8 dấu hiệu của người đàn ông mà phụ nữ nên cẩn thận tránh xa, kẻo khổ cả đời

Nếu gặp phải những người đàn ông xấu tính này, phụ nữ chớ đừng dại vướng vào. Bởi bên cạnh họ, bạn sẽ tự chuốc bất hạnh, xui xẻo cho bản thân mình.

1. Đàn ông tính toán chi li từng đồng từng cắc

Thường trong một gia đình, tài chính không phải là nhiệm vụ của riêng đàn ông. Phụ nữ thường là người giữ tiền, nên họ sẽ chi ly, cẩn thận. Đàn ông lại có tính phóng khoáng, nhưng cũng cần phải cẩn thận chi tiêu.

Nếu một người đàn ông quá tính toán tiền bạc với người yêu, vợ của mình thì đây đích thị là dấu hiệu đàn ông keo kiệt. Chỉ cần động chạm đến tiền bạc, anh ta sẽ hoàn toàn lộ bộ mặt tính toán từng đồng.

2. Nói đi nói lại một việc anh ta không vừa ý

Đặc tính của phụ nữ mà đàn ông hay chê bai là nói nhiều. Đàn ông lại thường dứt khoát, không thích dông dài đôi ba câu chuyện cỏn con.

Vì thế, khi một người đàn ông nói mãi một chuyện không hài lòng là dấu hiệu đàn ông xấu tính. Vì họ hay chấp nhặt, hay để ý, đặc biệt là những chuyện liên quan đến bản thân. Họ luôn thích nói hơn là làm, hay kể xấu người khác.


8 dấu hiệu của người đàn ông “xấu tính”, phụ nữ ở cạnh cẩn thận xui xẻo khổ cả đời

3. Thù dai

Phụ nữ thường hay nhớ dai những chuyện làm họ tổn thương, thiệt thòi trong cuộc sống. Đàn ông đích thực lại thường quên ngay những chuyện đã qua.

Đàn ông có tính thù dai thì dù bị chê bai một câu vẫn ghi khắc tạc dạ trong lòng. Một đồng chi ra anh ta cũng nhớ mãi. Anh ta không bao giờ chịu thiệt trước người khác. Khi ai đó làm điều gì không vừa ý, anh ta có thể không nói ngay lúc đó mà giữ trong lòng, ngay khi có cơ hội thì người này rất có thể sẽ đâm sau lưng để trả thù.

4. Đàn ông soi mói

Đây là một người đàn ông thích săm soi khuyết điểm của người khác. Kỳ thực, đây là kiểu đàn ông quá chấp nhặt, luôn để ý nhược điểm của người khác. Nếu gặp người nào đó lần đầu tiên họ có thể soi từ trên soi xuống.

Trong tiền bạc, anh ta cũng rất keo kiệt, không bao giờ rộng rãi. Nếu ở bên người như thế này, bạn sẽ thấy quá mệt mỏi vì bị sói mói, hay nghe anh ta bắt bẻ người khác.

5. Huênh hoang ta đây có trí tuệ hơn người

Một người đàn ông có bản lĩnh không bao giờ tỏ ra bản thân hiểu biết, tài giỏi hơn người. Vì họ luôn có tinh thần học hỏi, khiêm nhường để không ngừng hoàn thiện bản thân.

Ngược lại, đàn ông kém cỏi lại huênh hoang bản thân tài trí hơn người. Như chiếc thùng rỗng kêu to, họ chỉ thích khoe khoang phô trương bản thân mà thôi. Nhưng họ càng nói càng lộ khuyết điểm.

Với người đàn ông như này, họ luôn muốn được phụ nữ ngưỡng mộ, muốn chinh phục nhiều người khác. Liệu bạn có chấp nhận người đàn ông của mình như thế không?

6. Thích kiểm soát người khác


8 dấu hiệu của người đàn ông “xấu tính”, phụ nữ ở cạnh cẩn thận xui xẻo khổ cả đời

Đàn ông thích kiểm soát thường có tính gia trưởng, nghi ngờ, ghen tuông vô lý. Anh ta luôn muốn lấn át bạn, nắm mọi thứ trong tay, yêu cầu mọi người phải theo ý anh ta.

Anh ta không quan tâm bạn muốn gì, chỉ ích kỷ cho bản thân. Phụ nữ nếu chọn người đàn ông này luôn có cảm giác ngạt thở như bị giam cầm, không thể sống theo ý mình.

7. Không bao giờ nói xin lỗi ai

Một người đàn ông bản lĩnh luôn nói xin lỗi người khác khi họ sai. Vì họ hiểu để giữ một mối quan hệ lâu dài luôn cần những lời xin lỗi.

Người không bao giờ nói xin lỗi có nghĩa là anh ta chỉ yêu bản thân, ích kỷ và thiếu tinh tế trong tình cảm. Nếu yêu người đàn ông này, phụ nữ sẽ chịu nhiều ấm ức, thiệt thòi.

8. Gia trưởng

Sống cùng người đàn ông gia trưởng, bạn sẽ như bị giam cầm trong nhà giam hôn nhân. Biểu hiện là anh ta luôn muốn nắm mọi thứ về bạn, áp đặt suy nghĩ lên bạn, không bao giờ cảm thông, lắng nghe nỗi lòng của bạn khi về làm dâu. Tệ hơn, người đàn ông này còn có thể dùng ngôn từ la mắng, bạo lực để “đàn áp” bạn.

Nếu gặp phải những người đàn ông tính đàn bà như này, phụ nữ chớ dại vướng vào. Bởi ở bên cạnh họ, bạn sẽ tự mang bất hạnh, xui xẻo cho bản thân mình. Phụ nữ là để yêu, để chiều chuộng nâng niu. Vì thế, hãy chọn người đàn ông tử tế để gửi gắm cả đời.

Theo Khang Nhi/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/8-dau-hieu-cua-nguoi-dan-ong-xau-tinh-phu-nu-can-tranh-xa-keo-se-kho-ca-doi-d39479.html

Chia sẻ