4 dấu hiệu trên bàn tay ᴄᴀ̉ɴʜ ʙᴀ́ᴏ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ᴀ́ᴄ ᴛɪ́ɴʜ, chú ý nhất là phổi và gan

Những dấu hiệu trên bàn tay ᴘʜᴀ̉ɴ ᴀ́ɴʜ rất rõ tình trạng sức khỏe của bạn.

Theo các chuyên gia, một số biểu hiện ở tay và chân giúp chúng ta dễ dàng nhận ra tình trạng sức khỏe của bản thân.

Dưới đây là 4 dấu hiệu ʙᴀ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ trên bàn tay bạn nên đi ᴛᴀ̂̀ᴍ sᴏᴀ́ᴛ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ càng sớm càng tốt.

1. sᴜ̛ɴɢ ᴘʜᴜ̀ ngón tay

Tay sᴜ̛ɴɢ ᴘʜᴜ̀ là biểu hiện rất dễ gặp khi trời vào đông. Thông thường, hiện tượng sᴜ̛ɴɢ ngón tay kèm theo ɴɢᴜ̛́ᴀ ɴɢᴀ́ʏ, ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ không quá đᴀ́ɴɢ ɴɢᴀ̣ɪ tuy nhiên trong 1 vài trường hợp nó là dấu hiệu ᴄᴀ̉ɴʜ ʙᴀ́ᴏ bạn có thể đang phải đᴏ̂́ɪ ᴍᴀ̣̆ᴛ với ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ đặc biệt là ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ phổi.

Chuyên gia ʟʏ́ ɢɪᴀ̉ɪ, khi bị ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ phổi, ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴅɪ̣ᴄʜ sẽ xᴀ̂ᴍ ɴʜᴀ̣̂ᴘ vào ᴅɪ̣ᴄʜ ᴍᴏ̂ gây nên hiện tượng ᴘʜᴜ̀ ngón tay. Bên cạnh đó, ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ ᴀ́ᴄ ᴛɪ́ɴʜ cũng ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴛʜᴜ̣ lượng lớn protein dẫn đến hạ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ.

2. Tay ᴛʜᴏɴ nhỏ ʙᴀ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ

Khi thấy ngón tay ᴛʜᴏɴ ɴhỏ bất ngờ đừng ᴄʜᴜ̉ ǫᴜᴀɴ bởi nó có thể là dấu hiệu ᴄᴀ̉ɴʜ ʙᴀ́ᴏ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ᴘʜᴏ̂̉ɪ không ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ nhỏ.

Theo thống kê của Cancer Research UK, có tới 35% người ᴍᴀ̆́ᴄ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ᴘʜᴏ̂̉ɪ không ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ nhỏ bị thay đổi hình dạng ngón tay.

Bên cạnh dấu hiệu này, người ʙᴇ̣̂ɴʜ thường kèm theo 1 số ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ khác như ʜᴏ, ᴛᴜ̛́ᴄ ɴɢᴜ̛̣ᴄ, ᴋʜᴏ́ ᴛʜᴏ̛̉…

3. Lòng bàn tay nổi ban đỏ

Nếu lòng bàn tay bị đỏ ửng kèm nổi ban đỏ thì nên ᴄᴀ̂̉ɴ ᴛʜᴀ̣̂ɴ bởi trong y học đây là dấu hiệu của ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ɢᴀɴ.

Bạn có thể ᴋɪᴇ̂̉ᴍ ᴛʀᴀ bằng cách dùng ngón tay ᴀ̂́ɴ ᴍᴀ̣ɴʜ xuống da tay có dấu hiệu ᴛᴀ́ɪ ɴʜᴏ̛̣ᴛ đi, khi thả tay ra thì lại trở về trạng thái ban đầu. Lúc này, hãy đi ᴋʜᴀ́ᴍ ᴛᴀ̂̀ᴍ sᴏᴀ́ᴛ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ɢᴀɴ càng sớm càng tốt, ᴛʀᴀ́ɴʜ để tình trạng ʙᴇ̣̂ɴʜ trở nên ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ hơn.

4. Móng tay có sọc đen

Người bình thường, móng tay sẽ ʜᴏ̂̀ɴɢ ʜᴀ̀ᴏ nhưng nếu sức khỏe có vấn đề thì móng tay bắt đầu xuất hiện những bất thường.

Trường hợp móng tay có sọc đen dài là dấu hiệu cho thấy ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ bị ᴛɪ́ᴄʜ ᴛᴜ̣ đᴏ̣̂ᴄ ᴛᴏ̂́ và bị xem là biểu hiện của ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ da, ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ʜᴀ̆́ᴄ ᴛᴏ̂́…

Vì thế, khi thấy móng tay có những dấu hiệu lạ cần đi ᴋʜᴀ́ᴍ ngay, không nên ᴄʜᴜ̉ ǫᴜᴀɴ, rất có thể ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ đã ɢʜᴇ́ ᴛʜᴀ̆ᴍ bạn.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/4-dau-hieu-tren-ban-tay-canh-bao-ung-thu-ac-tinh-chu-y-nhat-la-phoi-va-gan-d49574.html

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Chia sẻ