Vợ rửa 30 mâm bát tới lả người mà vẫn bị mẹ chồng đổ cả xô dầu mỡ lên người

- Vừa tan tiệc, khách còn chưa về hết, áo cưới còn mặc nguyên trên người mẹ chồng Hạnh đã kéo con dâu lại rồi quát:...

Vừa tan tiệc, khách còn chưa về hết, áo cưới còn mặc nguyên trên người mẹ chồng Hạnh đã kéo con dâu lại rồi quát:

– Cô có nhanh nhanh mà thay đồ ra rồi xuống dưới kia dọn dẹp rồi rửa hết 30 mâm bát đũa đi không. Phần của cô cả đấy, đừng tưởng vào được nhà tôi rồi mà sung sướng ngồi tận hưởng nhá.

– Con đâu dám thế ạ. Mẹ để con thay cái váy ra đã rồi con xuống con rửa ạ.

– Nhớ tháo đủ 30 cây vàng cho hết vào cái hộp ấy. Tối mà đếm thiếu chỉ nào thì chết cho tôi.

Hạnh vội vàng tháo vàng thay váy ra ngay sau nhà dọn dẹp. Nhìn đống rác thải với bát đũa mà Hạnh choáng ngợp. Cứ ngỡ có người dọn với mình nhưng rồi làm cả nửa tiếng vẫn chẳng thấy ai cả. Hóa ra là mẹ chồng cô đã không thuê thêm 1 ai mà để hết cho con dâu làm. Mấy anh chị em bên chồng cũng về nhà nghỉ cả chẳng ai ở lại giúp.

Hạnh vừa làm vừa tủi thân. Cô biết mẹ chồng vốn không ưng cô từ trước vì chê gia cảnh nhà cô ở quê nghèo. Nhưng vì chồng cô quyết cưới nên bà phải đồng ý. Tuy nhiên bằng mặt mà không bằng lòng, cuộc sống làm dâu phía trước chắc chắn cô còn gặp muôn vàn khó khăn khi phải sống chung với mẹ chồng.

Dọn dẹp hết đống rác, giấy bừa bộn mà khách ăn cỗ để lại, Liên lại lao vào rửa hết 30 mâm cỗ. Cuối cùng cũng xong, người mệt lả. Đúng lúc này thì chồng Liên mới đi xuống:

– Anh cứ tưởng em đi tẩy trang gội đầu ngoài quán nên đi tìm khắp nơi mà không thấy. Sao lại chui xuống dưới này làm gì? Mình em rửa hết chỗ bát này đấy hả? Mẹ thuê người rửa cơ mà.

– Mẹ có thuê người đâu đâu, mẹ bắt em rửa hết.

- chong blogtamsuvn - Vợ rửa 30 mâm bát tới lả người mà vẫn bị mẹ chồng đổ cả xô dầu mỡ lên người

Mẹ có thuê người đâu đâu, mẹ bắt em rửa hết. (Ảnh minh họa)

Vừa nói Liên chỉ chực khóc, bất ngờ cả hai giật bắn mình khi nghe giọng mẹ chồng lên gọi thật to:

– Con Liên đâu, rửa bát đũa cái kiểu gì mà còn sót nguyên 1 mâm bát ngoài kia không mang vào đây mà rửa nốt đi hả. Đừng có lười nhác nó vừa vừa thôi không có là chết với tôi nghe chưa?

– Có phải con lười đâu hả mẹ, con rửa hết từng kia mâm bát rồi. Giờ con mệt quá con muốn đi nghỉ chút, còn 1 mâm để sáng mai con rửa nốt.

– Cái gì, tôi nói mà cô lại dám cãi lời à. Tôi bảo rửa mà cô không rửa à. Cái thứ quê mùa nghèo rớt mùng tơi như cô vào được nhà này là phúc 7 đời rồi lại còn dám hỗn láo với mẹ chồng. Bố mẹ cô không biết dạy thì hôm nay tôi dạy lại cho. Này thì cãi lại này…

Vừa nói mẹ chồng Liên vừa cầm cái xô nước đầy dầu mỡ bẩn cạnh đó dội hết vào người con dâu. Liên bật khóc nức nở, chồng cô đứng đó không nói 1 lời rồi lạnh lùng quay đi. Liên đã nghĩ cuộc hôn nhân của mình tới đây là chấm dứt rồi. Mẹ chồng không ưa, chồng lại thế này thì 1 mình cô đơn độc sao sống được ở cái nhà này.

– Cô tưởng thằng Long nó thương yêu cô lên vênh mặt với bà già này à. Nhìn xem, nó bỏ đi rồi đấy, không bao giờ nó vì vợ mà bỏ mẹ được đâu cô hiểu chưa, sáng mắt ra chưa.

Từng lời của mẹ chồng khiến Liên càng thấm. Cô định lên phòng thay đồ rồi có lẽ sáng sớm hôm sau sẽ xin về nhà ngoại nhưng rồi đúng lúc cô định bước lên thì thấy chồng xách vali đi xuống chỉ sau khi anh bỏ lên tầng đúng 10:

– Em lên thay đồ đi rồi mình ra nhà nghỉ ngủ. Ngày mai vợ chồng con xin ra ở riêng mẹ ạ. Chứ con không thể để vợ con ở đây cho mẹ hành hạ thêm được nữa.

– Mày… mày nói gì?

– Con nói là vợ chồng con xin ra ở riêng bắt đầu từ bây giờ.

Mẹ chồng Liên đờ người nhìn con trai dắt con dâu bước đi mà không nói được câu gì.

Theo Thể thao xã hội

Chia sẻ