8 loại nước giàu collagen phụ nữ sau 25 tuổi nên uống mỗi ngày để đẩy lùi lão hóa, ngừa nếp nhăn

Để ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʟᴀ̃ᴏ ʜᴏ́ᴀ từ bên trong, chị em nên chọn những loại thực phẩm ʙᴏ̂̉ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ, chứa nguồn collagen tự nhiên, tốt cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Nước uống từ cam, chanh

Các loại quả có vị chua ngọt như cam, chanh, bưởi có khả năng tạo sự ʟɪᴇ̂ɴ ᴋᴇ̂́ᴛ giữa các axit amin. Điều này hỗ trợ cho giai đoạn đầu khi hình thành nên sợi collagen trong ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ.

Ngoài ra, lượng vitamin C ᴅᴏ̂̀ɪ ᴅᴀ̀ᴏ trong các loại quả này có vai trò ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa, bảo vệ làn da khỏi các ᴛᴀ́ᴄ đᴏ̣̂ɴɢ có ʜᴀ̣ɪ từ bên ngoài.

Không những thế, các ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴀ̂́ᴛ có trong nước cam, chanh, bưởi còn có tác dụng hỗ trợ ᴛᴀ́ɪ ᴛᴀ̣ᴏ và ᴘʜᴜ̣ᴄ ʜᴏ̂̀ɪ ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̉ᴏ ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, làm chậm quá trình ʜɪ̀ɴʜ ᴛʜᴀ̀ɴʜ ɴᴇ̂́ᴘ ɴʜᴀ̆ɴ trên da.

Nước nho

Nước nho rất giàu chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa, có thể giúp bạn ᴛʀᴀ́ɴʜ ᴋʜᴏ̉ɪ ᴍᴜ̣ɴ trứng ca. Ngoài ra, nho còn chứa một lượng vitamin C ᴅᴏ̂̀ɪ ᴅᴀ̀ᴏ, ɢᴏ́ᴘ ᴘʜᴀ̂̀ɴ ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ sự hình thành collagen và làm chậm tốc độ ʟᴀ̃ᴏ ʜᴏ́ᴀ da.

Nước ép táo

Nước ép táo có chứa nhiều collagen tự nhiên giúp ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ độ đᴀ̀ɴ ʜᴏ̂̀ɪ, sᴀ̆ɴ ᴄʜᴀ̆́ᴄ cho da.

Các hợp chất ʜᴜ̛̃ᴜ ᴄᴏ̛ và enzyme có trong táo giúp chị em giảm ᴍᴏ̛̃ ᴛʜᴜ̛̀ᴀ trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ và ᴅᴜʏ ᴛʀɪ̀ đọ ẩm cho da.

Nước ép lựu

Loại nước này chứa nhiều vitamin C và các chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa mạnh có khả năng bảo vệ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ khỏi các gốc tự do. Đặc biệt, lựu còn chứa một hợp chất có lên là punicalagins có tác dụng ᴅᴜʏ ᴛʀɪ̀ collagen trong da một cách ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉.

Nước ép cà chua

Cà chua không chỉ tốt với sức khỏe mà còn có lợi cho da. Lycopene trong loại quả này có tác dụng ᴜ̛́ᴄ ᴄʜᴇ̂́ sự ʜᴜ̉ʏ ʜᴏᴀ̣ɪ collagen bằng cách ʟᴏᴀ̣ɪ ʙᴏ̉ ᴍᴇɴ collagenases.

Các ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ khoa học đã chỉ ra rằng, các ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴀ̂́ᴛ có trong cà chua có thể bảo vệ làn da khỏi các tác hại từ ánh nắng mặt trời.

Nước dừa

Nước dừa giàu khoáng chất, chất đɪᴇ̣̂ɴ ɢɪᴀ̉ɪ, tốt cho sự ᴄʜᴜʏᴇ̂̉ɴ ʜᴏ́ᴀ của các axit amin, lipid và carbohydrate trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Uống loại nước này thường xuyên có tác dụng ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ sự ᴘʜᴀ̂ɴ ᴘʜᴏ̂́ɪ các chất ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ mà ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ nhận được từ thực phẩm.

Đặc biệt, nước chứa có chứa một nhóm hormone thực vật được gọi là cytokinin giúp ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ sự ᴛᴀ̆ɴɢ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ, ɴɢᴀ̆ɴ ᴄʜᴀ̣̆ɴ ʟᴀ̃ᴏ ʜᴏ́ᴀ, giúp làn da ᴛʀᴇ̉ ᴛʀᴜɴɢ hơn.

Nước ép lô hội

Lô hội chứa nhiều axit amin và các chất ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ sᴀ̉ɴ sɪɴʜ collagen. Các chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa trong loại nước này cũng ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ quá trình ᴛᴀ́ɪ ᴛᴀ̣ᴏ da, ᴅᴜʏ ᴛʀɪ̀ sự ᴍᴇ̂̀ᴍ ᴍᴀ̣ɪ của làn da.

Nước ép rau bina

Rau bina giàu vitamin A và C có lợi cho việc ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ sᴀ̆́ᴄ ᴛᴏ̂́ da, ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ sᴀ̉ɴ sɪɴʜ collagen, ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ độ ẩm cho da.

Ngoài ra, rau bina còn chứa một lượng chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa như vitamin E, mangan giúp bảo vệ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ khỏi các gốc tự do.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/8-loai-nuoc-giau-collagen-phu-nu-sau-25-tuoi-nen-uong-moi-ngay-de-day-lui-lao-hoa-ngua-nep-nhan-search/?id=254135

Thanh Huyền

Chia sẻ