1 người đàn ông có phúc hay không, chỉ cần nhìn vào khoản “đầu tư” này của anh ta sẽ có câu trả lời


Cánh mày râu, các anh có biết khoản “đầu tư” này là gì không? Nếu chưa đầu tư đúng, hãy lắng nghe lời khuyên của người đàn ông được cả thế giới biết đến sau đây.

Ông vua chứng khoán nổi tiếng thế giới Warren Buffett từng chia sẻ: “Món đầu tư quan trọng nhất trong đời tôi không phải là chọn mua loại cổ phiếu nào, mà là chọn ai làm bạn đời của mình.”

Không khó để nhận ra tầm quan trọng của người vợ trong câu nói này của Buffett.

Người vợ chính là phong thủy của một gia đình, họ đảm đương mọi việc trong gia đình của bạn. Cũng bởi vậy nên sau khi kết hôn, điều khiến nhiều người đàn ông cảm thấy 𝚑𝚘̂́𝚒 𝚑𝚊̣̂𝚗 nhất chính là là đã không chọn lựa kỹ bạn đời của mình.

Kết hôn chính là lần tái sinh thứ hai của người đàn ông

Hôn nhân là lựa chọn lớn nhất trong cuộc đời một người đàn ông, thế nên muốn biết một người đàn ông có phúc khí hay không, chỉ cần nhìn vào vợ của họ.

Đối với một người đàn ông, sinh mệnh đầu tiên là của mẹ trao tặng, sinh mệnh thứ hai lại do người vợ mang tới. Nếu trong gia đình, người vợ không thể đảm đương tốt vai trò giúp chồng, dạy con, thì sóng gió sẽ không ngừng ập tới gia đình.

Cổ nhân có câu: “Gia hòa vạn sự hưng”, gia đình hòa thuận, mọi sự sẽ ngày một thuận lợi. Bởi gốc rễ của một gia đình hạnh phúc và hòa thuận bắt nguồn từ sự tương tác giữa hai vợ chồng. Mối quan hệ giữa hai vợ chồng sẽ quyết định tới hạnh phúc gia đình.

Khi chồng đối xử tốt với vợ, vợ cũng sẽ chăm lo tốt cho gia đình, gia đình tự khắc yên vui, hạnh phúc mĩ mãn. Bởi vậy mới nói, người chồng nắm giữ phúc khí của vợ, còn người vợ nắm giữ phúc khí của gia đình.

Có người từng nói: “Khi bạn đặt được 𝚜𝚒̃ 𝚍𝚒𝚎̣̂𝚗 𝚌ủa mình xuống, đ𝚘̂́𝚒 đ𝚊̃𝚒thật tốt với vợ mình, thì có nghĩa là bạn đã trở thành người đàn ông chân chính.”

Bởi không ít đàn ông đều mang trong mình bản tính 𝔤𝔦𝔞 𝔱𝔯𝔲̛𝔬̛̉𝔫𝔤. Nếu họ có thể đặt cái tôi xuống, giữ thể diện cho vợ, chứng tỏ người đàn ông đó đã thành công.

Khi người vợ lúc nào cũng suy nghĩ tới thể diện của bạn, chứng tỏ với cô ấy, bạn là một người quan trọng.

Khi một người đàn ông 𝚒́𝚌𝚑 𝚔𝚢̉, 𝚗𝚐𝚊𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚞̛𝚘̛̣𝚌, 𝚕uôn bắt vợ phải phục vụ, không cho vợ nổi cái gì mà vẫn tự coi mình là nhất, điều đó chứng tỏ người đó cả đời khó mà gặt hái được thành công.

Rất nhiều người không coi trọng hôn nhân, gia đình, nhưng có ai từng nghĩ, nếu không có người vợ đầu tắt mặt tối, làm sao có người đàn ông hết lòng phấn đấu ngoài xã hội.

Người phụ nữ đẹp là do được đàn ông yêu thương, phụ nữ dịu dàng là do được người đàn ông 𝚌𝚑𝚒𝚎̂̀𝚞 𝚌𝚑𝚞𝚘̣̂𝚗𝚐. Một người đàn ông biết yêu thương trân trọng vợ, gia đình sẽ ngày càng hưng thịnh.

Người vợ là phong thủy của gia đình

Tục ngữ có câu: “Phụ nữ tốt giúp ba đời thịnh nhà vượng cửa”.

Thế nên, lấy được người vợ tốt là một việc hết sức quan trọng, nó liên quan đến sự hòa thuận của gia đình và sự hưng thịnh trong gia tộc.

Phong thủy tốt nhất của một người là chính bản thân người đó. Nhưng phong thủy tốt nhất của một gia đình lại là ở vợ.

Một gia đình có hai anh em đều đã lấy vợ sinh con, nhưng cuộc đời của hai người họ lại rất khác nhau. Càng nhìn càng thấy người anh tràn đầy sức sống, trong khi người em thì sắc khí ngày một kém đi.

Nguyên nhân chủ yếu nằm ở vợ của người anh, đã lương thiện đức độ, lại hiếu thuận với cha mẹ chồng. Hai vợ chồng họ cũng rất yêu thương nhau.

Còn vợ của người em chỉ muốn lợi dụng gia đình nhà chồng và xem mình với nhà chồng ở hai thế đối lập nhau. Vậy nên cô ta có thể tranh cãi chỉ vì một việc rất nhỏ, khiến gia đình cả ngày chẳng thể yên ổn.

Có người nói đùa, người đàn ông nếu như tìm được đúng người phụ nữ của mình, có thể bớt được 20 năm phấn đấu, còn không có thể sẽ tự hủy cả cuộc đời mình.

Do đó, người đàn ông lấy vợ không nên 𝚝𝚞̀𝚢 𝚝𝚒𝚎̣̂𝚗, cũng không được vì xúc động nhất thời. Bởi sau khi kết hôn, cuộc đời người đàn ông bắt đầu thay đổi với sự xuất hiện của người vợ. Cuộc đời và gia đình họ trở nên tốt hay xấu, người vợ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Vì thế nên, Warren Buffett mới khẳng định hạng mục đầu tư quan trọng nhất đời ông chính là vợ.

Chúng ta đều hiểu rằng đầu tư cần thận trọng, lấy vợ thực tế cũng là một hạng mục đầu tư cho cuộc đời chính mình, càng không thể bất cẩn.

Khi người chồng tôn trọng vợ mình, người vợ dốc lòng trợ giúp chồng, nuôi dạy con, chắc chắn gia đình sẽ thịnh vượng.
Theo Trí Thức Trẻ
http://ttvn.toquoc.vn/1-nguoi-dan-ong-co-phuc-hay-khong-chi-can-nhin-vao-khoan-dau-tu-nay-cua-anh-ta-se-co-cau-tra-loi-820207618342804.htm


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format