Vụ hoa hậu Phương Nga: Sẽ có bất ngờ trước lời khai của ‘người bí ẩn’

Trong ngày xét xử thứ 4, chắc chắn “người bí ẩn” Mai Phương không còn là “người bí ẩn” nữa

Phiên xét xử Hoa hậu người Việt tại Nga, Trương Hồ Phương Nga và bạn thân Nguyễn Đức Thùy Dung đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Các nhân chứng quan trọng dần xuất hiện, các tài liệu chứng cứ mới tiếp tục được tung ra khiến dư luận đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Trước khi phiên xét xử được bắt đầu Lữ Minh Nghĩa mang những bức thư mà bị cáo Dung viết trên nilon gửi từ trại giam ra cho mình. Đồng thời, ông Nghĩa cũng giao nộp số điện thoại của cán bộ công an tên Nghĩa (người được cho có quen biết với Nguyễn Mai Phương và thông qua sự giới thiệu của bà Phương, Lữ Minh Nghĩa đã gặp cán bộ Nghĩa để trao đổi thư từ với Dung) nộp cho thư ký tòa.

vụ hoa hậu Phương NgaChứng cứ đầu tiên được luật sư Phạm Công Hùng đưa ra là bản khai giống nhau y hệt, từ dấu chấm đến dấu phẩy của Cao Toàn Mỹ và Phương Nga.

Sau ba ngày vắng mặt, Lư Minh Nghĩa (bạn trai của bị cáo Dung) xuất hiện tại tòa tố rằng do không tin tưởng vào CQĐT khi thấy lời khai của mình vừa thực hiện vào ban sáng thì đến chiều ông Mỹ đã biết hết nên Nghĩa quyết định ém lại thông tin mình có để đợi tới ngày ra tòa.

Cùng xuất hiện tại ngày xét xử thứ 3, luật sư Phạm Văn Quynh (bảo vệ cho Nga) liên tiếp tung ra những câu hỏi xung quanh việc mua bán nhà và những lần ông Mỹ và bị cáo Nga xuất ngoại cùng nhau khiến ông Mỹ nổi cáu. Ngoài ra, ông Quynh còn thẩm vấn Lữ Minh Nghĩa và bị cáo Dung xung quanh việc hai người này gửi thư cho nhau. Cả hai khẳng định, việc trao đổi thư từ đều thông qua một cán bộ công an tên là Nghĩa.

Đặc biệt, luật sư Quynh còn đề nghị được cung cấp thêm một chứng cứ rất quan trọng mà luật sư Nguyễn Kiều Hưng đã thu thập được. Đó là bản sao các lá thư của một nhân chứng cung cấp và để đảm bảo an toàn cho nhân chứng đề nghị HĐXX không cung cấp tên, tuổi, địa chỉ của nhân chứng này.

Lời khai của nhân vật bí ẩn Mai Phương dự kiến sẽ ‘làm nóng’ phiên xử ngày thứ 4 Cuối giờ chiều của ngày xét xử thứ 3, HĐXX nhận được thông tin bà Nguyễn Mai Phương, nhân chứng- một “mắt xích” quan trọng trong vụ án đã chịu xuất hiện tại tòa sau khi chủ tọa ký quyết định áp giải bà Phương tới tòa để làm rõ những vấn đề liên quan đến bà này mà các bị cáo, nhân chứng đã khai. Tuy nhiên, do đã hết giờ làm việc nên phiên tòa đã tạm dừng.

Trong ngày xét xử thứ 4, chắc chắn “người bí ẩn” Mai Phương không còn là “người bí ẩn” nữa. Lời khai của bà Phương có thể là nút mở mới cho vụ án hay không tất cả đều phụ thuộc vào lời khai của bản thân bà Phương.

Theo Vietnamnet