5 thực phẩm “rẻ bèo, bán đầy chợ” giúp ngừa tóc rụng và bạc sớm, chị em nên dùng mỗi ngày

ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ các thực phẩm giàu ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ là cách tốt để ɴᴜᴏ̂ɪ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ mái tóc từ bên trong, ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ tình trạng ʀᴜ̣ɴɢ và bạc tóc sớm.

Cà rốt

Đây là thực phẩm vừa có tác dụng ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʟᴀ̃ᴏ ʜᴏ́ᴀ da, vừa bảo vệ tóc. Loại củ này giàu beta-carotene và vitamin A hỗ trợ việc phát triển của tóc và tăng cường các nang tóc.

Cà rốt còn chứa nhiều chất xơ, vitamin K1, kali cũng như các chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa có khả năng làm chậm quá trình ʟᴀ̃ᴏ ʜᴏ́ᴀ da. Ngoài ra, thường xuyên ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ cà rốt vào chế độ ăn còn ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ cho việc giảm cân, giảm cholesterol, ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ ᴛʜɪ̣ ʟᴜ̛̣ᴄ và giảm ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛.

Cà rốt tươi vừa chứa đến 88% nước nhưng chỉ có khoảng 25 calo. Do đó, ăn cà rốt sẽ không làm chị em bị tăng cân. Một số ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ còn chỉ ra rằng, ăn loại củ này có thể làm giảm cảm giác ᴛʜᴇ̀ᴍ ăn, giúp phụ nữ ᴅᴜʏ ᴛʀɪ̀ mức cân nặng ổn đinh.

Tuy nhiên, bạn nên ᴛʀᴀ́ɴʜ ăn quá nhiều cà rốt vì nó có thể gây ra hiện tượng vàng da.

Trứng

Trứng giàu protein và biotien giúp ᴅᴜʏ ᴛʀɪ̀ mái tóc ʙᴏ́ɴɢ ᴋʜᴏ̉ᴇ và ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ ᴍᴏ̣ᴄ tóc.

Các ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ trên đᴏ̣̂ɴɢ ᴠᴀ̣̂ᴛ cho thấy, biotin thực chất là vitamin H hay B8 vừa có tác dụng ɴɢᴀ̆ɴ ʀᴜ̣ɴɢ tóc, vừa ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʟᴀ̃ᴏ ʜᴏ́ᴀ.

ᴛʜɪ̣ᴛ ɢɪᴀ ᴄᴀ̂̀ᴍ

Cácc loại ᴛʜɪ̣ᴛ ɢɪᴀ ᴄᴀ̂̀ᴍ (ᴛʜɪ̣ᴛ gà, ᴛʜɪ̣ᴛ vịt…) có hàm lượng protein cao, ít chất béo. Khi ăn ᴛʜɪ̣ᴛ ɢɪᴀ ᴄᴀ̂̀ᴍ chúng ta nên bỏ phần da và ăn ᴛʜɪ̣ᴛ trắng để bỏ bớt chất béo và cholesterol có ʜᴀ̣ɪ. Đạm từ loại ᴛʜɪ̣ᴛ này giúp mái tóc khỏe và cung cấp ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴀ̂́ᴛ giúp da dầu ɴᴜᴏ̂ɪ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ tóc.

Sữa chua

Sữa chua giàu probiotic, có tác dụng tuyệt với đối với sức khỏe nói chung và mái tóc nói riêng.

Các ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ trên đᴏ̣̂ɴɢ ᴠᴀ̣̂ᴛ cho thấy, sữa chua có tác dụng ɴᴜᴏ̂ɪ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ chân tóc, ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ ᴍᴏ̣ᴄ tóc. Axit lactic trong sữa chua giúp ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ, ᴄᴜɴɢ ᴄᴀ̂́ᴘ ᴍᴀ́ᴜ đến các nang tóc giúp bạn sở hữu một mái tóc ᴄʜᴀ̆́ᴄ ᴋʜᴏ̉ᴇ, sᴜᴏ̂ɴ ᴍᴜ̛ᴏ̛̣ᴛ.

Hạt điều

Hạt điều chứa nhiều chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa như omega-3, omega-6. Ngoài ra, nó còn có khoáng chất đồng và melanin giúp ɴɢᴀ̆ɴ ᴄʜᴀ̣̆ɴ ʜɪ̀ɴʜ ᴛʜᴀ̀ɴʜ ɴᴇ̂́ᴘ ɴʜᴀ̆ɴ trên da. Ăn hạt điều thường xuyên giúp ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ tăng cường ʜᴀ̂́ᴘ ᴛʜᴜ sắt, ɴɢᴀ̆ɴ ᴄʜᴀ̣̆ɴ các gốc tự do gây ra ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ và sᴀ̉ɴ xᴜᴀ̂́ᴛ melanin giúp tóc đen, ʙᴏ́ɴɢ ᴋʜᴏ̉ᴇ hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-re-beo-ban-day-cho-giup-ngua-toc-rung-va-bac-som-chi-em-nen-dung-moi-ngay-search/?id=255103

Thanh Huyền

Chia sẻ