6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu vitamin E trầm trọng, cần bổ sung gấp nếu không muốn già nhanh

Khi cơ thể thiếu hụt vitamin E, bạn sẽ gặp những triệu chứng dưới đây.

Vittmin E là một trong những chất cần thiết cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Loại vitamin này có đặc tính tan trong chất béo và được lưu trữ trong các mô của cơ thể.

Người từ 14 tuổi trở lên cần 15 mg vitamin E/ngày. Phụ nữ cho con bú nên bổ sung 19 mg vitamin E/ngày.

Vitamin E là một chất chống oxy hóa tốt. Nó bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do và chống lão hóa hiệu quả. Vitamin E còn có khả năng giữ cân bằng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ.

Khi cơ thể thiếu vitamin E, bạn sẽ gặp các triệu chứng dưới đây.

Rụng tóc

Rụng tóc bất thường là dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể đang thiếu vitamin E bởi chất này đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo tế bào lông chết và nang lông.

Khi gặp tình trạng này, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung thêm những thực phẩm giàu vitamin E để cải thiện vấn đề.


Da khô, bong tróc

Thông thường, da sẽ trở nên khô ráp và bong tróc khi thời tiết trở nên hanh khô, độ ẩm thấp. Tuy nhiên nếu thời tiết bình thường mà bạn vẫn gặp tình trạng này thì đó là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu vitamin E trầm trọng.

Suy giảm thị thực

Thiếu vitamin E, các thụ thể ảnh ánh và các tế bào khác trong mắt sẽ bị suy yếu.

Bạn sẽ cảm thấy thị lực bị giảm sút theo thời gian, mắt nhìn mờ hoặc song thị. Bệnh quáng gà cũng là một triệu chứng hay xảy ra khi thiếu vitamin E.

Hệ miễn dịch suy giảm

Việc thiếu vitamin E sẽ ức chế các tế bào miễn dịch, làm sức để kháng của cơ thể bị giảm và bạn sẽ dễ bị ốm hơn.

Mất cân bằng nội tiết tố

Vitamin E có tác dụng cân bằng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ. Do đó, khi thiếu hụt chất này, nội tiết trong cơ thể sẽ bị rối loạn và gây ra nhiều rắc rối.

Thiếu máu

Thiếu máu xảy ra khi hồng cầu trong máu không đủ. Hồng cầu có nhiệm vụ mang oxy đến các bộ phận các của cơ thể. Người mắc bệnh tán huyết sẽ gặp tình sạng phân hủy bất thường của hồng cầu. Dạng bệnh này xảy ra là do thiếu vitamin E.

Theo:Khoevadep
http://www.khoevadep.com.vn/6-dau-hieu-canh-bao-co-the-thieu-vitamin-e-tram-trong-can-bo-sung-gap-neu-khong-muon-gia-nhanh-search/

Chia sẻ