5 thực phẩm “đạɪ ᴋỵ” với hành tây, kết hợp không đúng coi chừng ʜạɪ ᴛʜâɴ

Khi chế biến thức ăn, các bà nội trợ không nên kết hợp hành tây với những loại thực phẩm này.

5 thực phẩm “đạɪ ᴋỵ” với hành tây

Rong biển

Rong biển là loại thực phẩm giàu i-ốt và canxi. Trong khi đó, hành tây chứa nhiều axit oxalic. Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo thành canxi oxalate, tăng nguy cơ hình thành sỏɪ trong cơ thể.

Tôm

Tương tự như trường hợp trên, hành tây ăn cùng tôm sẽ tạo thành canxi oxalate làm tăng nguy cơ hình thành sỏɪ. Do đó, khi nấu ăn các bà nội trợ nên tránh kết hợp hai nguyên liệu này với nhau.

Cá giàu protein, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, kết hợp cá với hành tây sẽ khiến các protein bị kết tủa, lắng đọng ở dạ dày. Việc này vừa khiến cơ thể không hấp thu được dưỡng chất lại gây ra hiện tượng đầʏ ʙụɴɢ, ᴋʜó ᴛɪêᴜ.

Thịt cóc
Các chuyên gia cảnh báo, thịt cóc ăn chung với hành tây sẽ sinh độᴄ, không có lợi cho sức khỏe. Trường hợp lỡ ăn hai thực phẩm này cùng lúc thì nên sắc 50 gram rau mã đề lấy nước uống để giải độᴄ.

Mật ong

Khi nấu các món ăn có hành tây, các bà nội trợ tuyệt đối không được cho mật ong. Sự kết hợp này có thể tạo ra chất gây ᴛổɴ ᴛʜươɴɢ cho vùng mắt. Nếu ăn lượng lớn, người dùng có thể bị ᴍᴜ̀.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo rằng chúng ta không nên ăn quá nhiều hành tây cùng một lúc bởi điều này dễ gây ra các vấn đề về thị lực và sốt.

Những người không nên ăn hành tây

Người mắc đaᴜ mắt đỏ

Theo Đông y,  đaᴜ mắt đỏ do can phong nhiệt gây ra. Do đó, người bị ʙệɴʜ này cần tránh các loại thực phẩm cay nóng như hành tây, ớt, tiêu, mù tạt…

Phụ nữ có ᴛʜᴀɪ bị sung ʜᴜʏếᴛ

Hành tây có thể khiến ʙà ʙầᴜ bị ngứa da hoặc sung ʜᴜʏếᴛ. Do đó, khi gặp triệu chứng sung ʜᴜʏếᴛ trong thời kỳ mang ᴛʜᴀɪ, chị em nên tránh ăn loại thực phẩm này.

Người bị đaᴜ dạ dày

Người đaᴜ dạ dày ăn hành tây sống có thể bị chướng hơi, đaᴜ bụng. Trong trường hợp này nên nấu chín hành tây trước khi ăn.

Người ʜᴜʏếᴛ áp thấp

Hành tây có tính lạnh, có tác dụng hạ ʜᴜʏếᴛ áp do đó những người ʜᴜʏếᴛ áp thấp nên hạn chế ăn.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-dai-ky-voi-hanh-tay-ket-hop-khong-dung-coi-chung-hai-than-search/

Chia sẻ