40t phát hiện u n g t h ư vú, bà Tống Mỹ Linh vẫn sống tới 106t nhờ 2 loại rau bình dân: Người nghèo cũng mua được

Các mẹ có biết bà Tống Mỹ Linh mà vợ ông Tưởng Giới Thạch, sống được 106 tuổi không nhỉ? Em trước cũng không rõ lắm nhưng thấy xinh nên đi tìm hiểu thì mới biết thực ra bà này bị u n g th ư vú từ lúc 40 tuổi đấy. Vậy mà vẫn sống được tới 106 tuổi lận, còn sống thọ hơn bao nhiêu người khỏe mạnh bình thường.

Trước giờ em cứ thắc mắc sao bả sống thọ thế không biết trong khi hồi xưa thì chẳng phải un g th ư là ‘án tử’ rồi à. Mãi gần đây em mới biết bả sống thọ thế chỉ nhờ chăm chỉ sử dụng rau cần tây với rau bina (rau chân vịt) thôi đó. Em cũng hay ăn 2 loại rau này lắm, có khi nào mình cũng sống thọ thế không ta?


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bà Tống Mỹ Linh bị un g t hư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống tới 106 tuổi

Bà Tống Mỹ Linh – phu nhân của ông Tưởng Giới Thạch sinh ra trong gia đình có ‘truyền thống’ bị un g th ư. Trước đó, cha của bà từng mất vì u ng th ư dạ dày, mẹ bà và cô chị cả cũng tử vong vì un g th ư gan còn cậu em trai và chị gái thứ 2 của bà cũng mất vì u ng t hư máu.

Vì gia đình có tiền sử bị u ng th ư nên bà Tống Mỹ Linh rất chú trọng tới sức khỏe. Thế nhưng bà cũng chẳng thế thoát khỏi ‘tiếng gọi’ của u ng t hư. Năm 40 tuổi, bà cảm thấy trong người có những dấu hiệu bất thường, khi đi tắm bà vô tình phát hiện ở ngực mình có cục u nhú nho nhỏ. Vậy nên, bà vội vã tới bệnh viện để khám thì được biết mình đã bị un g th ư vú. Lúc đó, các bác sĩ ở bệnh viện Nam Kinh đã phải phẫu thuật tới 2 lần để cắt đi khối u đó.Ấy thế nhưng, bà không xấu số như những người còn lại trong nhà. Dù bị un g th ư nhưng tới năm 74 tuổi, răng bà vẫn chắc và tóc chưa bạc hết.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kể từ ngày bị chẩn đoán u ng t hư vú, bà thay đổi thói quen ăn uống. Thay vì ăn những món mặn, đồ nhiều dầu mỡ thì bà chăm chỉ ăn rau nhất là rau bina và rau cần tây. Vì bà từng được vị bác sĩ nổi tiếng ở Nam Kinh và Trùng Khánh cho biết đây là 2 loại rau rất giàu protein, vitamin và khoáng chất.

Thậm chí, bà còn dặn dò đầu bếp rằng: ‘Mỗi ngày, tôi chỉ ăn 1/2kg rau chân vịt để bù lại dinh dưỡng của phần thịt kho tàu. Thịt kho tàu tuy ngon nhưng lại không tốt, sẽ hại gan’.

Tại sao rau cần tây và rau bina lại giúp bà Tống Mỹ Linh sống thọ?

Rau cần tây rất giàu dinh dưỡng. Cứ 100g rau cần tây là sẽ có: 6,2 calo, 3,5g carbohydrate, 0,7g protein, 0,2g chất béo, 1,6g chất xơ, 29,8mcg vitamin K, 36,5mcg axit folic, 263mcg Kali, 3,1mg vitamin C, 0,1mg mangan, 40,4mg canxi, 0,1mg riboflavin, 11,1mg magie. Vì giàu dinh dưỡng như vậy nên rau cần tây hoàn toàn có thể chống lại bệnh u ng th ư.

Những chất phthalides, flavonoid và polyacetylenes có trong cần tây có khả năng chống lại chất độc – vốn là tác nhân gây u ng th ư. Hơn nữa, chất coumarin trong cần tây còn tăng cường hoạt động của tế bào bạch cầu. Chất chống oxy hóa có khả năng tiêu diệt gốc tự do, loại bỏ tế bào gây u ng t hư.

Còn rau bina cũng rất giàu protein, vitamin B2, sắt, photpho, canxi… Những chất này trong rau bina còn nhiều hơn cá, trứng gà, các loại đậu. Bên cạnh đó, rau bina còn chứa chất chống oxy hóa, các loại enzyme, vitamin A. Những chất này đều rất tốt cho cơ thể nhất là với bệnh nhân un g th ư.

Chất flavonoid trong rau bina cũng có khả năng chống un g th ư, chống viêm hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng vitamin và khoáng chất còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể có thể ‘đối đầu’ với sự ‘chống phá’ từ bên trong của các tế bào u ng th ư.

Không chỉ thế, hai loại rau này còn có tác dụng bình gan, hạ huyết áp, an thần, giúp xương chắc khỏe, phòngbéo phì, kiểm soát lượng đường trong máu, phòng tiểu đường hiệu quả.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ