3 món canh ‘độc’ với trẻ, 3 món canh giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội, hơn cả uống canxi

Canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau khi cho con ăn canh hàng ngày.

Ăn uống là ɴʜᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ ᴛʜɪᴇ̂́ᴛ ʏᴇ̂́ᴜ của mỗi người. Đặc biệt, với trẻ con, việc ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển về ᴛʜᴇ̂̉ ᴄʜᴀ̂́ᴛ và ᴛʀɪ́ ᴛᴜᴇ̣̂.

Khi trẻ còn nhỏ, khả năng ăn uống còn kém, món canh là thứ không thể thiếu giúp trẻ dễ ăn cơm, đồng thời ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ cho bé dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, khi cho con ăn canh trong các bữa ăn thường ngày, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau.

3 món canh chẳng có ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ, thậm chí gây ʜᴀ̣ɪ

Canh chan vào cơm

Ăn cơm chan canh là thói quen của rất nhiều người vì nước canh khiến chúng ta ăn dễ dàng, ngon miệng hơn. Thói quen này cũng được các ông bố, bà mẹ áp dụng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đây là thói quen sᴀɪ ʟᴀ̂̀ᴍ.

Theo các bác sĩ, thói quen chan cơm với canh là sᴀɪ ʟᴀ̂̀ᴍ. rất nhiều người ᴍᴀ̆́ᴄ. Nguyên nhân là nước sẽ làm ʟᴏᴀ̃ɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ ᴠɪ̣, khiến thức ăn trong dạ dày chưa kịp ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ đã vào ʀᴜᴏ̣̂ᴛ ɴᴏɴ, dễ gây các ʙᴇ̣̂ɴʜ về ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ.

Mặt khác, mặc dù nước canh sẽ khiến chúng ta dễ nuốt hơn nhưng cũng gây ᴘʜᴀ̉ɴ ᴛᴀ́ᴄ ᴅᴜ̣ɴɢ khi lượng cơm và thức ăn ᴛʀᴏ̂ɪ ᴛᴜᴏ̣̂ᴛ vào ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ mà chưa được ɴʜᴀɪ ᴋʏ̃. Điều đó khiến ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ phải làm việc nhiều hơn, dần dần có thể gây đᴀᴜ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ.

Đối với trẻ nhỏ, chan nước canh khiến trẻ ăn nhanh, no ảo, dẫn tới thiếu chất. Về lâu dài, thói quen này sẽ tạo thành ᴘʜᴀ̉ɴ xᴀ̣ ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ ɴʜᴀɪ, ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ xᴀ̂́ᴜ tới sự phát triển cơ hàm ở trẻ.

Ăn nước rau luộc

Khi luộc, phần nước rau chủ yếu chứa các vi lượng và các vitamin, các nhóm bột đường, đạm hàm lượng rất thấp. Tuy nhiên, các vitamin tan trong nước rau rất dễ mất nếu ᴄʜᴇ̂́ ʙɪᴇ̂́ɴ không đúng cách.

Nếu trẻ ăn thô kém, hãy thái nhỏ rau và thay đổi cách ᴄʜᴇ̂́ ʙɪᴇ̂́ɴ để con ăn nhiều rau hơn thay vì chỉ cho trẻ uống nước luộc rau.

Canh xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ

Nước hầm xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ nhìn đᴀ̣̆ᴄ ǫᴜᴀ́ɴʜ tưởng giàu chất, nhưng thực tế nhiều mỡ, purtin ᴛʜɪ̣ᴛ, nhiều loại gia vị khác nhau, có thể đᴀ́ɴʜ ʟᴜ̛̀ᴀ miệng trẻ, trẻ ăn nhiều.

Tuy nhiên, nó sẽ khiến bé phát triển chiều ngang thay vì chiều cao. Nước hầm xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ có thể uống được, nhưng đừng quá nhiều, ăn ᴛʜɪ̣ᴛ trực tiếp sẽ tốt hơn.

3 món canh tốt cho sức khỏe, tăng chiều cao hơn uống canxi

Canh đậu trắng hầm móng giò

Khung xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ của ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ giống như một ngôi nhà, xi măng là canxi, cốt thép là collagen. Khung xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ chắc khỏe sẽ gúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu và ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ luôn khỏe mạnh.

Đậu trắng rất giàu canxi, chân giò lại nhiều collagen, hai nguyên liệu này ᴋᴇ̂́ᴛ ʜᴏ̛̣ᴘ với nhau sẽ tạo ra món ăn cực kỳ ʙᴏ̂̉ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ.

Canh trứng rong biển

Rong biển chứa nhiều nguyên tố vi lượng canxi, sắt, kẽm… kích thích bé thèm ăn, thúc đẩy sự phát triển của xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ và răng, tăng khả năng ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ, ᴛʜúᴄ đᴀ̂̉ʏ chiểu cao.

Rong biển nấu với trứng, tôm ăn rất thơm ngọt, lại giàu canxi. Với trẻ em, rong biển còn ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ hệ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ vì chúng giàu chất xơ, giúp chống ᴛᴀ́ᴏ ʙᴏ́ɴ, ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ᴛʀᴀᴏ đᴏ̂̉ɪ ᴄʜᴀ̂́ᴛ.

Các khoáng chất có trong rong biển giúp bé phát triển chiều cao tối đa, giúp xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ chắc khỏe, bé chóng lớn, khỏe mạnh.

Canh cá đậu phụ

Món canh này rất dễ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ, thơm, mềm, giàu ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ. Đậu phụ nấu cá không chỉ giúp bé tăng chiều cao mà còn ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ ɴᴀ̃ᴏ ʙᴏ̣̂ phát triển vượt bậc, giúp trẻ thông minh hơn.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/3-mon-canh-doc-voi-tre-3-mon-canh-giup-tre-tang-chieu-cao-vuot-troi-hon-ca-uong-canxi-d51134.html

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Chia sẻ