sạch hơn vừa nhanh ᴘʜᴜ̣ᴄ ʜᴏ̂̀ɪ do ᴠɪᴇ̂ᴍ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ ɴᴀ̂́ᴍ.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/bai-thuoc-tu-gung-tri-dut-diem-te-bi-chan-tay-nhuc-moi-cham-chich-may-cung-khoi-han-d49736.html

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Chia sẻ