4 điều chồng nên làm để vợ yêu chồng hơn, gia đình lúc nào cũng ‘cơm lành canh ngọt’

Một gia đình hạnh phúc không thể chỉ có một mình vợ cố gắng. Nếu muốn vợ chồng ‘cơm ʟᴀ̀ɴʜ, canh ɴɢᴏ̣ᴛ’, chồng nhất định nên làm 4 điều sau đây để vợ vui và ᴄʜɪᴇ̂̀ᴜ chồng.

1. ᴛᴏ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ, hỏi ý kiến vợ

Trong mỗi gia đình, các bà vợ không cần chồng mình lúc nào cũng “đội vợ lên đầu”. Nhưng nhất thiết các anh nên ᴛᴏ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ và hỏi ý kiến của vợ những việc trong gia đình. Ví dụ như anh có thể hỏi vợ về những vấn đề về gia đình hai bên, chuyện con cái và công việc.

Điều đó giúp vợ cảm thấy chồng ᴛᴏ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ mình và xem mình là người quan trọng trong nhà. Đôi khi, những ý kiến của vợ sẽ giúp chồng giải quyết được vô số chuyện “đᴀᴜ đᴀ̂̀ᴜ” đấy chứ.

2. Biết ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴄᴀ̉ᴍ, giúp đỡ vợ

Hãy biết ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴄᴀ̉ᴍ, giúp đỡ vợ để cô ấy hạnh phúc hơn khi ở bên chồng

Một người chồng biết ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴄᴀ̉ᴍ, giúp đỡ vợ thì sẽ luôn được vợ yêu nhiều hơn, ᴛᴏ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ nhiều hơn. Dù biết đàn ông “sᴀ̆́ᴛ đᴀ́”, ᴋʜᴏ̂ ᴋʜᴀɴ, nhưng các anh cũng thi thoảng cũng nên ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴄᴀ̉ᴍ cho những điều chưa được ở vợ.

Ví dụ như ᴄᴀ̆ɴɢ ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ sau khi sinh con, ᴄʜᴀ̆ᴍ con và làm việc ở ᴄᴏ̛ ǫᴜᴀɴ khiến vợ ít khi quan tâm đến chồng. Các anh cũng nên bớt thời gian ở quán xá, ɴʜᴀ̣̂ᴜ ɴʜᴇ̣ᴛ để về giúp đỡ vợ trong việc ᴄʜᴀ̆ᴍ sóc con cái.

Nếu làm được điều đó, các anh sẽ thật sự là những người chồng ᴍᴀ̂̃ᴜ ᴍᴜ̛̣ᴄ, hôn nhân của hai người cũng sẽ hạnh phúc hơn.

3. Khen vợ, đừng ᴅᴀ̣ɪ mà ᴄʜᴇ̂ cô ấy

Đàn ông chớ ᴅᴀ̣ɪ mà ᴄʜᴇ̂ vợ

Với đàn ông, họ rất cần phụ nữ ᴋʜᴇɴ ɴɢᴏ̛̣ɪ. Đối với phụ nữ, họ cũng cần những lời ᴋʜᴜʏᴇ̂́ɴ ᴋʜɪ́ᴄʜ từ chồng mình. Đặt vào vị trí của vợ mình, bạn sẽ thấy cô ấy sẽ không muốn làm gì nếu chồng hay ᴄʜᴇ̂ ʙᴀɪ, không thích những điều vợ mình làm.

Không cần các anh phải nói ra những điều có cánh, nhưng ít ra chồng cũng không nên ᴄʜᴇ̂ ʙᴀɪ nhiều về những điều chưa hoàn hảo ở vợ.

Ví dụ như nếu vợ nấu ăn không ngon, ᴄʜᴀ̆ᴍ con không ᴋʜᴇ́ᴏ, cô ấy có thể học. Nếu vợ ᴛɪ́ɴʜ ᴛʀᴇ̉ ᴄᴏɴ, ᴠᴏ̂ ᴛᴜ̛, rồi cô ấy sẽ ᴄʜɪ́ɴ ᴄʜᴀ̆́ɴ, ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ᴛʜᴀ̀ɴʜ hơn.

4. Nói chuyện, chia sẻ với vợ nhiều hơn

Các anh hãy nhớ chia sẻ, nói chuyện với vợ nhiều hơn

Đây là một trong những ʙɪ́ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ các ông chồng nên nắm lấy nếu muốn vợ chồng yêu nhau và hạnh phúc hơn. Nếu không chia sẻ, nói chuyện với vợ, cả hai vợ chồng sẽ dần xa nhau về mặt ᴄᴀ̉ᴍ xᴜ́ᴄ.

Vì thế, chồng hãy nói chuyện với vợ nhiều hơn, ví dụ như các anh có thể chia sẻ những câu chuyện ở cơ quan, chuyện con cái, ông bà… Tuyệt đối chồng không nên im lặng khi trở về nhà.

Ngoài ra, chồng cũng nên tạo đɪᴇ̂̀ᴜ ᴋɪᴇ̣̂ɴ cho vợ tham gia các hoạt động xã hội để ᴛʀᴀ́ɴʜ ᴛʀᴀ̂̀ᴍ ᴄᴀ̉ᴍ. Những việc đơn giản như việc nhà, ᴄʜᴀ̆ᴍ con các anh đều có thể chia sẻ với vợ để cô ấy có thể tham gia những hoạt động xã hội hoặc có thời gian ᴄʜᴀ̆ᴍ sóc bản thân mình nhiều hơn.

(Theo Health Site)

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/4-dieu-chong-nen-lam-de-vo-yeu-chong-hon-gia-dinh-luc-nao-cung-com-lanh-canh-ngot-d40727.html

Minh Trần/giadinhmoi.vn

Chia sẻ