3 thứ phụ nữ có càng nhiều mệnh càng khổ, cả đời chìm trong bất hạnh

Dưới đây là 3 thứ phụ nữ có càng nhiều mệnh càng khổ, cả đời chìm trong bất hạnh. Phụ nữ thông minh là biết trân trọng chính mình.

So sánh quá nhiều


Nhiều phụ nữ có tâm lý so sánh. Họ không chỉ so sánh bản thân với người phụ nữ khác, mà còn so sánh chồng mình với chồng nhà người ta. So sánh, không chỉ khiến họ ngày càng bất hạnh, mà thậm chí người chồng cũng cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng mỗi khi ở bên cạnh họ. Có thể bạn không hoàn hảo, nhưng không biết hoàn thiện bản thân là lỗi tại bạn. Có thể chồng bạn không hoàn hảo, nhưng anh ta sẽ chán ghét nếu bạn liên tục nói về người đàn ông khác trước mặt anh ta.

Suy nghĩ quá nhiều


Phụ nữ suy nghĩ quá nhiều thường hay để tâm đến những chuyện nhỏ, sau đó suy diễn thành những vấn đề lớn, cuối cùng áp đặt tất cả lên đối phương. Điều này, không chỉ khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi, mà còn khiến không khí gia đình bị áp lực tù túng. Đàn ông đi làm về, chỉ muốn được nghỉ ngơi. Và phụ nữ à, cũng đừng nghĩ quá nhiều, mà hãy để cho tâm hồn mình được thư giãn, như vậy mới có thể gìn giữ được dung nhan và sức khỏe của mình.

Hy sinh quá nhiều


Đàn ông luôn đánh giá cao và trân trọng những người phụ nữ biết hy sinh. Thế nhưng, nếu phụ nữ hy sinh quá nhiều, đến mức cả bạn thân mình, bạn không chỉ hại bản thân mình, mà còn hại cả người khác. Phụ nữ thông minh, đừng quá hà khắc với chính mình. Một cuộc hôn nhân, chỉ một người cho đi, là một mối quan hệ lệch pha, và phụ nữ sẽ luôn chịu thiệt và gặp bất hạnh. Phụ nữ nên nhớ, hy sinh là không sai. Nhưng nó chỉ thực sự có ý nghĩa, khi người đàn ông cũng biết hy sinh vì bạn.

Xuân Quỳnh/Khoevadep

Chia sẻ