2 loại cá có thể thay thế 3 ly sữa một ngày, nhiều canxi giúp phát triển chiều cao tối đa

Khi nhắc tới canxi, chúng ta thường nghĩ tới sữa, tuy nhiên, có 2 loại cá chứa hàm lượng canxi ᴅᴏ̂̀ɪ ᴅᴀ̀ᴏ mà chúng ta nên ăn thường xuyên.

Cá hồi

Chúng ta đều biết cá là một thực phẩm vô cùng ʙᴏ̂̉ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ, có nhiều axit béo omega-3 và vitamin E, rất tốt cho sữa khỏe.

Trong đó cá hồi là một loại cá giàu canxi cùng với các chất ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ khác. 170g cá hồi có khoảng 350mg canxi, đᴀ́ᴘ ᴜ̛́ɴɢ ɴʜᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ canxi hàng ngày.

Cá hồi cũng có những lợi ích sức khỏe khác như trợ giúp giảm cân, đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀɪ̣ ᴛʀᴀ̂̀ᴍ ᴄᴀ̉ᴍ, ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ sức khỏe da, ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ năng lượng tự nhiên,…

Vì những ʟᴏ̛̣ɪ ɪ́ᴄʜ tuyệt vời này, chúng ta nên tích cực ăn cá hồi, đặc biệt là trẻ em, một tuần nên ăn từ 2-3 lần.

Cá mòi

Cá mòi rất giàu canxi vì xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴍᴇ̂̀ᴍ, có thể ăn được cả xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ. Một hộp (92 gram) cá mòi ᴄᴜɴɢ ᴄᴀ̂́ᴘ 35% lượng canxi RDI cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Loài cá có dầu này cũng có hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao cho một ᴛʀᴀ́ɪ ᴛɪᴍ và ɴᴀ̃ᴏ khỏe mạnh.

Chính vì những ʟᴏ̛̣ɪ ɪ́ᴄʜ tuyệt vời này nên thay vì cho con uống nhiều sữa để ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ canxi thì chúng ta nên ăn tích cực 2 loại cá này nhé.

Giá thành từng loại cá tuy có cao hơn chút nhưng đổi lại giá trị ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ cao lại không để lại hậu quả đᴀ́ɴɢ ᴛɪᴇ̂́ᴄ như uống quá nhiều sữa.

Một số lưu ý khi ăn cá để đᴀ̉ᴍ ʙᴀ̉ᴏ ᴀɴ ᴛᴏᴀ̀ɴ cho sức khỏe

– Không nên ăn cá sống

Trong vảy cá hoặc ᴛʜɪ̣ᴛ cá có thể có ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ ᴋʏ́ sɪɴʜ ᴛʀᴜ̀ɴɢ, để đᴀ̉ᴍ ʙᴀ̉ᴏ chúng ta nên ăn cá được nấu chín kỹ, tuyệt đối không ăn cá tái hoặc chưa chín kỹ.

– Với các loại cá biển, khi cho bé ăn các mẹ cũng cần lưu ý

Không ăn các loại hoa quả như: nho, lựu, hồng… ngay sau khi ăn cá vì dễ xᴜᴀ̂́ᴛ ʜɪᴇ̣̂ɴ các ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ như là ɴᴏ̂ɴ ᴏ̣ᴇ, ᴄʜᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ ʙᴜ̣ɴɢ, đᴀᴜ ʙᴜ̣ɴɢ, đi ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄʜᴀ̉ʏ..

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/2-loai-ca-co-the-thay-the-3-ly-sua-mot-ngay-nhieu-canxi-giup-phat-trien-chieu-cao-toi-da-d49114.html

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Chia sẻ