5 loại “bảo bối” tự nhiên giúp bạn lọc sạch ᴍᴀ́ᴜ, ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴛᴀ̆́ᴄ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ, ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣

Nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt ᴛʜᴀɴʜ ʟᴏ̣ᴄ ᴍᴀ́ᴜ một cách tự nhiên, để ᴘʜᴏ̀ɴɢ ɴɢᴜ̛̀ᴀ đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ hãy thường xuyên sử dụng những thực phẩm này.

Cần tây

Trong thành phần ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ của rau cần tây rất giàu chất xơ, giúp giảm ᴍᴏ̛̃ ᴍᴀ́ᴜ và ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ lượng đường trong ᴍᴀ́ᴜ. Lá cần tây cũng rất tốt để ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ cao và xᴏ̛ ᴄᴜ̛́ɴɢ đᴏ̣̂ɴɢ ᴍᴀ̣ᴄʜ, ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ vô cùng hiệu quả.

Yến mạch

Trong thành phần ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ của bột yến mạch rất giàu chất xơ ʜᴏ̀ᴀ ᴛᴀɴ có thể giúp những người bị cholesterol cao giảm lượng cholesterol trong ᴍᴀ́ᴜ và lượng đường trong ᴍᴀ́ᴜ. Đặc biệt, khi bạn ăn yến mạch thường xuyên có thể giúp chúng ta ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ lượng lipid trong ᴍᴀ́ᴜ, tốt cho ᴛɪᴍ ᴍᴀ̣ᴄʜ và ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣. Nhưng bạn chỉ nên ăn bột yến mạch tự nhiên không có đường sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Hành tây

Hành tây có chứa một loại chất gọi là prostaglandin A, không có trong các loại rau khác. Đây là chất làm ʟᴏᴀ̃ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ tự nhiên, có thể làm ɢɪᴀ̃ɴ ᴍᴀ̣ᴄʜ ᴍᴀ́ᴜ, giảm độ ɴʜᴏ̛́ᴛ của ᴍᴀ́ᴜ, giảm lipid ᴍᴀ́ᴜ và giúp ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴋʜᴏ̂́ɪ.

Gạo đỏ

Gạo trắng có nhiều ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ dưỡng, nhưng gạo đỏ cũng là một loại lương thực rất tốt cho sự ᴛᴜᴀ̂̀ɴ ʜᴏᴀ̀ɴ ᴍᴀ́ᴜ và loại bỏ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴜ̛́. Trong Đông y thì gạo đỏ nó có tính an toàn cao. Có tác dụng ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ tốt. Thành phần M-K trong men gạo đỏ có thể làm giảm cholesterol toàn phần, cũng như LDL, là cholesterol có ʜᴀ̣ɪ.

Đồng thời gạo đỏ còn được gọi là “statin tự nhiên”, có thể ᴋᴇ̂́ᴛ ʜᴏ̛̣ᴘ với natto và lá dâu tằm, sắn dây, táo gai và các thành phần khác. Thực phẩm này có tác dụng ɢɪᴀ̉ᴍ ᴍᴏ̛̃ ᴍᴀ́ᴜ, ʙᴏ̂̉ ᴋʜɪ́ ᴠᴀ̀ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴜ̛́, ʙᴏ̂̉ ᴀ̂́ᴍ, nếu lipid ᴍᴀ́ᴜ.

Củ cải trắng

Trong thành phần ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ của củ cải trắng ᴛɪ́ɴʜ ʜᴀ̀ɴ, có công dụng trong việc ᴛʀɪ̣ ʜᴏ, tốt cho ᴘʜᴏ̂̉ɪ, đặc biệt là vào mùa đông, một số người thường xuất hiện nhiều đᴏ̛̀ᴍ ᴋʜᴏ̂, gây ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ cho ᴘʜᴏ̂̉ɪ. Bạn chỉ cần ăn một chút củ cải sẽ có hiệu quả tốt.

Thêm vào đó, trong thành phần của củ cải còn có chức năng ᴛʀᴏ̛̣ ɢɪᴜ́ᴘ đối với những người bị ᴛᴀ̆́ᴄ ᴍᴜ̃ɪ, đᴀᴜ ʜᴏ̣ɴɢ do ᴄᴀ̉ᴍ trong mùa đông, có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề ɴʜᴜ̛́ᴄ đᴀ̂̀ᴜ này.

Củ cải trắng là một trong số thực phẩm tốt nhất, thành phần ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ, ʜᴀ̀ᴍ ᴄʜᴜ̛́ᴀ phong phú vitamin B và nhiều loại ᴋʜᴏᴀ́ɴɢ ᴄʜᴀ̂́ᴛ, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao. Đồng thời củ cải còn có tác dụng ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴠɪ ʀᴜ́ᴛ, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, củ cải trắng đã được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, ᴛʜᴀɴʜ ʟᴏ̣ᴄ ᴍᴀ́ᴜ rất tốt.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-bao-boi-tu-nhien-giup-ban-loc-sach-mau-thong-tac-duong-huyet-ngan-ngua-dot-quy-search/?id=276218

Min Min

Chia sẻ