4 loại quả “kʜᴀ̆́ᴄ ᴛɪɴʜ” với ʙᴇ̣̂ɴʜ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ cao, càng ăn càng thọ


Những loại trái cây dưới đây chứa nhiều vitamin C, khoáng chất, giúp bạn ổn định ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ, ᴘʜᴏ̀ɴɢ ɴɢᴜ̛̀ᴀ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ̣̂ᴛ.

Các loại trái cây có múi

Khi bạn thường xuyên ăn những loại trái cây có múi họ cam quýt như: bưởi, cam, quýt và chanh, có tác dụng hạ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ tốt. Trong thành phần ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴀ̂́ᴛ của các loại trái cây có múi chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật giúp giữ cho ᴛɪᴍ bạn khỏe mạnh bằng cách giảm các yếu tố ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ gây ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴍ như ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ cao.

Các loại quả mọng

Trong thành phần ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ của những loại quả mọng luôn chứa nhiều vitamin C, A, E… và chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa nên có khả năng làm giảm các yếu tố ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴍ như ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ cao. Đồng thời, các loại quả mọng nguồn ᴄᴜɴɢ ᴄᴀ̂́ᴘ ᴅᴏ̂̀ɪ ᴅᴀ̀ᴏ các chất anthocyanins, nó có thể giúp giảm mức ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần thêm các ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ ở người để xᴀ́ᴄ ɴʜᴀ̣̂ɴ những ᴄᴏ̛ ᴄʜᴇ̂́ ᴛɪᴇ̂̀ᴍ ɴᴀ̆ɴɢ này.

Quả mọng giúp hạ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ tốt cho bạn

Sữa chua

Sữa chua có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, nên giúp bạn đɪᴇ̂̀ᴜ ᴄʜɪ̉ɴʜ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ như kali và canxi. Một đᴀ́ɴʜ ɢɪᴀ́ của 28 ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ cho thấy rằng nếu ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴛʜᴜ̣ 3 khẩu phần sữa chua mỗi ngày sẽ giúp giảm 13% ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ cao, cũng như tăng 200 gram sữa chua mỗi ngày có thể giảm 5% ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ tăng ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ.

Củ dền và rau dền

Trong thành phần ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ của củ dền và rau dền là những thực phẩm đặc biệt ʙᴏ̂̉ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ, có khả năng giúp tăng cường mức ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ khỏe mạnh. Nguyên nhân là củ đền và rau dền chúng chứa nhiều nitrat, có tác dụng ᴛʜᴜ̛ ɢɪᴀ̃ɴ ᴍᴀ̣ᴄʜ ᴍᴀ́ᴜ và hạ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ.

Củ dền hạ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ tốt

Theo như một số ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ đã chỉ ra rằng nếu thêm củ dền hoặc các sản phẩm từ củ dền vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ mức ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ khỏe mạnh. Trong ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ kéo dài 2 tuần ở 24 người bị cao ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ cho thấy khi uống 250mL nước ép củ dền và ăn 250gram củ dền nấu chín có thể làm giảm ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ rất tốt cho bạn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-qua-khac-tinh-voi-benh-huyet-ap-cao-cang-an-cang-tho-search/?id=280897

Min Min


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format