13 điều giúp phụ nữ khôn ngoan trong tình yêu, thông minh sáng suốt trong công việc

13 điều giúp phụ nữ khôn ngoan trong tình yêu, thông minh sáng suốt trong công việc

Đừng tự cho rằng bản thân khôn ngoan nếu chưa nằm lòng 13 điều này. Phụ nữ nên đọc không được bỏ sót một điều để tự chủ cuộc đời mình, không khổ vì đàn ông, cũng chẳng khổ vì thiếu tiền.

1. Nếu có ai đó nói với bạn “anh yêu em”, đừng vội giao phó cuộc đời của mình cho họ. Vì “lời nói chẳng mất tiền mua”, lấy gì đảm bảo anh ấy sẽ yêu bạn mãi? Hãy sáng suốt nhìn những hành động của anh ấy rồi mới tin.

2. Khi thấy món quà trong túi chồng, đừng vội mừng. Chưa chắc đó là món quà dành cho bạn. Người phụ nữ khôn ngoan đừng tự nuôi mộng tưởng để rồi hụt hẫng.


Phụ nữ khôn ngoan khi biết làm chủ cuộc sống của mình – Ảnh minh họa: Internet
3. Đừng chọn người đẹp trai hay giàu có để lấy làm chồng, hãy chọn người làm một đồng cũng vì bạn mà tiêu hết, làm mười đồng cũng giao hết cho bạn không giữ lại gì.

4. Khi chồng đi ăn nhậu thâu đêm, bạn cũng đừng ngồi đợi rồi ngủ quên trên ghế sofa. Đừng nghĩ những hành động này sẽ khiến chồng cảm động. Vì anh ấy sẽ chẳng quan tâm đến quầng thâm trên mắt bạn hay bạn đã chờ đợi bao lâu.

5. Đừng nghĩ làm đẹp là để giữ chân chồng, hãy làm điều đó vì hạnh phúc của bạn. Vì khi xinh đẹp, bạn sẽ tự tin và mọi việc đến với bạn cũng sẽ suôn sẻ hơn.


Đừng vì yêu mà mù quáng, bất chấp tất cả đúng sai – Ảnh minh họa: Internet
6. Nếu đàn ông phản bội, bạn cũng đừng níu kéo làm gì. Khi họ muốn rời bỏ bạn để đi tìm người khác, hãy nhẹ nhàng buông tay. Vì thứ gì là của mình suốt đời sẽ là của mình, còn không thì có níu giữ cũng chẳng được.

7. Cuộc đời của bạn, chính bạn quyết định và làm chủ. Đừng trở thành cục đất sét để người đời muốn nhào nặn như thế nào cũng được. Một trong những cách để phụ nữ hạnh phúc là phớt lờ miệng lưỡi thiên hạ.

8. Đừng tin vào những gì đàn ông hứa, hãy trân trọng những gì anh ấy đã làm vì bạn. Người đàn ông tử tế nói ít làm nhiều. Họ sẽ hành động chứ không dùng những lời hoa mỹ để chứng tỏ bản thân yêu bạn nhiều như thế nào.


Đàn ông tử tế sẽ không khiến bạn phải rơi nước mắt – Ảnh minh họa: Internet
9. Người đàn ông yêu thật lòng sẽ khuyên bảo khi bạn sai hoặc chấp nhận con người đầy khuyết điểm của bạn. Còn người không yêu bạn, anh ấy sẽ không ngại chỉ trích, phê bình bạn trước mặt mọi người.

10. Trong công việc, đừng ngồi không mong chờ phép màu xuất hiện. Hãy bắt tay vào làm, bạn mới biết phép màu, kỳ tích là do chính mình tạo ra.

11. Công việc lúc nào cũng có khó khăn, bạn chẳng thể nào lường trước được. Cứ chăm chỉ, nỗ lực mỗi ngày rồi bạn sẽ tìm cách vượt qua sóng gió.


Phụ nữ muốn hạnh phúc đừng dựa dẫm vào ai – Ảnh minh họa: Internet
12. Muốn thành công, đừng dựa dẫm vào bất cứ ai. Khi đi làm, đừng nịnh nọt cấp trên để có chỗ đứng. Để thành công, bạn phải dựa vào khả năng của mình.

13. Hạnh phúc của con người là làm việc, kiếm tiền, chăm sóc bản thân và yêu thương những người cần yêu thương. Đừng mong cầu những điều quá xa vời.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe

Chia sẻ