7 thời điểm tuyệt đối không được gội đầu kẻo đᴏ̣̂ᴛ ᴛᴜ̛̉, đừng dại đùa với ᴛɪ́ɴʜ ᴍᴀ̣ɴɢ

Gội đầu là việc mà ai cũng làm giúp đầu tóc sạch sẽ, sᴀ̉ɴɢ ᴋʜᴏᴀ́ɪ. Tuy nhiên có 7 thời điểm tuyệt đối không được gội đầu kẻo ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ tới ᴛɪ́ɴʜ ᴍᴀ̣ɴɢ.

1. Gội đầu vào buổi sáng ngay khi thức dậy

Nhiều người có thói quen gội đầu vào buổi sáng để sạch sẽ, ᴛɪ̉ɴʜ ᴛᴀ́ᴏ. Tuy nhiên đây là thói quen rất có ʜᴀ̣ɪ.

Buổi sáng khi vừa thức dậy, các ᴄʜᴜ̛́ᴄ ɴᴀ̆ɴɢ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ chưa ᴘʜᴜ̣ᴄ ʜᴏ̂̀ɪ hoàn toàn, ǫᴜᴀ́ ᴛʀɪ̀ɴʜ ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ vẫn còn chậm. Nếu chúng ta gội đầu ngay sẽ ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ ᴍᴀ̣ᴄʜ ᴍᴀ́ᴜ ɴᴀ̃ᴏ hoạt động đᴏ̣̂ᴛ ɴɢᴏ̣̂ᴛ khiến ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ.

Chưa kể, buổi sáng thường thì nhiệt độ sẽ thấp, nếu không may gặp phải gió đᴏ̣̂ᴄ sẽ bị ɴʜᴜ̛́ᴄ đᴀ̂̀ᴜ, ᴄʜᴏ́ɴɢ ᴍᴀ̣̆ᴛ, thậm chí đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ ngay lập tức.

Bởi thế, nếu cần thiết phải gội đầu buổi sáng, hãy vận động nhẹ nhàng trước 30 phút, sau đó gội bằng nước ấm và sấy khô tóc ngay.

2. Gội đầu lúc quá no hoặc quá đói

Gội đầu vào lúc này sẽ khiến ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe như đᴀᴜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ, ʙᴜᴏ̂̀ɴ ɴᴏ̂ɴ, ᴄʜᴏ́ɴɢ ᴍᴀ̣̆ᴛ,… việc ăn no xong lại gội đầu sẽ làm chậm ǫᴜᴀ́ ᴛʀɪ̀ɴʜ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ.

Nguyên nhân là do ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ ᴄᴏ ʙᴏ́ᴘ làm việc nhiều hơn khiến ᴅɪ̣ᴄʜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ra tăng lên nên rất dễ bị ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, có thể dẫn đến đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣.

Ngoài ra, những người ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴍ ᴍᴀ̣ᴄʜ lại càng tuyệt đối không nên gội đầu vào thời điểm này vì nó dễ khiến ᴛɪ̀ɴʜ ᴛʀᴀ̣ɴɢ ʙᴇ̣̂ɴʜ của bạn trở nên nặng hơn do thiếu ᴍᴀ́ᴜ ᴄᴜ̣ᴄ ʙᴏ̣̂.

3. Gội đầu lúc đang bị sᴏ̂́ᴛ

Đây là thời điểm mà ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ đang bị sᴜʏ ʏᴇ̂́ᴜ, rất ɴʜᴀ̣ʏ ᴄᴀ̉ᴍ. Nếu gặp nước lạnh hoặc ᴛᴀ́ᴄ đᴏ̣̂ɴɢ gì đó vào đầu rất dễ làm các cơn đᴀᴜ tăng lên ᴅᴏ̂̀ɴ ᴅᴀ̣̂ᴘ.

ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ hơn, khi bị ᴏ̂́ᴍ mà gội đầu còn dễ bị ᴄᴀ̉ᴍ ʟᴀ̣ɴʜ, ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ đến ᴛɪ́ɴʜ ᴍᴀ̣ɴɢ con người.

4. Ngay sau khi tập luyện về

Nhiều người có thói quen ᴛᴀ̆́ᴍ ɢᴏ̣̂ɪ ngay sau khi vừa đi tập về, các hoạt động ᴛᴀ̣̂ᴘ ʟᴜʏᴇ̣̂ɴ ᴛʜᴇ̂̉ ᴄʜᴀ̂́ᴛ sẽ khiến ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ tiết ra nhiều ᴍᴏ̂̀ ʜᴏ̂ɪ.

Do đó, nên ʜᴀ̣ɴ ᴄʜᴇ̂́ việc ᴛᴀ̆́ᴍ ɢᴏ̣̂ɪ vào thời điểm này. Hãy ɴɢʜɪ̉ ɴɢᴏ̛ɪ, dành thời gian để ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ trở về ᴛʀᴀ̣ɴɢ ᴛʜᴀ́ɪ bình thường ᴍᴀ́ᴛ ᴍᴇ̉ rồi mới ᴛᴀ̆́ᴍ ɢᴏ̣̂ɪ.

5. Sau khi uống ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ, sᴀʏ ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ

Nếu bạn gội đầu sau khi uống ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ dễ gây ra ᴛɪ̀ɴʜ ᴛʀᴀ̣ɴɢ ᴄʜᴏ́ɴɢ ᴍᴀ̣̆ᴛ, ɴᴏ̂ɴ ᴍᴜ̛̉ᴀ, đᴀᴜ đᴀ̂̀ᴜ.

Đặc biệt nếu đã uống say ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ thì tuyệt đối không gội đầu, với những người ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴍ ᴍᴀ̣ᴄʜ không được sử dụng nước lạnh để gội đầu nếu không muốn ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ tới ᴛɪ́ɴʜ ᴍᴀ̣ɴɢ.

6. Gội đầu lúc đêm muộn

Thời gian sau 9 giờ tối không phải là thời điểm bạn nên gội đầu. Nếu ᴄᴏ̂́ ᴛɪ̀ɴʜ gội đầu muộn sau 9 giờ tối, bạn có thể bị đᴀᴜ đᴀ̂̀ᴜ, ʀᴏ̂́ɪ ʟᴏᴀ̣ɴ ᴛɪᴇ̂̀ɴ đɪ̀ɴʜ.

Ngoài ra, nếu đã gội đầu muộn lại còn đi ngủ với mái tóc ướt thì sẽ làm ᴄᴀ̉ɴ ᴛʀᴏ̛̉ ᴍᴀ́ᴜ ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ dẫn đến ᴄʜᴜ̛́ɴɢ đᴀᴜ đᴀ̂̀ᴜ ᴋɪɴʜ ɴɪᴇ̂ɴ.

7. Gội đầu trong ᴛʜᴏ̛̀ɪ ᴋɪ̀ ᴋɪɴʜ ɴɢᴜʏᴇ̣̂ᴛ

ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ trong ᴛʜᴏ̛̀ɪ ᴋɪ̀ ᴋɪɴʜ ɴɢᴜʏᴇ̣̂ᴛ thường bị ᴍᴇ̣̂ᴛ ᴍᴏ̉ɪ, sᴜ̛́ᴄ đᴇ̂̀ ᴋʜᴀ́ɴɢ sᴜʏ ʏᴇ̂́ᴜ nên các chị em luôn có cảm giác ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ. Bởi thế, những ngày đầu có ᴋɪɴʜ bạn hãy ʜᴀ̣ɴ ᴄʜᴇ̂́ gội đầu, tóc ʙᴇ̂́ᴛ, đᴀ̂̀ᴜ ʙᴀ̂̉ɴ 1 chút cũng không sao đâu.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/7-thoi-diem-tuyet-doi-khong-duoc-goi-dau-keo-dot-tu-dung-dai-dua-voi-tinh-mang-d47598.html

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Chia sẻ