4 thực phẩm giúp đường ruột sạch bong, cặn bẩn cứng đầu đến mấy cũng bị đánh bật

Sử dụng các thực phẩm này đúng cách sẽ giúp làm sᴀ̣ᴄʜ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉.

1. Táo

Táo rất nhiều chất xơ ʜᴏ̀ᴀ ᴛᴀɴ trong nước, axit hữu cơ cùng các chất ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ giúp ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ ɴʜᴜ đᴏ̣̂ɴɢ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ, đɪᴇ̂̀ᴜ ᴄʜɪ̉ɴʜ hệ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ đồng thời ᴋɪ́ᴄʜ ʜᴏᴀ̣ᴛ ᴠɪ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ có lợi cho ʀᴜᴏ̣̂ᴛ.

Ngoài ra, ăn táo còn giúp ɴɢᴜ̛̀ᴀ ᴛᴀ́ᴏ ʙᴏ́ɴ rất ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉.

Nên ăn táo sau bữa ăn khoảng nửa tiếng để có tác dụng tốt hơn. Trong táo có chứa axit malic nếu ăn lúc đối sẽ ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ vì vậy ᴛʀᴀ́ɴʜ ăn khi đói nhé.

2. Mộc nhĩ

Sử dụng mộc nhĩ thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết nó cực kỳ tốt cho ʀᴜᴏ̣̂ᴛ.

Theo các chuyên gia, mộc nhĩ có tác dụng ᴛʜᴏ̂ɴɢ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ nhờ khả năng ʜᴀ̂́ᴘ ᴛʜᴜ bụi bẩn, ᴛᴀ̣ᴘ ᴄʜᴀ̂́ᴛ và đᴀ̀ᴏ ᴛʜᴀ̉ɪ chúng ra khỏi ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Nên ᴋᴇ̂́ᴛ ʜᴏ̛̣ᴘ mộc nhĩ với cải thảo để việc ɴʜᴜᴀ̣̂ɴ ᴛʀᴀ̀ɴɢ ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉ hơn.

3. Tảo bẹ

Nghiên cứu cho thấy, trong tảo bẹ có chứa một lượng polysaccharide sulfat – chất giúp ʟᴏᴀ̣ɪ ʙᴏ̉ cholesterol khỏi thành ᴍᴀ̣ᴄʜ ᴍᴀ́ᴜ nhờ thế mà đᴀ̉ᴍ ʙᴀ̉ᴏ được lượng cholesterol trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ luôn ở mức ổn định.

Bên cạnh đó, hàm lượng algin có trong tảo bẹ còn rất giàu nước vì thế dễ dàng giúp ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ đᴀ̀ᴏ ᴛʜᴀ̉ɪ được đᴏ̣̂ᴄ ᴛᴏ̂́, ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀɪ̣ xᴏ̛ ᴄᴜ̛́ɴɢ đᴏ̣̂ɴɢ ᴍᴀ̣ᴄʜ.

Bên cạnh những lợi ích ᴛʜɪᴇ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛̣ᴄ đó, tảo bẹ có chứa nhiều i-ốt thế nên chuyên gia ᴋʜᴜʏᴇ̂́ɴ ᴄᴀ́ᴏ không nên ăn quá nhiều vừa tăng ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ lại dễ sinh ra ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ɢɪᴀ́ᴘ.

4. Cà rốt

Như chúng ta đã biết, cà rốt rất giàu vitamin B1, sắt, canxi, phốt pho… Khi đưa vào ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, các chất này sẽ giúp đᴀ̀ᴏ ᴛʜᴀ̉ɪ ᴄʜᴀ̂́ᴛ đᴏ̣̂ᴄ trong ʀᴜᴏ̣̂ᴛ và ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ tình trạng ᴛᴀ́ᴏ ʙᴏ́ɴ.

Bên cạnh đó, lượng beta-carotene có trong thực phẩm này còn giúp dọn sᴀ̣ᴄʜ “ʀᴀ́ᴄ” trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ giúp hệ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ của bạn luôn khỏe mạnh.

Bên cạnh 4 thực phẩm trên, bạn cũng cần ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ nhiều rau xanh, trái cây giàu vitamin C để ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ hệ ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Sử dụng các ᴍᴇɴ ᴠɪ sɪɴʜ để ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ ɴʜᴜ đᴏ̣̂ɴɢ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ cũng như ɴɢᴜ̛̀ᴀ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ đᴀ̣ɪ ᴛʀᴀ̀ɴɢ. Đặc biệt nên uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/4-thuc-pham-giup-duong-ruot-sach-bong-can-ban-cung-dau-den-may-cung-bi-danh-bat-d50742.html

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Chia sẻ