8 dấu hiệu trên khuôn mặt tiết lộ tuổi thật của phụ nữ

Không chỉ có nếp nhăn, tóc trắng, bàn tay hay cổ tiết lộ tuổi thật của một người. Có rất nhiều dấu hiệu lão hóa thoạt nhìn không dễ nhận ra nhưng sẽ tiết lộ tuổi thật của phụ nữ.

Lão hóa là điều không ai có thể tránh khỏi. Theo thời gian, cơ thể chúng ta sẽ già đi, để lộ những dấu hiệu tuổi tác.

1. Trán dẹt hơn

Sự teo lại của lớp mỡ dưới da do tuổi tác là lý do khiến thể tích trán giảm. Việc tiêm botox sẽ chỉ làm tình trạng này xấu đi, vì dù trán phẳng không nếp nhăn nhưng vẫn thiếu thể tích trán và tiết lộ tuổi thật của người phụ nữ.

3. Thể tích đôi môi giảm, mất độ ẩm

Hình dáng đôi môi cũng thay đổi theo thời gian. Đôi môi sẽ dần mất đi thể tích, khô hơn, những nếp nhăn quanh môi xuất hiện. Đôi môi từng căng mọng và gợi cảm sẽ dần trở nên nhỏ, mỏng hơn.

3. Quầng thâm xuất hiện dưới mắt

Lớp mỡ dưới da trở nên mỏng hơn do thiếu hụt collagen sau tuổi 30. Vùng da quanh mắt sẽ mất đi độ dàyi, trở nên trong suốt và bắt đầu để lộ mạch máu dưới da, dẫn tới sự xuất hiện của quầng thâm dưới mắt.

4. Dái tai giãn và to hơn

Phần dái tai cũng có thể tiết lộ tuổi thật của một người, cũng như bàn tay hay cổ. Tuy nhiên phụ nữ thường ít quan tâm đến bộ phận này.

Theo thời gian, dái tai sẽ mất đi lớp mỡ mỏng và độ đàn hồi khiến chúng bị giãn ra. Sở thích đeo khuyên tai to và nặng sẽ làm tình trạng này thêm xấu đi.

5. Cung chân mày sa xuống thấp

Khi còn trẻ, làn da căng giữ lông mày ở đúng vị trí và không bị sa xuống. Nhưng theo tuổi tác, do dá mất collagen duy trì độ đàn hồi và săn chắc của da, do đó cơ mặt yếu đi và chảy xệ do tác động của trọng lực.

Kết quả là lông mày sẽ dần sa xuống và khuôn mặt trông có vẻ khó chịu, cau có.

6. ‘Tam giác tuổi trẻ’ đảo ngược, đáy ở dưới

Một khuôn mặt trẻ trung có 3 đặc điểm: gò má cao, má đầy đặn và đường viền hàm rõ nét. Ba thuộc tính này thường được gọi là “tam giác tuổi trẻ” với đáy của tam giác là ở má và đỉnh ở cằm.

Khi chúng ta già đi, tam giác trẻ trung này thường bị đảo ngược lại. Khuôn mặt có hình oval hoặc chữ điền, má hóp lại, da dưới cằm chảy xệ.

7. Nước da mờ dần, da mất đi vẻ căng bóng

Một đặc điểm dễ nhận thấy là làn da mất đi vẻ khỏe mạnh và tươi sáng, và trở nên xỉn màu hơn theo tuổi tác. Nguyên nhân chính là do giảm tổng hợp collagen và elastin. Ngoài ra, chăm sóc da không đủ hoặc không đúng cách, thiếu ngủ, mệt mỏi, chế độ ăn uống không lành mạnh và thói quen xấu cũng góp phần vào quá trình này.

8. Khóe mắt và miệng xệ xuống

Khóe mắt và miệng xệ xuống khiến khuôn mặt trông có vẻ hơi mệt mỏi. Nhất là với những người không thường xuyên cười, cơ mặt nâng đỡ khóe miệng sẽ yếu nhanh hơn.

Vùng da quanh mắt cũng mất đi độ đàn hồi và săn chắc theo thời gian, các gân và cơ ở vùng này yếu đi không còn khả năng giữ khóe mắt như trước.

Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới
https://www.giadinhmoi.vn/8-dau-hieu-tren-khuon-mat-tiet-lo-tuoi-that-cua-phu-nu-d46845.html

Chia sẻ