8 câu nói thể hiện khí chất và tâm thế của người phụ nữ mạnh mẽ độc lập, vượt qua khó khăn

Một người phụ nữ hiện đại không ngần ngại thể hiện bản thân, đừng như cây tầm gửi sống phụ thuộc vào đàn ông. Dưới đây là 8 câu nói thể hiện khí chất và tâm thế của người phụ nữ mạnh mẽ độc lập, vượt qua khó khăn.

1. Thật ra sẽ có những lúc phụ nữ nhận ra tại sao bản thân phải giống với đám đông ngoài kia nhiều quá. Như phụ nữ 25 tuổi phải lấy chồng, có con rồi phải từ bỏ những gì, hay có ᴄʜếᴛ cũng không ʟʏ ʜôɴ…

Thiên hạ không sống thay cho mình nên hãy làm tất cả những gì mình muốn vì hạnh phúc bản thân chứ đừng nghe miệng đời mà chịu đựng.

2. Nỗ lực và ʜốɪ ʜậɴ, điều gì nhiều chua xót và đᴀᴜ ʟᴏ̀ɴɢ hơn? Hãy cố gắng để không ʜốɪ ʜậɴ, dù là trong bất cứ chuyện gì, bất kể thời khắc nào trong đời.

3. Tạm vài phút trong đời, thôi đừng nghĩ về hạnh phúc hay thành công của mình để thấy cha mẹ thật sự sẽ không đợi mình được. Ở đời này, phụ nữ chẳng nợ ai cả, dù là chồng con hay gia đình chồng.

Nhưng phụ nữ cả đời nợ cha mẹ mình từ khi sinh ra, cả những tháng năm chẳng thể cận kề chăm sóc cha mẹ sau này.

Đừng là người đàn bà 30 mà trông như 40 và có một trái tim đã hóa 50

4. Đàn bà không quan trọng bao nhiêu tuổi, mà là trông bao nhiêu tuổi, có trái tim bao nhiêu tuổi. Đừng là người đàn bà 30 mà trông như 40 và có một trái tim đã hóa 50. Quan trọng với đàn bà là nhan sắc và tâm hồn.

5. Đừng cảm ơn làm gì kẻ làm mình đau khổ, vì họ không hề giúp mình kiên cường hơn đâu. Mà là chính bản thân mình đã dẻo dai để trưởng thành, là người bên mình lúc khó khăn. Nếu muốn cảm ơn, thì chỉ nên cảm ơn chính mình đã kiên cường, cảm ơn những ai đã chưa từng bỏ rơi mình.

6. Hãy cứ để người ta cười chê bạn tối mày tối mặt kiếm từng đồng khổ cực, kệ họ nói bạn thật ᴛʜᴀ̉ᴍ ʜᴀ̣ɪ theo đuổi đồng tiền.

Còn bạn cứ hãy cười họ một phút giây không có đàn ông cạnh bên thì đến cả một bữa cơm cũng không tự lo được. Đồng tiền với phụ nữ là sức mạnh, chỉ cần có sức mạnh bạn không bao giờ phải cúi đầu.

7. Những gì từ trái tim, sẽ đến được với trái tim. Ai yêu bạn chân thành, bạn đều sẽ có thể nhìn thấy. Vì vậy, đừng đợi một người đến cả việc họ yêu bạn thế nào bạn cũng không nhìn ra. Tình yêu không thể là thứ kỳ tích khó đến, vì vậy đừng chờ.

8. Bạn có thể không tin vào số kiếp, nhưng hãy tin vào duyên phận. Người đến người đi, đừng gượng ép, đừng ᴄᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄầᴜ. Hết yêu chính là hết duyên, hết phận chính là phải rời đi.

Hết yêu chính là hết duyên, hết phận chính là phải rời đi.

Lời bình

Phụ nữ phải biết sống tốt ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa kể ra làm thân phụ nữ quả thật không sung sướng gì. Ánh nhìn người đời đối với phụ nữ vốn dĩ đã khắt khe hơn đàn ông rất nhiều. Người ta cứ gán phụ nữ vào những chuẩn mực ở đâu đâu.

Rằng phận con gái, nữ nhi thì phải hiền dịu, nết na, chịu thương chịu khó, ᴄʜɪềᴜ chồng chăm con… Nhưng hiếm khi thấy ai nói về quyền lợi dành cho họ. Thế là chẳng biết từ bao giờ chị em cứ phải nhẫn nhịn, chịu đựng, sống một cuộc sống tầm gửi vào đàn ông.

Ông bà ngày xưa ví thân phụ nữ với hạt mưa sa, tấm lụa đào… những món đồ trao tay, sống hay ᴄʜếᴛ, sướng hay khổ phụ thuộc vào người đàn ông và gia đình chồng. Ví như: “Thân em như hạt mưa sa/ Hạt vào đài các hạt ra ruộng cày”, “Thân em như tấm lụa đào/ Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai”

Nhưng đó là ngày xưa các cụ nghĩ thế thôi, còn bây giờ thì khác rất nhiều rồi. Cuộc đời của người phụ nữ bây giờ bên cạnh sống vì chồng, vì con thì còn phải sống vì mình nữa.

Gọi là phái yếu nhưng họ không hề yếu đuối một chút nào, cũng chẳng phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

Nhiều người thường nói rằng phụ nữ mà mạnh mẽ và độc lập quá thì cô đơn lắm. Nhưng sự thật là vì cô đơn nên phụ nữ phải mạnh mẽ và độc lập. Bởi nếu không thì ai sẽ chăm sóc, bảo vệ họ được đây?

Chị em nên nhớ rằng, cuộc đời này người duy nhất có thể tin tưởng ᴛᴜʏệᴛ đốɪ chỉ có thể là chính bản thân.

Ai đó đã nói rằng: “Con người là chúa tể của muôn loài vì chúng ta không để cho hoàn cảnh ᴛᴜʏệᴛ ᴠᴏ̣ɴɢ thành cái cớ cho những hành động ᴛᴜʏệᴛ ᴠᴏ̣ɴɢ”.

Vì vậy, dù sóng gió, bão táp thế nào đi nữa mà vẫn giữ được chính mình thì không còn gì phải sợ cả.

Khang Nhi /giadinhmoi.vn

https://www.giadinhmoi.vn/8-cau-noi-the-hien-khi-chat-va-tam-the-cua-nguoi-phu-nu-manh-me-doc-lap-vuot-qua-kho-khan-d44834.html

Chia sẻ