Vụ trâu húc chết chủ trâu: Giết trâu số 18 để lấy mẫu xét nghiệm

-Tối ngày 2.7, ông Hoàng Xuân Minh – Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: “Trâu số 18 đã được Công an quận Đồ Sơn xử lý để lấy mẫu xét nghiệm, giám định xem trong máu có chất kích thích hay không”…

- 85958f8325ffbb - Vụ trâu húc chết chủ trâu: Giết trâu số 18 để lấy mẫu xét nghiệm

ảnh minh họa

Liên quan đến việc trâu số 18 húc chủ tử vong, tối ngày 2.7 trao đổi với Báo, ông Hoàng Xuân Minh – Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn xác nhận: “Các cơ quan chức năng đã ra quyết định xử lý trâu số 18 húc chết chủ là ông Đinh Xuân Hướng bằng hình thức bắn chết để lấy các mẫu xét nghiệm”.

Việc giết trâu số 18 theo ông Minh là để lấy các mẫu xét nghiệm, xác định có hay không việc sử dụng chất kích thích, tăng lực trong trâu số 18, từ đó xác định nguyên nhân dẫn đến việc trâu số 18 tấn công người.

Trước đó, ngày 1/7, UBND TP.Hải Phòng có công văn hỏa tốc giao UBND quận Đồ Sơn kiểm tra chất kích thích, tăng lực (nếu có) còn tồn dư trong trâu số 18, các trâu khác tham gia vòng đấu loại và công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong lễ hội.

Quận Đồ Sơn có trách nhiệm báo cáo kết quả và biện pháp khắc phục hậu quả của sự việc nêu trên về UBND TP để tổng hợp, báo cáo Thường trực Thành ủy Hải Phòng, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 4/7/2017.

Theo Dân Việt

Chia sẻ