10 dấu hiệu cho thấy chồng luôn yêu vợ nhưng vợ thường không nhận ra

Cưới nhau đã lâu, chúng ta có thể băn khoăn rằng không hiểu chồng còn yêu mình không. Sau đây là 10 dấu hiệu cho thấy chồng yêu vợ không khó để nhận ra.

Không ít người đàn ông rất yêu thương vợ nhưng họ ít khi nói ra bằng lời. Đôi khi, họ chỉ lẳng lặng lo lắng cho bạn đời của mình, nếu chị nào tinh ý sẽ cảm nhận được hạnh phúc gia đình hiển hiện mỗi ngày.

Vậy làm sao để biết rằng chồng yêu vợ?

1. Anh ấy luôn trả lời tin nhắn của vợ rất nhanh

Một người chồng yêu vợ sẽ luôn trả lời tin nhắn của vợ

Thực tế là không có ai bận đến mức không gửi lại tin nhắn ngay cho vợ, trừ khi đang trong cuộc họp quan trọng nào đó.

Một dấu hiệu cho thấy chồng rất quan tâm đến vợ đó là trả lời tin nhắn vợ gửi rất nhanh. Anh ấy sợ vợ lo lắng và họ sẽ ưu tiên việc nhắn tin lại nếu vợ nhắn tới. Nếu có việc bận, các ông chồng cũng sẽ nhắn trước để vợ yên tâm.

2. Rất hay đem lại những điều ngạc nhiên cho vợ

Chồng hay đem lại những điều ngạc nhiên cho vợ chứng tỏ anh ấy rất muốn vợ vui vẻ, hạnh phúc

Có những người đàn ông yêu vợ sẽ luôn nghĩ làm sao để cô ấy vui và hạnh phúc mỗi ngày. Nếu anh ấy thường xuyên mang lại sự ngạc nhiên cho vợ, ví dụ như đặt bàn ăn trưa, tặng quà dù không có dịp đặc biệt, hay anh ấy mua vé xem phim vào cuối tuần…

Hay đôi khi chồng nấu ăn cho vợ khi vợ đi làm về muộn là những hành động nhỏ nhưng rất đáng trân trọng. Nếu cô vợ nào có ông chồng thường xuyên làm những điều này thì thật may mắn đấy nhé.

3. Anh ấy hay nói chuyện và lắng nghe vợ

Chồng yêu vợ rất hay nói chuyện và lắng nghe cô ấy

Một dấu hiệu cho thấy chồng yêu vợ đó là về nhà hay nói chuyện và lắng nghe vợ nói. Anh ấy im lặng, nghe chăm chú và có thể bàn luận với vợ về một vấn đề nào đó một cách dễ dàng.

Vì thế, nếu chồng có thể lắng nghe, an ủi những mệt mỏi mà bạn gặp phải trong ngày thì nên trân trọng mối quan hệ này. Vì không dễ gì để đàn ông lắng nghe và thấu hiểu, nhất là khi hai vợ chồng đã cưới nhau lâu năm.

4. Bàn bạc và tham khảo ý kiến của vợ

Chồng hay tham khảo ý kiến của vợ trước khi quyết định một việc gì đó

Thường thì đàn ông rất bảo thủ và làm mọi chuyện theo ý mình. Nhưng nếu yêu và tôn trọng vợ, họ luôn hỏi ý kiến của vợ trước khi quyết định một vấn đề gì đó.

Ví dụ như quyết định chuyển công tác hoặc mua sắm đồ đạc trong nhà. Đôi khi, các anh cũng rất hay làm theo ý của vợ vì cho rằng nó hợp lý.

5. Không quên những ngày đặc biệt

Chồng thường không quên những ngày đặc biệt

Thật ra, đàn ông nhiều khi họ rất căng thẳng với công việc ở cơ quan, nhất là những người lãnh đạo. Nhưng dù bận đến mấy, họ cũng không quên những ngày đặc biệt trong năm.

Không phải họ có trí nhớ phi thường, họ có cách đánh dấu vào lịch hoặc nhắc nhở trong điện thoại nếu quá bận bịu.

6. Anh ấy quan tâm đến vợ

Chồng yêu vợ sẽ quan tâm đến cô ấy

Một dấu hiệu rất dễ nhận biết của người chồng yêu vợ đó là quan tâm đến cô ấy mỗi ngày.

Họ sẽ tinh tế nhận ra vợ mình mới cắt tóc, dạo này béo hay gầy, hắc nhở vợ cô ấy không bỏ bữa. Hay anh ấy cũng rất hay làm việc nhà, trông con giúp vợ chứ không phó mặc mọi việc cho cô ấy.

7. Họ rất hay biểu cảm tình yêu bằng mắt

Người chồng yêu vợ hay biểu lộ tình yêu qua đôi mắt

Không ít đàn ông khó biểu lộ cảm xúc của mình với vợ bằng lời nói. Nhưng vợ dễ dàng có thể nhận ra ánh mắt trìu mến, yêu thương anh ấy thường dành cho mình như thế nào.

Các chuyên gia còn phát hiện ra rằng những cặp đôi nào thường dùng mắt để biểu lộ tình yêu của mình thường là những người có tình yêu đích thực và sống rất hạnh phúc.

8. Anh ấy nói lời xin lỗi
Lời xin lỗi không dễ nói ra, đặc biệt là đối với đàn ông.

Nhưng nếu yêu vợ thật lòng, chồng sẽ chân thành xin lỗi nếu họ mắc lỗi chứ không dễ dàng phớt lờ nó vì anh ấy rất sợ vợ buồn. Sau lời xin lỗi, họ cũng thay đổi chứ không lặp lại những lỗi cũ nữa.

9. Luôn muốn vợ đi cùng ở mọi sự kiện


Chồng yêu vợ luôn muốn vợ đi cùng mình ở mọi sự kiện

Hầu như trong các sự kiện hoặc đi đâu đó, chồng luôn muốn vợ đi cùng. Đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy muốn đồng hành cùng bạn ở trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, chồng cũng rất hay sử dụng từ “chúng tôi” thay vì “tôi” khi có mặt vợ ở sự kiện nào đó vì họ cho rằng vợ cần được tôn trọng. Họ luôn muốn gắn vợ mình với mọi sự kiện trong cuộc đời anh ấy.

10. Anh ấy rất hay động chạm đến người vợ
Biểu hiện hay trêu đùa hoặc hay đụng chạm vào người vợ, ví dụ như ôm từ phía sau, hôn má hay cầm tay chứng tỏ chồng rất yêu vợ.

Họ không ngại ngần bày tỏ tình cảm của mình bằng những động chạm cơ thể, những dấu hiệu thường chỉ thấy ở những cặp đôi đang yêu.

(Theo Asia One)

Minh Trần/Giadinhmoi.vn

Chia sẻ