Vừa chớm hè, cô sinh viên trẻ thu về cả trăm triệu một tháng nhờ món “không ai ngờ” này

Mặc dù thời tiết còn mát mẻ, chưa nắng nóng nhiều nhưng mỗi ngày, Chi bán được khoảng 150 chai sữa chua hoa quả, thu về cả trăm triệu đồng mỗi tháng!

Cách đây vài năm, chè khúc bạch đã tạo nên cơn sốt ẩm thực chưa từng có. Khi ấy, món ăn vặt khiến học sinh, sinh viên hay cả dân văn phòng xôn xao này không chỉ xuất hiện tại các quán chè, cà phê, mà ngay cả quán cơm văn phòng cũng đưa chè khúc bạch vào thực đơn phục vụ khách.
Đầu mùa hè năm nay, sữa chua hoa quả sắc màu – loại đồ uống mới – bắt đầu tung hoàng khắp quán xá và được bán rầm rộ trên các kênh online, với giá 20.000-30.000 đồng/chai tùy thể tích. “Điểm cộng” của món sữa chua hoa quả này là các khách hàng không phải đích thân đến mua vì đồ uống đã được đóng vào chai nhỏ xinh rất tiện mang đi. Khách có để đem đi bất cứ đâu một cách dễ dàng, hoặc mua về để tủ lạnh.

- 3 68966 - Vừa chớm hè, cô sinh viên trẻ thu về cả trăm triệu một tháng nhờ món “không ai ngờ” này

Điểm bắt mắt nhất là những chai sữa chua hoa quả có đủ các màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng, cam… khác nhau do được trộn (mix) thêm các loại nước sốt hoa quả. Đặc biệt, ngoài những loại mix hoa quả thông thường, sữa chua hoa quả còn ra thêm một phiên bản không đường dành cho người kiêng ngọt vì sợ béo.

Theo nhiều tín đồ của sữa chua hoa quả, làm đồ uống này không khó vì có công thức giống sữa chua, chỉ cần trộn thêm các vị hoa quả. Sữa chua uống hoa quả được nhiều người cực kỳ thích thú do đáp ứng đủ các tiêu chuẩn: gọn gàng dễ đem theo, bảo quản trong tủ lạnh uống được cả tuần vẫn ngon như mới, có nhiều vị khác nhau nên dễ chọn và dễ uống, lại tránh được nỗi lo tăng cân, béo phì thường trực.

- 1 97971 - Vừa chớm hè, cô sinh viên trẻ thu về cả trăm triệu một tháng nhờ món “không ai ngờ” này

Cầm trên tay chai trà sữa vị chanh leo, chị Nguyễn Thùy Dương, nhân viên kế toán một công ty trên đường Vương Thừa Vũ (Thanh Xuân, Hà Nội), chia sẻ, gần một tháng nay, chị em phòng chị đều uống sữa chua hoa quả thay bữa sáng. Thậm chí, có người nghiện đến nỗi sáng uống 1 chai, trưa uống 1 chai thay cơm để giữ dáng. Mọi người thường đặt cả chục chai một lúc để uống dần.
Nguyễn Mai Chi, sinh viên năm 2 tại một trường đại học ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, mỗi ngày cô làm khoảng 150 chai để bán, sáng 100 chai, chiều ít hơn – khoảng tầm 50 chai. Chi cho biết, dù mới chỉ chớm hè, thời tiết còn khá mát mẻ nhưng sữa chua hoa quả lại bán chạy, thành món khoái khẩu của dân văn phòng cũng như sinh viên. Do đó, hơn một tháng nay, Chi chuyển sang làm món đồ uống này để bán thêm. Cô chia sẻ, cách làm món sữa chua hoa quả cực kỳ dễ, cô học được trên các diễn đàn chuyên về nấu nướng. Đến lúc bắt tay vào làm thành công ngay ở lần đầu tiên.

- 2 147739 - Vừa chớm hè, cô sinh viên trẻ thu về cả trăm triệu một tháng nhờ món “không ai ngờ” này

Loại sữa chua hoa quả này có công thức làm giống hệt sữa chua ăn, chỉ khác duy nhất ở thời gian ủ. Sữa chua uống thì ủ thời gian ngắn hơn, chỉ khoảng 10 tiếng đồng hồ. Cứ tầm 9 giờ tối hôm nay ủ thì 7-8 giờ sáng hôm sau lấy ra, chia sữa chua vào các chai nhỏ. Chia xong, cho thêm sốt hoa quả vào các chai theo vị mà khách yêu cầu rồi bảo quản mát trước khi giao cho khách. Một tuần trung bình Chi bán được trên 1.000 chai, tính ra, doanh thu gần 100 triệu đồng/tháng. Trừ đi các loại chi phí, cô sinh viên lãi khoảng 40-50 triệu đồng.
Hiện vẫn chưa phải cao điểm nắng nóng nên hàng cũng chỉ tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Vì thế, tối rảnh Chi tranh thủ làm sữa để ủ, sáng ra rót vào chai. Còn giao hàng thì thuê shipper, cô chỉ trực tiếp giao lúc rảnh hay chiều tối khi đi học về.

Theo Feedy.vn
___________________________
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp