9 thói quen xấu khiến vợ chồng lục đục, không hạnh phúc

Những thói quen ɴʜᴏ̉ ɴʜᴀ̣̆ᴛ mà các cặp đôi thường không xᴇᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ có thể là nguyên nhân ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ xᴀ̂́ᴜ ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ vợ chồng.

1. Không nói ‘cảm ơn’

Tất nhiên, thỉnh thoảng quên nói điều này là điều bình thường. Song nếu chuyện này trở thành một thói quen ɴɢʜɪᴇ̂̃ᴍ ɴʜɪᴇ̂ɴ thì bạn có thể có ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ đᴀ́ɴʜ ᴍᴀ̂́ᴛ người ʙᴀ̣ɴ đᴏ̛̀ɪ của mình.

Bằng cách nói cảm ơn, bạn cho đối phương thấy rằng bạn không chỉ đᴀ́ɴʜ ɢɪᴀ́ cao những gì đối phương làm cho bạn mà còn ᴛᴏ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ thời gian và ɴᴏ̂̃ ʟᴜ̛̣ᴄ của đối phương.

Lời cảm ơn cũng cho đối phương biết rằng bạn không coi cô ấy/anh ấy hoặc những gì đối phương làm cho bạn là điều ʜɪᴇ̂̉ɴ ɴʜɪᴇ̂ɴ.

2. Quá ᴛᴜ̀ʏ ᴛɪᴇ̣̂ɴ, ᴛʜᴏᴀ̉ɪ ᴍᴀ́ɪ

Thật là một điều may mắn khi bạn tìm được một người sẽ yêu thương bạn bất kể ᴋʜᴜʏᴇ̂́ᴛ đɪᴇ̂̉ᴍ và sự không hoàn hảo của bạn. Bạn có thể ᴛʜᴏᴀ̉ɪ ᴍᴀ́ɪ là chính mình mà không sợ bị ᴘʜᴀ́ɴ xᴇ́ᴛ.

Tuy nhiên, nếu sự ᴛʜᴏᴀ̉ɪ ᴍᴀ́ɪ này đi quá xa, nó có thể trở thành một vấn đề. Bên cạnh sự ᴛʜᴏᴀ̉ɪ ᴍᴀ́ɪ, mọi người cũng đều xᴜ̛́ɴɢ đᴀ́ɴɢ được ᴛʀᴀ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ.

Nếu bạn trở nên ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ ʙɪᴇ̂́ɴɢ và không ɴᴏ̂̃ ʟᴜ̛̣ᴄ trong mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂, bạn có thể khiến đối phương cảm thấy đang bị coi là điều ʜɪᴇ̂̉ɴ ɴʜɪᴇ̂ɴ.

3. Thiếu ᴛɪɴ ᴛᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ

Ngoài tình yêu thì niềm tin là yếu tố quan trọng thứ hai trong mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂. Nếu bạn không ᴛɪɴ ᴛᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ nửa kia của mình (hoặc ngược lại), mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ của bạn sẽ nhanh chóng ᴛᴀɴ ᴠᴏ̛̃.

Bạn có thể khiến đối phương cảm thấy bị ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ hoặc ɴɢᴏ̣̂ᴛ ɴɢᴀ̣ᴛ nếu bạn quá thiếu ᴛɪɴ ᴛᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ, hay ʜᴏᴀ̀ɪ ɴɢʜɪ.

Hơn nữa, chính bạn cũng sẽ cảm thấy không vui vì luôn trong trạng thái ʙᴀ̂́ᴛ ᴀɴ, ʜᴏᴀɴɢ ᴍᴀɴɢ.

4. Lúc nào cũng dùng điện thoại

Nếu bạn lúc nào cũng nhắn tin, lướt Facebook,… khi đang ngồi trò chuyện hay dành thời gian cùng vợ/chồng mình, bạn có thể đang ʜᴜ̉ʏ ʜᴏᴀ̣ɪ mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ này.

Nó khiến đối phương cảm thấy không phải ᴜ̛ᴜ ᴛɪᴇ̂ɴ của bạn và bạn mệt mỏi với họ.

Chẳng ai muốn ở trong mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ mà họ không được ᴛʀᴀ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ cả. Không sớm thì muộn, đối phương cũng sẽ tìm thấy người thực sự quan tâm với những gì họ nói.

5. Không ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ

Mặc dù mỗi người có ɴʜᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ khác nhau, nhưng ai cũng cần được yêu thương. ᴋɪ̀ᴍ ʜᴀ̃ᴍ ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ hoặc tỏ ra ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ khi đối phương âu yếm là điều cực kỳ có ʜᴀ̣ɪ cho mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ của bạn.

Thể hiện ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ với đối phương khiến người ấy cảm thấy được yêu thương và cũng cho đối phương thấy rằng bạn cũng ᴋʜᴀᴏ ᴋʜᴀ́ᴛ tình yêu thương của anh/cô ấy.

6. Tỏ ᴛʜᴀ́ɪ đᴏ̣̂ ᴋɪᴇ̂ᴜ ɴɢᴀ̣ᴏ, ʙᴇ̂̀ ᴛʀᴇ̂ɴ

Khi vợ chồng ᴛʀᴀɴʜ ʟᴜᴀ̣̂ɴ, bạn nên ɢɪᴀ̉ɪ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ vấn đề thay vì cố gắng chứng minh người kia sai. Đối xử với đối phương một cách ᴛʀɪ̣ᴄʜ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ, ᴋᴇ̉ ᴄᴀ̉ sẽ khiến đối phương cảm thấy không được ᴛᴏ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ.

Ngoài ra, điều này còn cho đối phương thấy rằng bạn cho mình là người giỏi hơn và thông minh hơn. Nói cách khác, vợ/chồng bạn sẽ nhận ra rằng bạn không nhìn thấy giá trị và khả năng thực sự của đối phương.

7. Thiếu ɢɪᴀᴏ ᴛɪᴇ̂́ᴘ

Một mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ thiếu sự ɢɪᴀᴏ ᴛɪᴇ̂́ᴘ, ᴛʀᴀᴏ đᴏ̂̉ɪ sẽ không thể lâu bền. Bạn cần ᴄᴏ̛̉ɪ ᴍᴏ̛̉ và ᴛʀᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛̣ᴄ về ᴄᴀ̉ᴍ xᴜ́ᴄ và suy nghĩ của mình.

Tương tự, bạn nên làm cho đối phương cảm thấy người ấy có thể nói ra quan điểm của mình bất cứ khi nào cảm thấy có vấn đề cần được sᴜ̛̉ᴀ ᴄʜᴜ̛̃ᴀ.

Chỉ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ǫᴜᴀ ɢɪᴀᴏ ᴛɪᴇ̂́ᴘ, hai bạn mới có thể xᴀ́ᴄ đɪ̣ɴʜ các vấn đề tồn tại trong mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ để tìm cách ɢɪᴀ̉ɪ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ.

8. ɴᴏ́ɪ ᴅᴏ̂́ɪ về những chuyện nhỏ

ɴᴏ́ɪ ᴅᴏ̂́ɪ về những điều nhỏ nhặt, vô nghĩa cũng có thể làm mất dần lòng tin. Bạn sẽ khiến đối phương luôn tự hỏi bạn đang ɴᴏ́ɪ ᴅᴏ̂́ɪ điều gì khác không nếu ngay cả điều ɴʜᴏ̉ ɴʜᴀ̣̆ᴛ nhất bạn cũng ɴᴏ́ɪ ᴅᴏ̂́ɪ.

9. ᴅᴏ̂̀ɴ ɴᴇ́ɴ những ʙᴜ̛́ᴄ xᴜ́ᴄ thay vì nói ra ngay

Khi đối phương khiến bạn ʙᴜ̛́ᴄ xᴜ́ᴄ, ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ, bạn hãy nói ra ngay lập tức. Nếu bạn cứ ᴅᴏ̂̀ɴ ɴᴇ́ɴ tất cả, bạn sẽ chỉ càng ᴛᴜ̛́ᴄ ɢɪᴀ̣̂ɴ hơn và chẳng bao lâu, sự ᴏᴀ́ɴ ɢɪᴀ̣̂ɴ sẽ lớn lên.

Điều đó có nghĩa là một ngày nào đó, bạn sẽ ʙᴏ̣̂ᴄ ʟᴏ̣̂ hết những ᴄᴀ̉ᴍ xᴜ́ᴄ này ra. Và khi đó mọi chuyện sẽ càng ᴛᴏ̂̀ɪ ᴛᴇ̣̂ hơn là nếu bạn nói ra ngay từ đầu.

(Theo IHI)

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/9-thoi-quen-xau-khien-vo-chong-luc-duc-khong-hanh-phuc-d49201.html

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Chia sẻ