7 chủ đề mẹ chồng không bao giờ nên nói với con dâu

Một người mẹ chồng đã có 3 cháu nội chia sẻ những chủ đề các bà mẹ chồng nên ᴛʀᴀ́ɴʜ ᴛʜᴀ̉ᴏ ʟᴜᴀ̣̂ɴ với con dâu để không gây ra những ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜᴀ̂̃ɴ không đáng có.

1. Việc đặt tên cháu

Con dâu tôi ᴛᴜ̛̀ ᴄʜᴏ̂́ɪ ᴛʜᴀ̉ᴏ ʟᴜᴀ̣̂ɴ chuyện đặt tên cháu với tôi trong cả 3 lần ᴍᴀɴɢ ᴛʜᴀɪ. Mỗi người đều có cái tên mình thích và tên mình ɢʜᴇ́ᴛ. Con dâu tôi sẽ đợi đến khi sinh con xong mới ᴛʜᴏ̂ɴɢ ʙᴀ́ᴏ với chúng tôi. Bất kể đó là gì, hãy ᴄʜᴀ̂́ᴘ ɴʜᴀ̣̂ɴ cái tên mà con trai và con dâu đã đặt.

2. Nơi các con sống

Cho dù con trai và con dâu bạn định sống gần nhà ngoại, ngay sát nhà ngoại hay thậm chí là ở cùng nhà ngoài thì cũng hoàn toàn bình thường. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bị ᴛʜᴀʏ ᴛʜᴇ̂́.

3. Việc tăng/giảm cân

Nếu con dâu bạn trông tăng cân hơn trước, bạn cũng đừng nói gì cả. Đừng cho con thẻ tập gym các chương trình ăn ᴋɪᴇ̂ɴɢ… Nếu bạn cùng con dâu đi ᴍᴜᴀ sᴀ̆́ᴍ, đừng nói rằng trang phục nào đó khiến con trông béo hơn.

4. Các ɴɢᴜʏᴇ̂ɴ ᴛᴀ̆́ᴄ đối với cháu

Nếu con dâu ʏᴇ̂ᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ bạn không làm điều gì, ví dụ như: “Mẹ đừng cho cháu ăn kẹo trước khi đi ngủ” hay “Mẹ đừng mua cho cháu thêm đồ chơi nữa”, “Mẹ đừng kể chuyện về ᴍᴀ ǫᴜʏ̉ cho cháu”,… thì hãy nghe theo ʏᴇ̂ᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ đó.

Hãy ᴛᴏ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ ᴍᴏɴɢ ᴍᴜᴏ̂́ɴ của con dâu cũng như cách bạn muốn con dâu ᴛᴏ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ mình. Ông bà là để ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ chứ không phải để dạy cháu thay bố mẹ. Bạn đã từng có cơ hội làm thế với con của mình rồi.

5. Việc đi học của cháu

Có thể con dâu bạn thích ᴘʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴘʜᴀ́ᴘ Montessori, còn bạn lại thích Waldorf. Con dâu chọn trường tư, bạn tin vào trường công. Con dâu muốn cho cháu đi mầm non, bạn lại thấy “ᴘʜɪ́ tiền”.

Đừng ᴄᴀɴ ᴛʜɪᴇ̣̂ᴘ vào vấn đề này. Việc cháu học ở trường nào, khi nào là lựa chọn quan trọng, nhưng đó không phải lựa chọn của bạn.

6. Cách con dâu tiêu tiền

Đây là một vấn đề lớn. Tất cả chúng ta đều tiêu tiền vào những thứ mà chúng ta nghĩ là quan trọng. Có người thích tiêu tiền cho những nhà hàng sang trọng, có người thích những buổi hòa nhạc. Sự ʟᴀ̃ɴɢ ᴘʜɪ́ đối với người này có thể lại là điều cần thiết đối với người khác.

Vì vậy cho dù con dâu bạn định đi xᴀ̆ᴍ thêm một hình trên tay, thì bạn cũng đừng nói gì cả. Đó là tiền của con, tay của con và cuộc sống của con.

7. Những quyển sách kỹ năng làm quà

Nếu cả bạn và con dâu đều thích đọc và nói chuyện nói về sách thì được. Song điều tôi đang nói ở đây là sách làm quà tặng.

Đừng tặng con dâu bất kỳ loại sách kỹ năng nào, như sách dạy nấu ăn (trừ khi cô ấy là một người giỏi nấu ăn và rất thích nấu ăn), sách self-help hoặc sách về cách ɴᴜᴏ̂ɪ ᴅᴀ̣ʏ con cái.

(Theo Considerable)

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/7-chu-de-me-chong-khong-bao-gio-nen-noi-voi-con-dau-d49266.html

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Chia sẻ