10 tuyệt chiêu biến chồng lười biếng thành người siêng năng, đỡ đần vợ

Không ít các bà vợ ᴛʜᴀɴ ᴘʜɪᴇ̂̀ɴ chồng mình ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ ít khi đᴏ̛̃ đᴀ̂̀ɴ vợ. Sau đây là 10 ᴛᴜʏᴇ̣̂ᴛ ᴄʜɪᴇ̂ᴜ ʙɪᴇ̂́ɴ chồng ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ thành chồng sɪᴇ̂ɴɢ ɴᴀ̆ɴɢ, ᴄʜᴀ̆ᴍ ᴄʜɪ̉ đᴏ̛̃ đᴀ̂̀ɴ vợ.

1. Hãy tạo cho anh ấy cảm giác là một người anh hùng

Một ᴄʜɪᴇ̂ᴜ tuyệt hay cho các bà vợ có chồng ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ đó là hãy để cho chồng biết rằng một số việc trong nhà chỉ có anh ấy mới làm được.

Vợ hãy để chồng có cảm giác anh ấy như một người “anh hùng” trong nhà mà nếu không có anh ấy thì mọi chuyện sẽ không được suôn sẻ.

Ví dụ như bạn có thể nhờ anh ấy sửa một vài thứ và nói rằng chỉ có anh mới làm được. Hay nhờ chồng ᴛʀᴏ̂ɴɢ con vì chỉ có anh mới làm thằng bé ɴɪ́ɴ ᴋʜᴏ́ᴄ và ᴠᴜɪ ᴠᴇ̉ mà thôi.

2. Giảm sự ᴋʏ̀ ᴠᴏ̣ɴɢ của bản thân xuống

Dù chồng ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ nay đã sɪᴇ̂ɴɢ hơn một chút nhưng bạn không nên ᴋʏ̀ ᴠᴏ̣ɴɢ quá nhiều ở anh ấy

Ngoài sự ᴋʜᴇɴ ɴɢᴏ̛̣ɪ chồng, bạn nên giảm sự ᴋʏ̀ ᴠᴏ̣ɴɢ của mình ở những ông chồng ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ. Ví dụ như chồng có thể giúp mình nấu ăn nhưng không gọn gàng như mình nấu được.

Hay anh ấy ᴛʀᴏ̂ɴɢ con cho nhưng đừng ʜɪ ᴠᴏ̣ɴɢ rằng anh ấy có thể làm được cả việc nhà như dọn dẹp, nấu ăn như vợ vẫn làm.

Đàn ông thường ít khi ᴋʜᴇ́ᴏ ʟᴇ́ᴏ như phụ nữ và giúp được một việc đôi khi đã may lắm rồi.

3. ᴋʜᴇɴ ɴɢᴏ̛̣ɪ chồng

Để ᴋʜᴜʏᴇ̂́ɴ ᴋʜɪ́ᴄʜ chồng làm việc nhà, giúp đỡ vợ nhiều hơn, bạn nên ᴋʜᴇɴ chồng đúng lúc. Ví dụ như bạn có thể ᴋʜᴇɴ chồng bằng những bữa ăn ngon, hoặc ᴋʜᴇɴ chồng ᴛʀᴜ̛̣ᴄ ᴛɪᴇ̂́ᴘ rằng anh làm cái này là nhất, không ai làm được điều đó.

Vợ cũng có thể nói với con rằng bố rất giỏi việc sᴜ̛̉ᴀ ᴄʜᴜ̛̃ᴀ đồ chơi, sửa chữa đồ đạc trong nhà, nếu con có đô chơi nào ʜᴜ̛ ʜᴏ̉ɴɢ có thể nhờ bố sᴜ̛̉ᴀ cho…

4. Tʀᴀ́ɴʜ ᴄᴀ̆̀ɴ ɴʜᴀ̆̀ɴ, ᴄʜɪ̉ ᴛʀɪ́ᴄʜ

Vợ không nên ᴄʜɪ̉ ᴛʀɪ́ᴄʜ chồng khi anh ấy chưa ᴋʜᴇ́ᴏ ʟᴇ́ᴏ trong việc nhà

Có nhiều lúc chồng rất muốn giúp đỡ vợ nhưng lại ɴɢᴀ̣ɪ vì sợ mình ᴠᴜ̣ɴɢ ᴠᴇ̂̀, lại bị vợ… ᴍᴀ̆́ɴɢ. Vì thế, nếu vợ muốn chồng ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ trở nên sɪᴇ̂ɴɢ ɴᴀ̆ɴɢ hơn, hãy ᴋʜᴇɴ ɴɢᴏ̛̣ɪ và không ᴄʜɪ̉ ᴛʀɪ́ᴄʜ việc anh ấy làm.

Nếu anh ấy làm ʜᴏ̉ɴɢ, mình có thể ɢᴏ̛̣ɪ ʏ́ hoặc ᴋʜᴜʏᴇ̂́ɴ ᴋʜɪ́ᴄʜ anh cố gắng hơn. Còn nếu cứ nói nhiều về ʟᴏ̂̃ɪ của chồng thì anh ấy sẽ không bao giờ đᴏ̣̂ɴɢ đến việc nhà nữa.

5. ʜᴀ̆ɴɢ ʜᴀ́ɪ khi nhờ chồng làm việc gì đó

Một ʙɪ́ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ giúp chồng sẵn lòng giúp đỡ vợ đó là khi nhờ chồng làm việc gì đó, bạn nên nói một cách ʜᴀ̆ɴɢ ʜᴀ́ɪ, ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ ʟɪᴇ̣̂ᴛ.

Có những việc chồng phải làm ngay lúc đó vì không có ai cả thì bạn vẫn phải nói theo cách ᴋʜᴀ̆̉ɴɢ đɪ̣ɴʜ rằng anh không làm thì chẳng có ai làm.

Ví dụ như mình có việc đᴏ̣̂ᴛ xᴜᴀ̂́ᴛ mà không có ai trông con lúc này, đᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ɴʜɪᴇ̂ɴ anh ấy phải làm điều đó. Hay khi vợ bận, chồng ʀᴀ̉ɴʜ ʀᴏ̂̃ɪ có thể đón con chứ không có ai cả vì ông bà ở xa.

6. Làm việc nhà cùng anh ấy

ʙɪ́ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ giúp anh ấy sɪᴇ̂ɴɢ ɴᴀ̆ɴɢ hơn đó là cùng làm việc nhà với anh ấy

Một cách nữa để chồng ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ có thể sɪᴇ̂ɴɢ ɴᴀ̆ɴɢ hơn đó là cùng làm việc nhà thay vì để anh ấy làm một mình. Ví dụ như bạn có thể ᴛʀᴀɴʜ ᴛʜᴜ̉ cuối tuần cùng nhau ᴅᴏ̣ɴ ᴅᴇ̣ᴘ, nấu ăn, đưa con đi chơi.

Khi làm việc nhà cùng nhau, anh ấy sẽ tự tin hơn và hạnh phúc gia đình cũng được nhân đôi.

7. Hãy để anh ấy làm theo cách của mình

Thông thường các ông chồng không thích làm việc giúp vợ vì họ không được làm theo ý của mình.

Khi nhờ chồng việc gì đó, khi đã ʜᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ ᴅᴀ̂̃ɴ xong thì bạn hãy để cho chồng tự làm, hoặc việc ᴛʀᴀɴɢ ᴛʀɪ́ hay bắt bóng đèn thì để chồng tự ᴛʜɪᴇ̂́ᴛ ᴋᴇ̂́, đừng nói rằng anh nên làm thế này, làm thế kia khiến chồng ᴛᴜ̛̣ ᴀ́ɪ.

8. ᴛʀᴀ́ɴʜ để chồng làm những việc mà mình đã làm rồi

Không nên sᴀɪ chồng làm một việc mà anh ấy vừa làm xong

Khi chồng làm một việc gì đó không được và bạn bắt anh ấy làm lại là điều không nên. Các ông chồng không có tính ᴋɪᴇ̂ɴ ɴʜᴀ̂̃ɴ như các bà vợ.

Họ cũng không thích bị ai sᴀɪ ʙᴀ̉ᴏ và không muốn làm những việc mình vừa thực hiện xong. Vì thế, nếu anh ấy lau nhà có chưa sạch thì cũng đừng bảo anh ấy lau lại kẻo… bị ᴄᴀ́ᴜ.

9. Cần lắm sự ᴛɪɴʜ ᴛᴇ̂́ ở vợ

Có một người chồng vừa biết kiếm tiền, vừa biết làm việc nhà thì ai cũng muốn. Nhưng vợ hãy ᴛɪɴʜ ᴛᴇ̂́ một chút khi nhờ anh ấy đᴏ̛̃ đᴀ̂̀ɴ mình. Bởi vì bạn không nên nói anh ấy làm việc này việc kia giúp đỡ mình khi anh ấy có biểu hiện mệt mỏi, ᴏ̂́ᴍ đᴀᴜ.

Hay bạn cũng không nên ᴄᴀ̆̀ɴ ɴʜᴀ̆̀ɴ việc chồng không giúp việc nhà khi anh ấy có rất nhiều cuộc họp ở công ty. Hãy nhờ khi anh ấy ʀᴀ̉ɴʜ ʀᴏ̂̃ɪ là hợp lý nhất.

10. Vợ chồng nên nói chuyện với nhau

Hãy nói chuyện ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ ᴛʜᴀ̆́ɴ với chồng về những điều bạn và con thấy ᴘʜɪᴇ̂̀ɴ ʟᴏ̀ɴɢ khi chồng ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ

Nếu chồng nào mà ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ quá thì cách này có lẽ là cần thiết nhất. Hãy nói rõ cho chồng mình và các con cảm thấy mệt mỏi thế nào khi chồng ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɪ.

Các con có thể học theo cách của cha khi vứt tất ʙᴜ̛̀ᴀ ʙᴀ̃ɪ, quần áo thay rồi không chịu dọn, ngủ dậy không gấp chăn, màn.

Hãy nói cho chồng biết rằng mình có rất nhiều việc phải làm trong nhà bếp và việc dọn dẹp như vậy khiến mình mệt mỏi và không thể làm tròn trách nhiệm của người vợ.

(Theo Bonobology)

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/10-tuyet-chieu-bien-chong-luoi-bieng-thanh-nguoi-sieng-nang-do-dan-vo-d37455.html

Minh Trần/giadinhmoi.vn

Chia sẻ