Vợ hôn mê 3 năm, đến khi cô tỉnh dậy thì đã thấy mình có con trai 2 tuổi

Thế nhưng, khi cửa phòng mở ra, y tá đẩy Ngân ra ngoài nhưng cô vẫn hôn mê không tỉnh, Đức vội chạy tới ôm chầm lấy vợ thì bác sĩ nói: “Vợ anh từ nay trở thành người thực vật rồi, còn việc cô ấy có tỉnh lại được hay không thì phải phụ thuộc vào ý chí của cô ấy và sự chăm sóc của gia đình. Nhưng có điều…”

Có lẽ tất cả những người mẹ trên thế giới đều thấu hiểu rằng , 10 tháng mang thai là thời kỳ vất vả khổ cực nhất của 1 người phụ nữ, đặc biệt là thời khắc sinh con vô cùng đau đớn. Nếu như bạn ngủ 1 giấc, khi tỉnh dậy đã thấy mình có con, thậm chí còn là đứa bé đã 2 tuổi rồi, không cần trải qua giai đoạn mang thai và sinh nở, bạn sẽ cảm thấy thế nào??
Cưới nhau được hơn 1 năm, vợ chồng Đức và Ngân luôn rất yêu thương nhau, dù cho Ngân là cô gái chỉ dễ nhìn, không khéo léo, nhà lại khó khăn còn Đức thì xét về mọi điều kiện anh đều hơn người yêu. Thế nhưng, chính tình yêu chân thành đã khiến Đức nhất định phải cưới Ngân làm vợ mặc cho người ta nói cô không xứng với anh.
Sau khi kết hôn, Đức vẫn luôn như ngày đầu, yêu thương bảo vệ và che chở cho Ngân khiến vợ luôn được sống trong hạnh phúc và cảm thấy vô cùng thỏa mãn với những gì mình đang có.
Thế nhưng khi mẹ chồng giục sinh con, Ngân và chồng đã cố gắng hết sức nhưng cả năm trời vẫn không có chuyển biến gì khiến mẹ chồng rất bất mãn với con dâu và còn dọa nếu sang năm cô không sinh được con thì sẽ ép ly dị con trai bà .
Nào ngờ, lần đó, Ngân đang lái xe trên đường đi làm về bỗng thấy hoa mắt chóng mặt, đột nhiên có 1 thanh niên đi ngược chiều phóng ào ào về phía cô. Vài giây sau, bỗng nghe cái “rầm”, Ngân và người đó bay ra xa còn 2 chiếc xe thì đâm vào nhau nát bét.
Sau đó, Ngân được người qua đường vội vàng đưa tới bệnh viện gần đó cấp cứu. Nghe tin vợ bị tai nạn, Đức lao tới viện, đi đi lại lại ngoài phòng cấp cứu của bác sĩ mà lòng anh như lửa đốt.
Thế nhưng, khi cửa phòng mở ra, y tá đẩy Ngân ra ngoài nhưng cô vẫn hôn mê không tỉnh, Đức vội chạy tới ôm chầm lấy vợ thì bác sĩ nói:
-Vợ anh từ nay trở thành người thực vật rồi, còn việc cô ấy có tỉnh lại được hay không thì phải phụ thuộc vào ý chí của cô ấy và sự chăm sóc của gia đình. Nhưng có điều…
-Điều gì vậy bác sĩ??
-Vợ anh đang mang thai được 2 tháng rồi.
Đức nghe xong câu đó như muốn ngất lịm, không ngờ ông trời lại mang đến cho gia đình anh 1 tin vui xen lẫn 1 tin buồn như vậy. Thế nhưng, khi anh đang nắm tay vợ khóc lóc thì mẹ anh chạy đến, sau khi biết tình hình con dâu bà nói:
-Đã không sinh được con rồi giờ còn nửa sống nửa chết thế này nữa, ly dị đi thôi.
Đức ngước lên nhìn mẹ với 2 mắt đỏ hoe:
-Sao mẹ nỡ nói như thế, dù trời có sập con cũng không bao giờ bỏ mặc vợ con đâu.

(Ảnh minh họa)
Khuyên con trai không được, mẹ Đức hậm hực bỏ về nhà. Mặc dù cứ nghĩ vợ bị như thế thì đứa bé trong bụng sẽ không sống sót được, nhưng anh vẫn yêu vợ và từ ngày đó luôn 1 lòng 1 dạ ở bên cạnh chăm sóc cho Ngân từ việc nhỏ nhất. Mỗi khi xong việc, anh còn ngồi bên giường vợ nắm tay và nói chuyện mặc dù vợ anh không thể trả lời.
1 lần bác sĩ nói với Đức:
-Thật là kỳ lạ, cái thai trong bụng vợ anh đang phát triển rất khỏe mạnh, đúng là kỳ tích, đứa bé có sức sống rất kiên cường.
Đức nắm tay bác sĩ nói:
-Thật vậy sao?? Con tôi sẽ cứu được chứ??
-Chúng tôi sẽ mổ lấy đứa bé ra khi đủ ngày đủ tháng, anh yên tâm.
Quả thật, khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, đứa bé được an toàn chào đời khiến Đức khóc cạn nước mắt vì vui sướng. Anh ôm con đến cạnh vợ và nói:
-Em giỏi lắm, mau tỉnh dậy để nhìn thấy con chúng ta nhé.
Từ ngày vợ hôn mê đến nay đã 3 năm, trong khi mọi người đều tưởng đã hết hy vọng thì Đức vẫn kiên trì bên cạnh cô. Nào ngờ, phép màu thật sự đã xảy ra khiến anh vỡ òa khi Ngân chợt mở mắt sau 3 năm ngủ trên giường bệnh.
Nhưng vừa tỉnh dậy, cô bất ngờ khi đứa bé bên cạnh gọi bập bẹ:
-Mẹ..mẹ ơi.
Ngân ngạc nhiên nhìn Đức lúc đó đang ôm mặt khóc, sau khi nghe anh giải thích tất cả mọi chuyện, nước mắt Ngân rơi lã chã vì cảm động. Vào thời khắc đó, cô cảm nhận mình là người phụ nữ may mắn, hạnh phúc nhất thế giới khi lấy được người chồng như Đức.

Theo Thể thao Xã hội

Chia sẻ