Vợ sống thực vật bất ngờ có thai, chồng quyết định giữ lại đứa con, em bé sinh ra xong bác sĩ giật mình

Cách đây không lâu, truyền thông Trung Quốc đưa tin về một sự việc vô cùng hy hữu. Từ lâu, anh Dương và vợ rất muốn sinh một đứa con. Nhưng kết hôn 3 năm rồi mà vẫn không đạt được ước nguyện, vì anh phải đi công tác thường xuyên. Gần đây, anh mới có thời gian ở nhà thì vợ anh lại bị tai nạn và phải sống đời thực vật.

Khi biết vợ phải sống đời thực vật, anh và các thành viên trong gia đình đã rất suy sụp. Bình thường, do bận công việc, anh không có thời gian chăm sóc vợ và cảm thấy vô cùng áy náy, trong tâm tự trách bản thân đã thiếu nợ vợ rất nhiều. Thế là, thời gian này anh luôn cố gắng chăm sóc cho vợ một cách tốt nhất. Anh đã chọn công việc làm theo giờ để chủ động thời gian quan tâm vợ mình nhiều hơn.

em-be-1-1  - em be 1 1 - Vợ sống thực vật bất ngờ có thai, chồng quyết định giữ lại đứa con, em bé sinh ra xong bác sĩ giật mình

Rồi một hôm, thời tiết rất đẹp, anh Dương đã mời một nhân viên massage tới làm mát xa toàn thân cho vợ. Anh định rằng sau khi mát xa xong, anh sẽ đưa vợ đi tắm nắng và ngắm bình minh. Nhưng, nhân viên mát xa đã phát hiện bụng của vợ anh to giống như đang mang thai. Sau đó, anh đã mời bác sĩ đến để kiểm tra và kết quả là vợ anh đã thật sự mang thai.

Khi biết tin vợ mang thai, anh Dương vừa mừng lại vừa lo, bởi vì vợ anh vẫn đang tiếp nhận điều trị tại bệnh viện, sẽ không tốt cho việc sinh con và đề nghị bỏ đứa bé. Nhưng anh cũng biết, người vợ mà anh yêu thương rất mong muốn có một đứa con. Giờ đây, cô ấy đã mang thai rồi mà không thể giữ lại để đứa bé được chào đời, điều này khiến anh vô cùng tiếc nuối. Lúc này, anh không biết nên vui hay nên buồn nữa.

em-be-1-1  - em be 1 1 - Vợ sống thực vật bất ngờ có thai, chồng quyết định giữ lại đứa con, em bé sinh ra xong bác sĩ giật mình

Nhưng, bào thai đã được gần 5 tháng, đứa trẻ đã có phản ứng đạp đạp trong bụng nên anh đành phải quyết định để vợ mình mạo hiểm sinh con. Vì nằm liệt giường trong thời gian dài nên cơ thể vợ anh đã gầy đi nhiều. Tuy nhiên, được sự chăm sóc của cả gia đình, cuối cùng vợ anh cũng được làm phẫu thuật sinh mổ. Nhưng khi mổ để lấy em bé ra, các bác sĩ không khỏi giật mình sửng sốt khi thấy người phụ nữ nắm chặt vạt áo mình, hơn nữa, miệng còn phát ra âm thanh yếu ớt. Quả là một kỳ tích! Vợ anh không chỉ sinh cho anh một đứa con khỏe mạnh mà còn thoát khỏi tình trạng sống đời thực vật.

Mặc dù chưa được khỏi hoàn toàn, tuy nhiên vợ anh đã có thể phản ứng và nói được rồi. Điều bất này khiến cho niềm vui và hạnh phúc trong anh được nhân lên gấp bội. Người xưa vẫn thường nói, con cái là lộc trời ban, đôi khi trước khi đến thế giới này, các bé còn muốn thử thách cha mẹ một chút rồi mới đem đến cho họ niềm vui to lớn.
___________________________
Theo Đại kỷ nguyên
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp