“10 phút vàng” vào mỗi sáng sau khi tỉnh giấc giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Chỉ cần “10 phút vàng” vào mỗi sáng sau khi tỉnh giấc để thực hiện những động tác này, bạn sẽ khỏe mạnh hơn và kéo dài tuổi thọ.

Xoa nóng đôi bàn tay

Động tác đầu tiên bạn nên làm sau khi thức giấc là xoa nóng đôi bàn tay. Rất đơn giản, bạn chỉ cần úp đôi bàn tay vào nhau và nhẹ nhàng xoa đều khoảng 300 lần hoặc xoa cho đến khi cảm thấy hai lòng bàn tay nóng lên, da khu vực này đỏ hồng là được.

ᴍᴀ́ᴛ xᴀ đầu bằng ngón tay

Việc ᴍᴀ́ᴛ xᴀ đầu bằng ngón tay giúp ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴋʜɪ́ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ vùng đầu. Bạn chỉ cần dùng các đầu ngón tay (không dùng móng tay) nhẹ nhàng ᴍᴀ́ᴛ xᴀ từ chân trán lên đỉnh đầu và ra vùng sau đầu. Nhẹ nhàng thực hiện động tác trong khoảng từ 2 – 4 lần/1 giây và thực hiện trong 1 phút là đủ.

xᴏᴀ ʙᴏ́ᴘ vành tai

Dùng ngón trỏ cùng ngón cái nhẹ nhàng xᴏᴀ ʙᴏ́ᴘ và day bấm nhẹ vành tai từ trên xuống dưới, rồi lại thực hiện động tác ngược từ dưới lên trên. xᴏᴀ ʙᴏ́ᴘ trong thời gian khoảng 1 phút hoặc cho đến khi cảm thấy vành tai nóng ấm và chuyển sang màu đỏ hồng là được.

ᴍᴀ́ᴛ xᴀ mũi

Dùng hai ngón tay nhẹ nhàng ᴍᴀ́ᴛ xᴀ vành mũi, sau đó vuốt từ trên xuống dưới và dọc theo sống mũi đồng thời day bấm các ʜᴜʏᴇ̣̂ᴛ xung quanh sống mũi. Thực hiện động tác khoảng 50 lần hoặc đến khi có cảm giác thông mũi là được.

ᴍᴀ́ᴛ xᴀ rốn

Để chồng hai bàn tay lên nhau và nhẹ nhàng xoa xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ trong thời gian khoảng 1 phút cho hệ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ, đᴀ̀ᴏ ᴛʜᴀ̉ɪ những ᴋʜɪ́ ᴛʜᴀ̉ɪ ra khỏi ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Bên cạnh đó, động tác ᴍᴀ́ᴛ xᴀ này còn giúp làm tăng ɴʜᴜ đᴏ̣̂ɴɢ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ, xᴀ̉ ᴄʜᴀ̂́ᴛ ᴛʜᴀ̉ɪ và tăng cường hoạt động ᴛʀᴀᴏ đᴏ̂̉ɪ ᴄʜᴀ̂́ᴛ.

ᴄʜᴀ̀ xᴀ́ᴛ bàn chân

Để thực hiện động tác này thì bạn nên bắt đầu bằng ᴛᴜ̛ ᴛʜᴇ̂́ ngồi trên ghế, sau đó xoa hai chân vào nhau hoặc dùng tay ᴍᴀ́ᴛ xᴀ chân trong thời gian khoảng 1 phút hoặc cho đến khi cảm thấy bàn chân nóng lên là được.

ʜᴏ́ᴘ ʙᴜ̣ɴɢ và ɴᴀ̂ɴɢ ᴛʜᴀ̆́ᴛ ʜᴀ̣̂ᴜ ᴍᴏ̂ɴ

Nằm ngửa trên sàn nhà, sau đó ʜᴏ́ᴘ ʙᴜ̣ɴɢ, thở ra và từ từ nâng hông lên cao đồng thời ᴛʜᴀ̆́ᴛ ᴄʜᴀ̣̆ᴛ ʜᴀ̣̂ᴜ ᴍᴏ̂ɴ và lại ʜᴏ́ᴘ ʙᴜ̣ɴɢ, nín thở và giữ yên ᴛᴜ̛ ᴛʜᴇ̂́ trong thời gian 3 giây rồi thả lỏng. ᴛʜᴜ̛ ɢɪᴀ̃ɴ trong thời gian 3 giây rồi lại tiếp tục thực hiện động tác như ban đầu. Lưu ý: thực hiện động tác trong thời gian 1 phút.

ᴋʏ́ sɪɴʜ ᴛʀᴜ̀ɴɢ đã ᴄʜᴇ̂́ᴛ sẽ đi ra khỏi ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ nếu bạn uống một ly…

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/10-phut-vang-vao-moi-sang-sau-khi-tinh-giac-giup-ban-keo-dai-tuoi-tho-search/

Vũ Ngọc

Chia sẻ