5 cái dại nhất của đời đàn bà

Phụ nữ bất hạnh chủ yếu là do chính bản thân họ tạo nên. Nếu còn phạm phải 5 điều này đừng hỏi tại sao cuộc đời đàn bà thường gặp nhiều sóng gió.

Hy sinh bản thân vì đàn ông

Đàn bà vì đàn ông mà quên mất bản thân mình, hy sinh thanh xuân, tự do của mình chính là điều dại dột, ngu ngốc nhất. Nhiều phụ nữ lấy chồng xong, liền chấp nhận từ bỏ mọi nhu cầu của bản thân để chăm chăm lo cho chồng, cho con.

Cuộc sống của họ chỉ quanh quẩn 3 nơi: chợ, chỗ làm việc và góc bếp. Họ từ chối những cuộc vui, hạn chế gặp gỡ bạn bè, người thân, dành mọi thời gian của bản thân để vì chồng vì con. Họ hết sức cam chịu, nhẫn nhịn vì luôn sợ hôn nhân đổ vỡ, sợ chồng chán nhà mà đi bồ bịch.

Họ tưởng rằng khi mình hy sinh, sống trút lòng trút dạ như thế thì sẽ được chồng trân trọng, giữ gìn. Nhưng không! Đàn bà quá hy sinh, nhất là hy sinh cho đàn ông, sẽ khiến đàn ông càng coi thường, càng không nhận ra giá trị.

Bởi trên đời này, vốn thứ gì càng dễ dàng có được thì càng không đáng giá, càng bị xem thường.


Ảnh minh họa: Internet
Sự tận tâm, tận lực của phụ nữ cũng vậy. Vợ chồng đúng là nên biết tiết chế cái tôi, đôi lúc nên nhịn nhau sẽ hạnh phúc hơn, nhưng cái gì cũng nên có chừng mực, có mức độ. Phụ nữ hãy cho đi vừa đủ, đủ để đàn ông cảm thấy được yêu, được săn sóc quan tâm, nhưng cũng không quá nhiều để họ còn biết trân trọng, biết cố gắng giữ gìn.

Bôi xấu hình ảnh của người cha trong mắt con

Chỉ vì vết thương sau ly hôn khó lành mà nhiều bà mẹ biến con cái thành nạn nhân của đổ vỡ. Họ tạo cho con một hình ảnh người cha tồi tệ và không có trách nhiệm. Đáng sợ hơn, nhiều phụ nữ chỉ cần thấy con là đổ hết mọi oán hận về chồng cũ lên con.

Trẻ con là thuần khiết và vô tội nhất. Chúng nào muốn cha mẹ ly hôn. Và sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, người chịu tổn thương nhất cũng chính là chúng. Cha mẹ có thể sẽ lại có một gia đình mới sau này, nhưng con trẻ sẽ không bao giờ có lại gia đình của riêng mình ngày trước.


Ảnh minh họa: Internet
Đến cả việc phải đứng giữa lựa chọn ở cùng cha hay mẹ cũng đã điều quá sức với con trẻ. Mẹ nên là người thấu hiểu con cần một hình ảnh người cha đủ để ngưỡng mộ để lớn lên. Ít ra, đó là điều bình yên quý giá nhất phụ nữ ly hôn có thể dành cho qua trình trưởng thành của con.

Lựa chọn làm người thứ ba

Đời này, việc đáng khinh nhất chẳng phải là việc đàn bà đi cướp chồng thiên hạ, chen chân phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác hay sao? Thứ mặt dày đi cởi áo ăn nằm với người đàn ông đã có vợ muôn đời không thể dung thứ, kiếp này qua kiếp khác chẳng bao giờ có thể nhận cái kết có hậu.

Dẫu xã hội phát triển, suy nghĩ của người đời thoáng hơn trước thì đàn bà đi cướp chồng người vẫn là một điều vô cùng nhục nhã. Dù có xinh đẹp, giỏi giang đến đâu, một khi làm người thứ ba, chen chân vào hạnh phúc của người khác thì đều thấy rõ tương lai mù mịt.


Ảnh minh họa: Internet
Nhưng lạ thay, đời này lại lắm kẻ lại chẳng màng điều đó mà cố sức lao vào, bất chấp trở thành kẻ bị cả xã hội nguyền rủa, chửi bới chỉ để thỏa mãn được thứ cảm xúc vị kỷ, thỏa mãn được nhu cầu hưởng thụ của bản thân.

Dù đến với đàn ông vì tiền hay vì tình, thì cũng chẳng có lý do nào có thể chấp nhận được. Bởi dẫu ở địa vị nào thì điều làm nên giá trị của một người đàn bà chính là nhân phẩm.

Và vết nhơ đó không chỉ cho chính đàn bà mà còn cho cả gia đình, cho cha mẹ và người thân. Cha mẹ có người con gái mang danh giật chồng người thử hỏi có cảm thấy xấu hổ, bẽ bàng?

Hơn thế, người đàn ông dễ dàng sa vào cám dỗ như thế, sẵn sàng phản bội vợ con như thế thì liệu có tốt đẹp, có đáng để hy sinh nhân cách, danh dự hay không?

Xem chồng là kẻ thù

Không ít phụ nữ vì cuộc sống hôn nhân khổ sở quá mới ly hôn, nên chồng cũ là điều gì đó khiến họ oán hận khó nguôi. Như chỉ vì lấy phải một người chồng như thế, đời họ mới phải dở dang đau buồn.


Ảnh minh họa: Internet
Nhưng dù người đàn ông ấy có từng tồi tệ, làm chuyện có lỗi thế nào thì đã chọn ly hôn rồi, phụ nữ hãy để mọi chuyện qua đi. Cực chẳng đã mới ly hôn, cớ gì còn gieo thêm oán thù cho chính mình. Hận càng nhiều chính là khiến lòng càng khó bình yên. Và có ra sao thì người đàn ông ấy cũng là cha của con bạn. Bạn hận anh ta, thì con bạn làm sao lớn lên với hình ảnh một người cha quá nhiều tội lỗi?

Không có đồng tiền tự tay mình kiếm ra

Không có tiền chính là cái khổ rất lớn, dù với đàn ông hay đàn bà, thì có được đồng tiền do chính tay mình làm ra mới là điều trân quý nhất.

Đàn ông có tiền để nuôi bản thân, nuôi gia đình, đàn bà phải có tiền để được tự do, được an yên, được hạnh phúc là chính mình.

Một số phụ nữ thường có suy nghĩ lấy chồng để chồng nuôi, vì thế mà ỷ lại, mà không phấn đấu cho sự nghiệp, mà từ bỏ ước mơ, đam mê, thậm chí bỏ cả việc kiếm tiền vì “đã có chồng lo”.

Nhưng họ không biết rằng, đó chính là cái dại cực kỳ lớn, cái dại chắc chắn sẽ khiến phụ nữ có ngày hối hận khôn nguôi.

Bởi phụ thuộc kinh tế vào người khác, nhất là vào chồng nhục nhã vô cùng. Trong mắt chồng, vợ chỉ là kẻ ăn bám, sẽ không được tôn trọng, không được quyền lên tiếng, không có được tự do và sự thoải mái trong mọi việc.
Theo Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/5-cai-dai-nhat-cua-doi-dan-ba-d18086.html

Chia sẻ