5 điều ᴄᴀ̂́ᴍ ᴋɪ̣ về ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ trong phòng khách khiến ᴛᴀ̀ɪ ʟộᴄ của gia chủ ngày càng sᴀ sᴜ́ᴛ

Phòng khách chính là ʟɪɴʜ ʜồɴ, là bộ mặt, là nơi đón nhận tài ᴋʜɪ́ cho ɢɪᴀ ᴄʜᴜ̉. Theo ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ nếu ᴘʜᴀ̣ᴍ phải những điều ᴛốɪ ᴋɪ̣ dưới đây sẽ rất dễ bị ʜᴀᴏ ʜᴜ̣ᴛ ᴛᴀ̀ɪ ʟộᴄ.

1. Phòng khách ᴋɪ̣ bày cây cảnh mang ý không lành

Thường thì đặt cây cảnh trong phòng khách vừa có thể thanh lọc bầu không ᴋʜɪ́ mà còn vừa có thể tăng thêm tính thẩm mĩ cho cả căn phòng. Có thể nói, đây là lựa chọn mà nhiều gia đình ưa chuộng.

Nhưng bạn nên biết rằng, không phải tất cả mọi cây cảnh đều có thể trưng trong phòng khách. ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ nhà ở, phòng khách không thích hợp với các cây lá ɴʜᴏ̣ɴ, lá ᴋɪᴍ hay các cây có ɢᴀɪ như xương rồng, hoa hồng…

Cây lá ᴋɪᴍ không hợp với ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ phòng khách

ɢᴀɪ ɴʜᴏ̣ɴ hay lá ɴʜᴏ̣ɴ có thể mang theo sᴀ́ᴛ ᴋʜɪ́, chẳng những tổn ʜᴀ̣ɪ đến ɢɪᴀ ᴄʜᴜ̉ mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân. Quý nhân đến nhà bị sᴀ́ᴛ ᴋʜɪ́ xᴜᴀ đᴜᴏ̂̉ɪ, vận trình công danh sự nghiệp của ɢɪᴀ ᴄʜᴜ̉ khó bề vượng phát.

Nếu có ý định trưng cây cảnh ở đây thì theo ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ phòng khách, bạn nên chọn những cây mang ý tốt lành, chiêu tài tụ lộc như cây phát tài, cây ᴋɪᴍ ᴛɪᴇ̂̀ɴ… Đồng thời, có điểm này cần chú ý, ᴛᴜʏệᴛ đốɪ chớ nên đặt cây ở vị trí chính giữa phòng, kẻo ᴘʜᴀ̣ᴍ phải cấm ᴋɪ̣ trong ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ phòng khách nhé.

2. Phòng khách ᴋɪ̣ rác bẩn bừa bãi, chất đống

Trong ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ, phòng khách còn được gọi là Nội minh đường, là nơi chính yếu trong nhà để ᴛɪ́ᴄʜ ᴛᴜ̣ tài ᴋʜɪ́. Chính vì thế, phòng khách càng rộng, càng thoáng thì càng phát huy được tác dụng thu nạp ᴋʜɪ́ tốt.

Luôn dọn dẹp sạch sẽ phòng khách

Nếu ɢɪᴀ ᴄʜᴜ̉ để đồ đạc bừa bộn, lại không chịu dọn dẹp rác bẩn trong phòng, để rác chất đống lên thì chắc chắn sẽ gây ra những trường ᴋʜɪ́ xấu, khiến cho tài ᴋʜɪ́ khó bề ᴛɪ́ᴄʜ ᴛᴜ̣, ᴋʜɪ́ tốt vừa vào nhà đã bị ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴛᴀɴ.

Lâu ngày, phòng khách bị ᴋʜɪ́ xấu hoàn toàn lấn áp, chẳng những ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của ɢɪᴀ ᴄʜᴜ̉ mà còn khiến cho sᴜ̛́ᴄ ᴋʜᴏ̉ᴇ cả gia đình ngày càng sᴜʏ ʏᴇ̂́ᴜ. Dọn dẹp ngay nhà mình, nhất là giữ cho phòng khách sạch đẹp bạn nhé.

3. Phòng khách ᴋɪ̣ treo tranh ảnh có hàm ý không lành

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi để mọi người ǫᴜᴀ̂ʏ ǫᴜần bên nhau sau những giờ phút làm việc ᴍệᴛ ᴍᴏ̉ɪ trong ngày. Chính vì thế mà căn phòng này cần bố trí sao cho gọn gàng, ấm áp. Treo tranh trong phòng khách tạo cảm giác thanh nhã, nhưng nếu tranh có ý nghĩa xấu thì chưa biết chừng sẽ gây ʜᴀ̣ɪ cho ɢɪᴀ ᴄʜᴜ̉.

Một điều cấm ᴋɪ̣ trong ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ phòng khách đó là treo những bức tranh có hình ᴍᴀ̃ɴʜ ᴛʜᴜ́ như chim ưng, hổ báo, sư tử… Những con thú đó có thể dễ dàng gây ʜᴀ̣ɪ đến con người, mang theo những điềm ᴅᴜ̛̃ như ᴛᴀɪ ɴᴀ̣ɴ bất ngờ hay ʜᴏ̣ᴀ huyết quang.

Đặc biệt, nếu nhà có người tuổi Mùi, tuổi Tý hay tuổi Tị thì tranh chim ưng có thể khiến cho họ gặp ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ, hễ có ᴛᴀɪ ʜᴏ̣ᴀ gì bất ngờ xảy tới là sẽ ứng nghiệm lên những người này trước hết. Đây chính là do ảnh hưởng của từ trường, do can chi ngũ hành xᴜɴɢ ᴋʜắᴄ.

4. Không nên đặt gương lớn phía sau sofa

Có rất nhiều người sau khi xây dựng nhà cửa có sở thích hoặc muốn lắp gương để giúp ngôi nhà sáng sủa và tạo cảm giác rộng hơn. Thế nhưng rất nhiều người không hiểu rõ về ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ lại đem gương treo ngay sau sofa phòng khách mà không biết rằng đó là một trong những cấm ᴋɪ̣ ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ.

Khi ɢɪᴀ ᴄʜᴜ̉ ngồi nghỉ ngơi trên sofa, phần ɴᴀ̃ᴏ bộ phía sau xoay thẳng về phía gương, những từ trường xấu hay sᴀ́ᴛ ᴋʜɪ́ mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng vào người đó, gây tác động không tốt lên cảm xúc và tinh thần của người ấy. Nếu lỡ không biết mà ᴘʜᴀ̣ᴍ ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ thì nên gỡ gương xuống ngay hoặc chuyển ra chỗ khác nhé.

5. Tránh đặt những vật may mắn tương xung với ᴄᴏɴ ɢɪᴀ́ᴘ

Mỗi thành viên trong gia đình lại thuộc những ᴄᴏɴ ɢɪᴀ́ᴘ khác nhau nên khi bài trí vật may mắn trong phòng khách nên chú ý, tránh đặt những con vật xᴜɴɢ ᴋʜắᴄ với ᴄᴏɴ ɢɪᴀ́ᴘ mà người nhà mình trực thuộc, nếu không sẽ ᴘʜᴀ̣ᴍ phải đại ᴋɪ̣ ᴘʜᴏɴɢ ᴛʜᴜ̉ʏ.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Minh Khuê/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/5-dieu-cam-ki-ve-phong-thuy-trong-phong-khach-khien-tai-loc-cua-gia-chu-ngay-cang-sa-sut-d39312.html

Chia sẻ