5 sai lầm ăn trưa của dân văn phòng khiến sức khỏe sᴜʏ ᴋɪᴇ̣̂ᴛ, ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ nhất là số 2

Các chuyên gia y tế cho rằng những thói quen khi ăn trưa của dân văn phòng tưởng vô ʜᴀ̣ɪ nhưng lại gây ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ không nhỏ đến sức khỏe.

Ăn trưa tại bàn làm việc

Các nhân viên văn phòng thường có thói quen ăn trưa ngay lại bàn làm việc. Tuy nhiên việc ngồi lâu suốt cả ngày có thể gây ra ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴍ, đᴀᴜ ᴠᴀɪ, ʟᴜ̛ɴɢ…

Ăn trưa tại bàn làm việc khiến chúng ta có ᴋʜᴜʏɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴛʜᴜ̣ các thực phẩm chứa nhiều chất béo, thiếu ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ từ đó làm ᴛᴏ̂̉ɴ ʜᴀ̣ɪ đến ʜᴇ̣̂ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ.

Ngoài ra, ăn trưa tại bàn làm việc làm tăng ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ʟᴀ̂ʏ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ ᴠɪ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ, ᴍᴀ̂̀ᴍ ʙᴇ̣̂ɴʜ từ bàn phím, chuột máy tính, bàn làm việc.

Ăn quá nhanh

Thông thường, giờ nghỉ trưa cùa các nhân viên văn phòng chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút. Do đó, nhiều người thường ᴛʀᴀɴʜ ᴛʜᴜ̉ ăn trưa thật nhanh để ɴɢʜɪ̉ ɴɢᴏ̛ɪ hoặc làm việc khác. Tuy nhiên, việc ăn quá nhanh không có lợi cho sức khỏe.

Ăn nhanh khiến bạn nạp nhiều thức ăn, nhiều calo hơn trước khi ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ kịp nhận ra là mình đã ăn no.

Ngoài ra, ăn nhanh khiến thức ăn không được ɴʜᴀɪ kỹ, không tốt cho dạ dày đặc biệt là những người ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ đường ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ.

Vừa ăn vừa làm việc

Việc này khiến bữa trưa của bạn mất ngon và ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ đến khả năng ʜᴀ̂́ᴘ ᴛʜᴜ̣, ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ thức ăn của ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Ăn trưa quá muộn

Những người ăn trưa muộn sẽ gặp khó khăn trong việc giảm cân.

Ngủ ngay sau khi ăn

Việc ăn vội vàng rồi đi ngủ trưa luôn sẽ gây ʜᴀ̣ɪ lớn đối với sức khỏe.

Bạn nên đi lại, vận động nhẹ nhàng hoặc ít nhất ɴɢʜɪ̉ ɴɢᴏ̛ɪ khoảng 15 phút sau khi ăn rồi mới đi ngủ trưa.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-sai-lam-an-trua-cua-dan-van-phong-khien-suc-khoe-suy-kiet-nguy-hiem-nhat-la-so-2-search/

Thanh Huyền

Chia sẻ