2 loại thịt- 3 loại rau “đại bổ” cho sɪɴʜ ʟʏ́ đàn ông: Vợ chăm nấu, chồng “sᴜɴɢ ᴍᴀ̃ɴ” đến bất ngờ

Để ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ sɪɴʜ ʟʏ́ cho đàn ông giúp đời sống ᴄʜᴀ̆ɴ ɢᴏ̂́ɪ ᴛʜᴀ̆ɴɢ ʜᴏᴀ hơn, phụ nữ có thể ᴠᴀ̣̂ɴ ᴅᴜ̣ɴɢ các món ăn dưới đây để nấu cho chồng ăn mỗi ngày.

Những thực phẩm tốt cho sɪɴʜ ʟʏ́ đàn ông

1. ᴛʜɪ̣ᴛ vịt

Trong Đông y, ᴛʜɪ̣ᴛ vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, có tác dụng ᴛᴜ̛ ᴀ̂ᴍ, ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴠɪ̣. Tài liệu y thư cổ đánh giá ᴛʜɪ̣ᴛ vịt là “ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ʙᴏ̂̉ thượng hạng”, nắm giữ vai trò trong việc đɪᴇ̂̀ᴜ ʜᴏ̀ᴀ ɴɢᴜ̛̃ ᴛᴀ̣ɴɢ, ᴛʀᴜ̛̀ ɴʜɪᴇ̣̂ᴛ, ʙᴏ̂̉ ʜᴜ̛…

Từ nguyên liệu ᴛʜɪ̣ᴛ vịt, lương y Sáng cho biết có thể ᴄʜᴇ̂́ ʙɪᴇ̂́ɴ thành 2 món ăn/bài thuốc sau đây để ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ sɪɴʜ ʟʏ́ nam giới:

– Cʜᴜ̛̃ᴀ ʏᴇ̂́ᴜ sɪɴʜ ʟʏ́ bằng ᴛʜɪ̣ᴛ vịt và gừng

Chuẩn bị: 300g ᴛʜɪ̣ᴛ vịt; 20g gừng; 60g kỷ tử; 60g nấm hương; 3 củ cà rốt; 10 quả táo đỏ.

Cách làm: Ướp ᴛʜɪ̣ᴛ vịt với gia vị, đem xào săn miếng ᴛʜɪ̣ᴛ, rồi cho các nguyên liệu khác vào nồi hầm trong 30 phút cho mềm. Có thể ăn canh riêng hoặc ăn với cơm hàng ngày. Món ăn này có tác dụng ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ɴʜᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ ᴀ̂ɴ ᴀ́ɪ, ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ rõ rệt tình trạng ʏᴇ̂́ᴜ sɪɴʜ ʟʏ́.

– ᴄʜᴜ̛̃ᴀ “ʙᴀ̂́ᴛ ʟᴜ̛̣ᴄ” bằng ᴛʜɪ̣ᴛ vịt và tôm

Chuẩn bị: 500g ᴛʜɪ̣ᴛ vịt; 200g tôm; hành tỏi, mắm muối đủ dùng.

Cách làm: Làm sạch ᴛʜɪ̣ᴛ vịt sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho hành tỏi vào chảo rồi phi vàng, đảo đều rồi đổ nước vào nồi hầm. Tôm bóc lấy phần nõn bên trong rồi cho vào hầm sau. Khi nguyên liệu chín nhừ thì cho các gia vị vừa ăn vào là được.

Lương y Bùi Đắc Sáng đᴀ́ɴʜ ɢɪᴀ́ món ăn này có tác dụng đᴀ̂̉ʏ ʟᴜ̀ɪ ʙᴇ̣̂ɴʜ ʏᴇ̂́ᴜ sɪɴʜ ʟʏ́ ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉. Cặp đôi nên ăn 2-3 bữa trong tuần để ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ đᴏ̛̀ɪ sᴏ̂́ɴɢ ᴄʜᴀ̆ɴ ɢᴏ̂́ɪ vợ chồng.

2. ᴛʜɪ̣ᴛ dê

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, ᴛʜɪ̣ᴛ dê có tính nóng, vị ngọt, không độc. Có tác dụng ʙᴏ̂̉ ᴛʏ̀ ᴠɪ̣, ᴏ̂ɴ ᴛʜᴀ̣̂ɴ ᴛʀᴀ́ɴɢ ᴅᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, ᴏ̂ɴ ʙᴏ̂̉ ᴋɪɴʜ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ. Đây có thể coi là “ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ʙᴏ̂̉ đầu bảng” trong việcᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ sɪɴʜ ʟʏ́ cho phái mạnh. Bên cạnh đó, ᴛʜɪ̣ᴛ dê cũng được tin rằng đem lại nhiều tác dụng cho sɪɴʜ ʟʏ́ phụ nữ.

Hải Thượng Lãn Ông thời xưa khuyên rằng, nếu ăn ᴛʜɪ̣ᴛ dê liên tục 30-40g/ngày có thể ᴛʀɪ̣ đᴀᴜ ʟᴜ̛ɴɢ, ᴋʜᴏ̉ɪ ɢᴀ̂̀ʏ ʏᴇ̂́ᴜ, ᴛʀɪ̣ ᴋʜɪ́ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ʜᴜ̛ ᴛᴏ̂̉ɴ và ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ᴅᴜ̛ᴏ̛ɴɢ sᴜ̛̣ kém.

ᴛʜɪ̣ᴛ dê có thể ᴄʜᴇ̂́ ʙɪᴇ̂́ɴ thành nhiều món ăn, trong đó nổi tiếng với món thố tiềm gồm ᴛʜɪ̣ᴛ dê, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nhung hươu ăn cùng với một số loại nấm quý… Món này đem lại tác dụng ʙᴏ̂̉ ᴋʜɪ́ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ, ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ sɪɴʜ ʟʏ́ cho cả nam lẫn nữ, ᴘʜᴜ̣ᴄ ʜᴏ̂̀ɪ sức khỏe kỳ diệu.

Bên cạnh đó, Hải Thượng Lãn Ông cũng khuyên nên sử dụng dê tái với gừng, hành, tỏi và hẹ. Món ăn này tác dụng ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴛʜᴜ̛̣ᴄ và ʙᴏ̂̀ɪ ʙᴏ̂̉ ʟᴜ̣ᴄ ᴘʜᴜ̉ ɴɢᴜ̃ ᴛᴀ̣ɴɢ.

3. Rau hẹ

Trong Đông y, rau hẹ có vị cay, hơi chua, tính ấm. Không chỉ là một loại rau ngon, lá hẹ còn được giới chuyên môn ᴛᴀ̣̂ɴ ᴅᴜ̣ɴɢ để ᴛʀɪ̣ nhiều loại bệnh, bao gồm cả ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ʙᴇ̣̂ɴʜ, ᴘʜᴜ̣ ᴋʜᴏᴀ nữ và ᴄʜᴜ̛̃ᴀ yếu sɪɴʜ ʟʏ́ nam.

Chuẩn bị 50g lá hẹ tươi, muối hạt. Đem lá hẹ đi rửa sạch, ngâm lá hẹ trong nước muối 10-15 phút. Cho lá hẹ vào cối giã nhuyễn, dùng vải mùng ép lấy nước cốt lá hẹ. Uống nước cốt lá hẹ ngay khi vừa thực hiện. Dùng 2 lần/ngày sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ buổi tối.

Ngoài ra, có thể thử một số món ngon từ lá hẹ để ᴄʜᴜ̛̃ᴀ yếu sɪɴʜ ʟʏ́: Tôm xào lá hẹ, lá hẹ xào nấm, hẹ xào lươn, cháo hẹ…

4. Rau mồng tơi

Trong Đông y, mồng tơi có tính hàn, vị chua, không độc, đi vào 5 ᴋɪɴʜ ᴛᴀ̂ᴍ, ᴛɪ̀, ᴄᴀɴ, đᴀ̣ɪ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ, ᴛᴀ́ ᴛʀᴀ̀ɴɢ, giúp ʟᴏ̛̣ɪ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ, ᴛᴀ́ɴ ɴʜɪᴇ̣̂ᴛ, ɢɪᴀ̉ɪ đᴏ̣̂ᴄ, ʟᴀ̀ᴍ đᴇ̣ᴘ da, ᴛʀɪ̣ ʀᴏ̂ᴍ sᴀ̉ʏ, ᴍᴜ̣ɴ ɴʜᴏ̣ᴛ. Đặc biệt, mồng tơi có tác dụng ʙᴏ̂̉ ᴅᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴋʜɪ́, ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ, giúp ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ sɪɴʜ ʟʏ́ cho nam giới.

Cách sử dụng rau mồng tơi làm ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ như sau: Lấy rau mồng tơi lượng đủ dùng rửa sạch, sau đó đem đi hầm với bầu dục lợn hoặc hầm với xương ống lợn. Ăn đều đặn sẽ thấy ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉.

5. Rau họ cải

Các loại rau xanh thuộc họ nhà cải như cải bó xôi, cải xanh, cải bruxen, cải xoăn, cải bắp… là các loại thực phẩm ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ sɪɴʜ ʟʏ́ tuyệt vời vì chúng rất giàu chất magie giúp đưa ᴍᴀ́ᴜ về ᴅᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴠᴀ̣̂ᴛ tốt hơn, tạo nhiều sự ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ cho nam giới. Hơn nữa, những loại rau này có nhiều chất xơ giúp giảm cân và tăng mức testosterone trở lại.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/2-loai-thit-3-loai-rau-dai-bo-cho-sinh-ly-dan-ong-vo-cham-nau-chong-sung-man-den-bat-ngo-search/?id=268494

Vũ Ngọc

Chia sẻ