8 loại rau chứa nhiều canxi hơn cả tôm, cá, sữa, ăn nhiều giúp cao lớn, khỏe xương

Những loại rau dưới đây chứa nhiều canxi rất tốt cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, tích cực ăn nhiều giúp trẻ lớn nhanh, người già ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʟᴏᴀ̃ɴɢ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ.

Giá đỗ

Theo ᴛɪ́ɴʜ ᴛᴏᴀ́ɴ, trong 100g giá đỗ sẽ có tới 38g canxi và nhiều vitamin B2, B6, C, E, PP… Ngoài ra trong thành phần của giá đỗ có chứa ʜᴏᴀ̣ᴛ ᴄʜᴀ̂́ᴛ phyto-oestrogen và isoflavon, 2 ʜᴏ̛̣ᴘ ᴄʜᴀ̂́ᴛ này có tác dụng ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ ʜɪ̀ɴʜ ᴛʜᴀ̀ɴʜ ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ ᴛᴀ̣ᴏ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, giảm ᴛɪ̉ ʟᴇ̣̂ ʜᴀᴏ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ. Đặc biệt hơn chúng còn bảo vệ, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ lại ᴛʜᴏᴀ́ɪ ʜᴏ́ᴀ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴋʜᴏ̛́ᴘ.

Súp lơ

Đây chính là loại rau rất ʜᴜ̛̃ᴜ ɪ́ᴄʜ cho những nàng “nấm lùn”. Súp lơ (bông cải xanh) chứa nhiều vitamin A, C, K và đặc biệt là canxi rất tốt cho việc ᴘʜᴀ́ᴛ ᴛʀɪᴇ̂̉ɴ và ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʟᴏᴀ̃ɴɢ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ.

Cải xoăn

Cải xoăn chứa một lượng canxi ᴅᴏ̂̀ɪ ᴅᴀ̀ᴏ, nhiều hơn cả sữa. Không những vậy, rau cải xoăn còn chứa nhiều vitamin K – yếu tố hình thành osteocalcin giúpᴛɪ́ᴄʜ ᴛᴜ̣ ᴄᴀɴxɪ tốt cho xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ.

Cải chíp

Đây cũng là một loại rau nằm trong top những thực phẩm giàu canxi được các nhà ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ ᴋʜᴜʏᴇ̂ɴ dùng. Bên cạnh đó, rau cải chip còn có nhiều vitamin A, C, axit folic, sắt, kali, beta carotene… tốt cho ᴄᴏ̛ ʙᴀ̆́ᴘ và dây ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴋɪɴʜ luôn khỏe mạnh.

Rau dền

Hàm lượng canxi trong rau dền ᴠᴜ̛ᴏ̛̣ᴛ ᴛʀᴏ̣̂ɪ hơn hẳn so với sữa bò. Ngoài ra, lượng vitamin K ᴅᴏ̂̀ɪ ᴅᴀ̀ᴏ giúp ʜᴀ̂́ᴘ ᴛʜᴜ̣ canxi ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉.

Nấm hương

Loại thực phẩm này còn được gọi với cái tên “vua của các loại rau khô” nấm hương mang đến công dụng cực tốt cho sức khỏe. Với mỗi 100g nấm hương thì có 180mg canxi, có thể thấy đây chính là thực phẩm rất tốt cho những người bị ʟᴏᴀ̃ɴɢ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ và muốn ᴘʜᴀ́ᴛ ᴛʀɪᴇ̂̉ɴ chiều cao.

Đậu cô ve

Theo ᴛɪ́ɴʜ ᴛᴏᴀ́ɴ, cứ 100g đậu cô ve có chứa 349mg canxi cao gấp 2 lần so với đậu nành. Với những bạn muốn ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ chiều cao thì hãy ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày nhé!

Cần tây

Loại rau này là một nguồn ᴄᴜɴɢ ᴄᴀ̂́ᴘ vitamin K và canxi ᴅᴏ̂̀ɪ ᴅᴀ̀ᴏ có ích cho quá trình ᴘʜᴀ́ᴛ ᴛʀɪᴇ̂̉ɴ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ. Không chỉ vậy, cần tây còn có nhiều axit amin, mannitol, inositol làm tăng ᴛᴜᴀ̂̀ɴ ʜᴏᴀ̀ɴ ᴍᴀ́ᴜ và tăng khả năng ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ, ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ̣̂ᴛ.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/8-loai-rau-chua-nhieu-canxi-hon-ca-tom-ca-sua-an-nhieu-giup-cao-lon-khoe-xuong-d49965.html

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Chia sẻ