Ăn 1 loại quả khi đói, người phụ nữ bị sỏi to như trứng ngỗng: 5 thực phẩm không nên ăn khi bụng “rỗng”

Khi đói bụng, bạn nên ᴛʀᴀ́ɴʜ ăn một số loại thực phẩm để không gặp phải trường hợp như ʙᴇ̣̂ɴʜ nhân dưới đây.

Cô Chen đến từ Phủ Điền, năm nay 48 tuổi đã mua một túi hồng mang về nhà. Lúc đó, cô rất dói nên định bụng sẽ ăn một quả trước. Nhưng không ngờ ăn một miếng lại muốn ăn thêm, cô Chen không ᴋʜᴏ̂́ɴɢ ᴄʜᴇ̂́ được bản thân nên đã ăn hơn nửa cân hồng.

Chỉ sau một thời gian ngắn, cô tháy đᴀᴜ ʙᴜ̣ɴɢ, ɴᴏ̂ɴ ᴍᴜ̛̉ᴀ. Tại ʙᴇ̣̂ɴʜ viện địa phương, bác sĩ ᴛɪᴇ̂́ɴ ʜᴀ̀ɴʜ ɴᴏ̣̂ɪ sᴏɪ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ. Kết quả cho thấy trong hệ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ của cô có một viên sỏi kích thước 5cm x 12cm, tương đương với kích thước một quả trứng ngỗng.

Viên sỏi ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ có kích thước lớn trong ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ của ʙᴇ̣̂ɴʜ nhân.

Cô Chen đã đến Trung tâm Nội soi Tiêu hóa của ʙᴇ̣̂ɴʜ viện Gan Mật Mengchao thuộc Đại học Y Phúc Kiến để đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀɪ̣ vì thấy sỏi quá lớn.

Thứ 4 tuần trước, bác sĩ Fu Ziling, Giám đốc Trung tâm đã trực tiếp đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀɪ̣ cho cô Chen. Sau ᴛʜᴀ̆ᴍ ᴋʜᴀ́ᴍ, bác sĩ ɴʜᴀ̣̂ɴ đɪ̣ɴʜ ᴘʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴘʜᴀ́ᴘ tốt nhất trong trường hợp này là ᴛᴀ́ɴ sᴏ̉ɪ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ ᴄᴏ̛ ʜᴏ̣ᴄ dưới ɴᴏ̣̂ɪ sᴏɪ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ không đᴀᴜ. Nghĩa là bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ đặc biệt dưới ống ɴᴏ̣̂ɪ sᴏɪ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ và đưa sỏi ra ngoài qua đường ᴛʜᴜ̛̣ᴄ ǫᴜᴀ̉ɴ, ᴋʜᴏᴀɴɢ ᴍɪᴇ̣̂ɴɢ.

Sau đó 1 ngày, ca ᴘʜᴀ̂̃ᴜ ᴛʜᴜᴀ̣̂ᴛ được thực hiện. Vì kích thước của viên sỏi quá lớn, bác sĩ đã ᴛᴀ́ɴ nó thành hàng chục mảnh nhỏ và gắp từng mảnh ra ngoài. Sau ca ᴘʜᴀ̂̃ᴜ ᴛʜᴜᴀ̣̂ᴛ, cô Chen cảm thấy ᴅᴇ̂̃ ᴄʜɪ̣ᴜ hơn và được xᴜᴀ̂́ᴛ ᴠɪᴇ̣̂ɴ vào ngày hôm sau.

Cảnh báo 5 thực phẩm không nên ăn khi đói

Quả hồng

Hồng là loại quả giàu ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ nhưng không nên ăn khi đói và ăn quá nhiều cùng một lúc. Nguyên nhân là do trong quả hồng có nhiều axit tannic. Khi đi vào dạ dày, nó có thể hình thành ᴋᴇ̂́ᴛ ᴛᴜ̉ᴀkhông tan dưới tác dụng của axit ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ và kết thành cục, gây ra sỏi.

Tỏi

Ăn tỏi khi đói sẽ làm ɴɪᴇ̂ᴍ ᴍᴀ̣ᴄ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ bị ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ dẫn tới đᴀᴜ ʙᴜ̣ɴɢ, ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ đến chức năng ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ. Duy trì việc này trong thời gian dài sẽ gây ᴛᴏ̂̉ɴ ʜᴀ̣ɪ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ.

Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi chứa lượng axit lớn. Ăn chúng khi đói có thể gây ra ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ᴏ̛̣ ɴᴏ́ɴɢ, ᴛᴀ̆ɴɢ ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴠɪᴇ̂ᴍ ʟᴏᴇ́ᴛ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ.

Sữa chua

Ăn sữa chua khi đói sẽ tạo ra các axit hydrochloric trong ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ. Nó sẽ ɢɪᴇ̂́ᴛ ᴄʜᴇ̂́ᴛ các ʟᴏ̛̣ɪ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ như axit lactic.

Chuối

Chuối chứa nhiều magie và vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn chuối lúc đói sẽ làm hàm lượng magie trong ᴍᴀ́ᴜ tăng đᴏ̣̂ᴛ ɴɢᴏ̣̂ᴛ, gây ra tình trạng mất ᴄᴀ̂ɴ ʙᴀ̆̀ɴɢ ở ᴛɪᴍ ᴍᴀ̣ᴄʜ và làm ᴛᴏ̂̉ɴ ʜᴀ̣ɪ cho sức khỏe của bạn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-1-loai-qua-khi-doi-nguoi-phu-nu-bi-soi-to-nhu-trung-ngong-5-thuc-pham-khong-nen-an-khi-bung-rong-search/

Thanh Huyền

Chia sẻ