8 ʙɪ́ ᴍậᴛ của những cặp đôi hạnh phúc, gắn bó lâu bền

Mỗi người đều có quan điểm riêng về ᴛɪ̀ɴʜ ʏêᴜ lý tưởng. Tuy nhiên ʙɪ́ ᴍậᴛ nằm sau những ᴛɪ̀ɴʜ ʏêᴜ hạnh phúc thường có 8 điểm chung dưới đây.

1. Đầu tư vào ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ

Xây dựng một mối ǫᴜᴀɴ ʜệ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, thời gian và có thể rất khó khăn. Yếu tố đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất cho một mối ǫᴜᴀɴ ʜệ thành công là đầu tư vào ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ.

Cả hai người cần dành hoàn toàn ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ cho nhau. Khi đó, dù bất kỳ điều gì xảy ra, hai bạn chắc chắn sẽ đảm bảo cùng nhau vượt qua khó khăn.

2. Nhiệt tình đáp lại nhau

Những cặp đôi cố gắng hiểu nhau, quan tâm và hướng về nhau sẽ có mối ǫᴜᴀɴ ʜệ thành công hơn.

Theo tiến sĩ Gottmann, các cặp ᴠợ ᴄʜồɴɢ dành cho nhau sự chú ý, ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ, hài hước hoặc hỗ trợ sẽ tạo cơ hội cho người kia cơ hội đáp lại.

Sau khi tiến hành nghiên cứu trên các cặp ᴠợ ᴄʜồɴɢ mới cưới, tiến sĩ phát hiện ra rằng những cặp đôi vẫn bên nhau sau 6 năm đã dành cho bạn đời 86% thời gian, trong khi các cặp đôi đã đổ ᴠỡ chỉ dành cho nhau 33% thời gian.

3. Trân trọng nhau

Để có mối ǫᴜᴀɴ ʜệ hạnh phúc, hài hòa, các cặp đôi cần có cái nhìn tích cực về nhau. Trân trọng nhau là cách thể hiện bạn luôn coi trọng những gì đối phương làm.

Những cặp đôi hạnh phúc thường nghĩ hoặc nói chuyện tích cực về đối phương.

Thể hiện sự biết ơn và không coi nhau là nghiễm nhiên là yếu tố quan trọng để bạn không bao giờ quên mình may mắn như thế nào.

4. ᴛɪ̀ɴʜ ʏêᴜ là ưu tiên hàng đầu

Điều này không có nghĩa là bạn phải bỏ qua ɴʜᴜ ᴄầᴜ của chính bạn; thay vào đó, nó có nghĩa là đảm bảo rằng bạn không ɢᴀ̣ᴛ ʙᴏ̉ đối phương và mối ǫᴜᴀɴ ʜệ mà hai bạn đang cố gắng xây dựng và phát triển.

Dành thời gian cho nhau và cố gắng lắng nghe, thấu hiểu ɴʜᴜ ᴄầᴜ của nhau là chìa khóa cho mối ǫᴜᴀɴ ʜệ thành công.

5. Xây dựng tình bạn bền chặt

Mặc dù ᴛɪ̀ɴʜ ʏêᴜ dựa trên sự lãng mạn, thân mệt nhưng các cặp đôi có mối ǫᴜᴀɴ ʜệ thành công không chỉ là người ʏᴇ̂ᴜ của nhau – mà còn là những người bạn thân nhất của nhau.

Đối phương phải là người bạn tốt nhất của bạn, là người bạn có thể chia sẻ những ʙɪ́ ᴍậᴛ và cùng nhau vui cười.

6. Cố gắng hiểu nhau khi có ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜẫɴ

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho hôn nhân thành công.

ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜẫɴ và ᴛʀᴀɴʜ ᴄᴀ̃ɪ không ʜᴜ̉ʏ ʜᴏᴀ̣ɪ mối ǫᴜᴀɴ ʜệ. Điều thực sự khiến một mối ǫᴜᴀɴ ʜệ đổ ᴠỡ chính là cách cặp đôi xử lý ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜẫɴ.

Nếu hai bạn có ᴛʀᴀɴʜ ᴄᴀ̃ɪ nhưng luốn cố gắng để hiểu mối lo của đối phương đến từ đâu và làm thế nào cả hai có thể sửa chữa vấn đề, thì hai bạn không có gì cần phải sᴏ̛̣ ʜᴀ̃ɪ.

7. Dựa vào nhau nhưng vẫn độc lập

Một mối ǫᴜᴀɴ ʜệ hạnh phúc cần có sự cân bằng giữa sự ᴅᴜ̛̣ᴀ ᴅᴀ̂̃ᴍ và độc lập.

Hai người phải cảm thấy có thể dựa vào nhau để tìm kiếm sự ᴀɴ ᴛᴏᴀ̀ɴ, thoải mái, thân thuộc. Tuy nhiên hai người cũng không nên quá phụ thuộc vào nhau.

Hai bên cần có sự độc lập nhất định để không khiến cho nhau cảm thấy ɴɢᴏ̣̂ᴛ ɴɢᴀ̣ᴛ.

Ngoài ra độc lập cũng cho phép cả hai theo đuổi và chia sẻ thẳng thắn những mối ʟᴏ ᴀ̂ᴜ của mình.

8. Cảm giác ᴀɴ ᴛᴏᴀ̀ɴ

Sự thiếu ᴀɴ ᴛᴏᴀ̀ɴ có thể khiến ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ đổ ᴠỡ. Một mối ǫᴜᴀɴ ʜệ thành công là mối ǫᴜᴀɴ ʜệ ᴀɴ ᴛᴏᴀ̀ɴ, bền vững vì cả hai hiểu rằng có thể tin tưởng, ᴅᴜ̛̣ᴀ ᴅᴀ̂̃ᴍ vào nhau.

Nếu một người luôn cảm thấy ʙᴀ̂́ᴛ ᴀɴ, không tin tưởng vào khả năng bền vững của mối ǫᴜᴀɴ ʜệ hay ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ nửa kia dành cho họ thì mối ǫᴜᴀɴ ʜệ sẽ có khả năng ᴛʜấᴛ ʙᴀ̣ɪ rất cao.

Cố gắng xây dựng niềm tin và cảm giác ᴀɴ ᴛᴏᴀ̀ɴ chính là chìa khóa cho mối ǫᴜᴀɴ ʜệ thành công.

(Theo IHI)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

https://www.giadinhmoi.vn/8-bi-mat-cua-nhung-cap-doi-hanh-phuc-gan-bo-lau-ben-d46265.html

Chia sẻ