5 câu nói dối “kinh điển” của mẹ với con: Đi đến tận cùng trái đất, cũng không gặp được ai tốt như mẹ

Dưới đây là 5 câu nói dối “kinh điển” của mẹ với con. Nên nhớ rằng, dù đi đến tận cùng trái đất, cũng không gặp được ai tốt như mẹ.

5 câu nói dối của mẹ với con

1. Nếu nhà cơm không đủ ăn, Mẹ sẽ nói: “Mẹ không đói”.

2. Nếu nhà quá nghèo, đứng trước tiệm quần áo đẹp, Mẹ sẽ nói: “Mẹ không thích quần áo mới”.

3. Nếu bữa cơm ít thức ăn, Mẹ sẽ nói: “Mẹ không thích ăn”.

4. Nếu phải thức khuya dậy sớm, làm việc quần quật, Mẹ sẽ nói: “Mẹ không mệt”.

5. Nếu mẹ đau ốm, kiệt sức vì mệt mỏi, Mẹ nói: “Mẹ không sao đâu”.

 Mẹ là người luôn cáu gắt ta vì những sai lầm, nhưng lại là người rơi lệ vì ta nhiều nhất. Mẹ là người ngăn cản ta không được ăn thứ này thứ nọ kẻo mang bệnh, nhưng hễ có món gì ngon lại dành hết cho ta. Mẹ là người luôn đốc thúc ta học hành, nhưng lại làm việc vất vả, ngày đêm lo nghĩ sao cho ta được lớn lên với điều kiện tốt nhất. Bạn có biết rằng…

…dù đi đến tận cùng trái đất, cũng không gặp được ai tốt như mẹ

Tình mẹ là viên ngọc thuần khiết, sáng chói và quý giá nhất trên thế gian. Nhờ có tình mẹ, con cái mới nên người, khỏe mạnh, và đạt được những thành tựu lớn lao trong cuộc sống. Mẹ thương con, không chỉ bằng hành động, lời nói, mà còn chính bằng “máu” của mình. Vì con, mẹ có thể hy sinh tất cả, thậm chí chẳng cần mạng sống của mình.

Dù mẹ có thế nào chăng nữa, miễn còn sống, mẹ vẫn sẽ yêu con, thương coi, chăm sóc và dõi theo từng bước chân con. Phật dạy: “Mẹ già hơn trăm tuổi, còn thương con tám mươi, tình cảm chỉ có thể đoạt tuyệt vào thời điểm dứt hơi thở cuối cùng.” Vậy nên nếu mẹ còn sống, đừng vô tâm. Kẻo một khắc nào đó ngoảnh đầu lại, hối hận cũng đã muộn rồi.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-cau-noi-doi-kinh-dien-cua-me-voi-con-di-den-tan-cung-trai-dat-cung-khong-gap-duoc-ai-tot-nhu-me-search/

Xuân Quỳnh/Khoevadep

Chia sẻ