5 loại nước lá ᴛᴀ̆́ᴍ được mệnh danh là “thần dược Đông Y” giúp ᴛʀɪ̣ sᴀ̣ᴄʜ ᴍᴜ̣ɴ ɴʜᴏ̣ᴛ, ʀᴏ̂ᴍ sᴀ̉ʏ, ᴍᴇ̂̀ đᴀʏ ᴍᴀ̂̉ɴ ɴɢᴜ̛́ᴀ


Không khí, môi trường và thời tiết ở Việt Nam khiến trung bình 10 người có đến 6 người bị ᴍᴀ̆́ᴄ các ʙᴇ̣̂ɴʜ về ᴅᴀ ʟɪᴇ̂̃ᴜ. Dưới đây là 5 loại nước lá ᴛᴀ̆́ᴍ được mệnh danh là “thần dược Đông Y” giúp ᴛʀɪ̣ sᴀ̣ᴄʜ ᴍᴜ̣ɴ ɴʜᴏ̣ᴛ, ʀᴏ̂ᴍ sᴀ̉ʏ, ᴅɪ̣ ᴜ̛́ɴɢ, ᴍᴇ̂̀ đᴀʏ và ᴍᴀ̂̉ɴ ɴɢᴜ̛́ᴀ mà ai cũng nên biết.

1. Lá trầu không

Chắc hẳn nếu là người Việt, thì bạn sẽ chẳng còn lạ lấm gì với những tác dụng “ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴛʜᴀ́ɴʜ” của lá trầu không. Các bạn có thể dễ dàng thấy các chị em hay đun nước lá trầu không xᴏ̂ɴɢ ʜᴏ̛ɪ, hoặc rửa để làm hồng “ᴠᴜ̀ɴɢ ᴋɪ́ɴ”, ᴛʀɪ̣ các ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴠɪᴇ̂ᴍ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ ɴᴀ̂́ᴍ ɴɢᴜ̛́ᴀ ở “ᴠᴜ̀ɴɢ ᴋɪ́ɴ”. Hay các mẹ ʙɪ̉ᴍ sữa hay ᴛᴀ̆́ᴍ cho trẻ sơ sinh trẻ nhỏ bằng nước lá trầu không.

Lá trầu không được biết là loại ᴅᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ ʟɪᴇ̣̂ᴜ có tính ấm, vị ᴄᴀʏ ɴᴏ̂̀ɴɢ, khi thấm qua từng ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ da sẽ có tác dụng ᴋʜᴀ́ɴɢ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ ᴠᴀ̀ đᴀ̀ᴏ ᴛʜᴀ̉ɪ đᴏ̣̂ᴄ ᴛᴏ̂́ vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, trong lá trầu không còn chứa vô số các ʜᴏᴀ̣ᴛ ᴄʜᴀ̂́ᴛ có lợi cho làn da chúng ta như tanin, chất xᴏ̛, tinh dầu,… giúp ᴜ̛́ᴄ ᴄʜᴇ̂́ sự phát triển và lây lan của ᴠɪ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ trên da. Hơn nữa các vitamin trong lá trầu không còn giúp các ᴠᴇ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ trên da lành rất nhanh, không để lại sẹo.

2. Lá chè xanh

Bạn đã bao giờ được 1 lần ᴛᴀ̆́ᴍ lá chè xanh do ông bà đun chưa? Các cụ nhà ta ngày xưa coi chè xanh như 1 thứ lá không thể thiếu trong nhà. Chè xanh vừa là thứ nước ɢɪᴀ̉ɪ ᴋʜᴀ́ᴛ, vừa là loại ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ đᴀ̣ɪ ʙᴏ̂̉ cho sức khỏe chúng ta nó còn có những công dụng ʜᴜ̛̃ᴜ ʜɪᴇ̣̂ᴜ trong việc ᴛʀɪ̣ ɢᴀ̀ᴜ, ɴᴀ̂́ᴍ trên ᴅᴀ đᴀ̂̀ᴜ ᴠᴀ̀ ᴛʀɪ̣ ᴅɪ̣ ᴜ̛́ɴɢ, ᴍᴀ̂̉ɴ ɴɢᴜ̛́ᴀ, ᴍᴇ̂̀ đᴀʏ trên da ᴛᴏᴀ̀ɴ ᴛʜᴀ̂ɴ.

Chè xanh có chứa các hoạt chất như tinh dầu, flavonoid, tanin và nhiều acid amin – những thành phần này đều giúp đẩy lùi các ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ của ᴍᴇ̂̀ đᴀʏ giúp giảm ᴜ̛̉ɴɢ đᴏ̉ ᴘʜᴏ̂̀ɴɢ ʀᴀ́ᴘ, ɴɢᴜ̛́ᴀ của làn da đang bị ᴅɪ̣ ᴜ̛́ɴɢ, hay bị ᴄᴏ̂ɴ ᴛʀᴜ̀ɴɢ ᴄᴀ̆́ɴ.

Các chuyên gia về ᴅᴀ ʟɪᴇ̂̃ᴜ ᴋʜᴜʏᴇ̂́ɴ ᴋʜɪ́ᴄʜ chúng ta nên sử dụng nước lá chè xanh để ᴛᴀ̆́ᴍ hàng ngày.

3. Hỗn hợp rau ngải cứu, kinh giới và tía tô

Lá ngải cứu, kinh giới và tía tô chính là hỗn hợp “tiên dược Đông y” đại bổ cho cả vẻ ngoài lẫn ʟᴜ̣ᴄ ᴘʜᴜ̉ ɴɢᴜ̃ ᴛᴀ̣ɴɢ bên trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ chúng ta.

3 loại lá này đều có vị cay, được ví như “ᴋʜᴀ́ɴɢ sɪɴʜ tự nhiên” giúp ᴅɪᴇ̣̂ᴛ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ, ᴛʀɪ̣ ᴍᴀ̂̉ɴ ɴɢᴜ̛́ᴀ cực mạnh. Khi bạn đun sôi hỗn hợp 3 loại lá này cùng 1 thìa muối hột sẽ tạo thành 1 loại nước để ngâm, nước để ᴛᴀ̆́ᴍ rất có lợi cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Khi sử dụng loại nước này để ngâm chân, nó sẽ giúp đɪᴇ̂̀ᴜ ʜᴏ̀ᴀ, ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴋʜɪ́ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ở toàn bộ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, giúp ᴛʜᴀ̉ɪ đᴏ̣̂ᴄ ʟᴜ̣ᴄ ᴘʜᴜ̉ ɴɢᴜ̃ ᴛᴀ̣ɴɢ qua bàn chân, giúp ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ sức khỏe của xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴋʜᴏ̛́ᴘ.

Còn khi sử dụng nó như 1 loại nước ᴛᴀ̆́ᴍ, nó sẽ thấm vào da và ᴅɪᴇ̣̂ᴛ tận gốc các loại ɴᴀ̂́ᴍ ɴɢᴜ̛́ᴀ, ᴍᴇ̂̀ đᴀʏ, ᴍᴜ̣ɴ ɴʜᴏ̣ᴛ.

4. Lá khế

Trong Đông y học, lá khế có vị chát, tính hàn. Nếu đun uống thì có công dụng ʟᴏ̣ᴄ đᴏ̣̂ᴄ cho ᴛʜᴀ̣̂ɴ, ʟᴏ̛̣ɪ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ còn khi nấu nước ᴛᴀ̆́ᴍ sẽ giúp sᴀ́ᴛ ᴛʀᴜ̀ɴɢ, ɢɪᴀ̉ᴍ ᴍᴀ̂̉ɴ đᴏ̉, ᴍᴇ̂̀ đᴀʏ ɴɢᴜ̛́ᴀ ɴɢᴀ́ʏ trên da bởi lá khế có chứa khá nhiều ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴀ̂́ᴛ có lợi cho con người như sắt, kẽm, photpho, magie, vitamin C và các chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa.

Trong quá trình ᴛᴀ̆́ᴍ nước lá khế, bạn hãy dùng cả lá để ᴄʜᴀ̀ xᴀ́ᴛ nhẹ lên những chỗ bị ʀᴏ̂ᴍ sᴀ̉ʏ, ᴍᴇ̂̀ đᴀʏ ᴍᴀ̂̉ɴ ɴɢᴜ̛́ᴀ nữa nhé. ᴛᴀ̆́ᴍ nước lá khế 3 lần 1 tuần bạn sẽ nhận lại ngay những thành quả tích cực và thấy rõ.

5. Lá ổi

Lời khuyên cho bạn khi dùng lá ổi để ᴛᴀ̆́ᴍ thì hãy chọ lấy những lá ổi non nhé vì trong nó chứa lượng tannin đến 10%, nhựa 3% và các chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa cao, giúp ᴋʜᴀ́ɴɢ ᴠɪᴇ̂ᴍ, ᴋʜᴀ́ɴɢ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ…

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-nuoc-la-tam-duoc-menh-danh-la-than-duoc-dong-y-giup-tri-sach-mun-nhot-rom-say-me-day-man-ngua-search/?id=280899

Huyền Trang


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format