Từ bi kịch của hoa hậu Phương Nga, giật mình nhìn lại 6 cạm bẫy ở đời mà phụ nữ nào sa vào cũng “thân tàn ma dại”

Đáng tiếc là khả năng thấu ngộ của mỗi người không hề giống nhau: “Trên con đường nhân sinh, có người thấu hiểu từ rất sớm, có người lại giác ngộ quá muộn…”

Cuộc đời vốn là một bể khổ. Sinh ra trên đời là phận đàn bà thì càng phải hiểu thấu lẽ nhân sinh thì bản thân mới không rơi vào “dâu bể”.

Đáng tiếc là khả năng thấu ngộ của mỗi người không hề giống nhau: “Trên con đường nhân sinh, có người thấu hiểu từ rất sớm, có người lại giác ngộ quá muộn…” Đây là những triết lý nhân sinh sâu sắc và đầy thấm thía mà người phụ nữ nào cũng nên hiểu để cuộc đời được suôn sẻ, viên mãn và hạnh phúc:

- 3 c m b y v i ph n nh set - Từ bi kịch của hoa hậu Phương Nga, giật mình nhìn lại 6 cạm bẫy ở đời mà phụ nữ nào sa vào cũng “thân tàn ma dại”1. Ba cạm bẫy lớn nhất trong đời

Ba cạm bẫy lớn nhất của đời người chính là: sơ suất, tham lam, cả tin.

Người sơ suất ắt sẽ gặp rắc rối. Người cả tin ắt sẽ bị lừa lọc. Kẻ tham lam chắc chắn sẽ gặp bi ai. Cuộc đời này đầy rẫy điều dối trá, xấu xa, mê hoặc lòng người, mà con người thì luôn tồn tại nhiều thiếu sót. Thế nên, muốn cuộc đời suôn sẻ, ta tuyệt đối không được sơ suất, không được nhẹ dạ, cả tin, càng không được tham lam. Sống ở đời, phải khắc cốt ghi tâm và nhắc nhở bản thân về 3 cạm bẫy, 3 điều cấm kị này để có thể soi tỏ bản thân và đưa ra quyết định sáng suốt.

2. Ba điều bi ai lớn nhất đời người

Đó chính là: “Gặp được thầy tốt mà không học, gặp được bạn tốt mà không kết giao, gặp được cơ hội tốt mà không nắm lấy”.

Cuộc sống của chúng ta rất đỗi phù du và ngắn ngủi, hãy tận dụng tất cả mọi cơ hội và nhân duyên chúng ta có được, đừng để đến khi sắp rời xa cõi trần mới cảm thấy hối tiếc. Sống ở trên đời, cái gì đến sẽ đến, cái gì đi sẽ đi. Việc phải đối mặt chưa chắc đã khó khăn, cũng giống như cô đơn không hẳn là không vui vẻ. Điều mình đạt được, không nhất định sẽ tồn tại dài lâu, mà điều mất đi, chưa hẳn là vĩnh viễn không có được.

3. Ba điều nuối tiếc nhất đời người

Nhiều người đến khi gần nhắm mắt xuôi tay mới hiểu thấu mình đã bỏ lỡ 3 điều: “Không biết lựa chọn, không kiên trì lựa chọn, không kiên quyết lựa chọn”.

Đã lựa chọn thì chớ bao giờ hối hận, vì được lựa chọn đã là môt điều hạnh phúc. Nếu con đường bạn đang theo đuổi là do chính bạn lựa chọn thì dù cho nó có gian khổ, khó khăn tới đâu, cũng đừng bao giờ nuối tiếc. Dù cuộc sống của bạn chỉ là những chuỗi dài nối tiếp của những khó khăn, thất bại nhưng hãy kiên trì đến cùng. Vì nếu bạn bỏ cuộc, chùn chân giữa chừng thì đến cuối cuộc đời, chúng ta nhất định sẽ hối tiếc và đến khi đó, thời gian và cái chết sẽ không cho chúng ta cơ hội làm lại từ đầu. Điều đẹp đẽ nhất của đời người chính là kiên cường tiến về phía trước và đặt niềm tin vào lựa chọn của mình. Hãy luôn vững tin rằng thời gian sẽ không bao giờ bạc bẽo người biết cố gắng.

4. Ba đối tượng có chết cũng chẳng nên so đấu

Đó là “Không cùng quân tử so tiếng thơm, không cùng tiểu nhân đấu lợi ích, không cùng thiên hạ tranh khéo léo”.

Đối xử tốt với bản thân, tử tế với mọi người, nội tâm sẽ thong dong tự tại, bình thản trước vạn vật. Hãy luôn ghi khắc trong lòng rằng: “Thêm một chút vui sẽ giảm một chút buồn. Thêm một chút chân thật sẽ giảm một chút dối trá. Thêm một chút thong thả sẽ giảm một chút bon chen.”
- tin tuc hoa hau fb10e 2kn75hqs5nje3 - Từ bi kịch của hoa hậu Phương Nga, giật mình nhìn lại 6 cạm bẫy ở đời mà phụ nữ nào sa vào cũng “thân tàn ma dại”5. Ba thứ phải mất cả đời để rèn luyện

Có những điều phải mất cả đời để rèn luyện, đó là “Nhìn cho thấu, nghĩ cho thoáng; Cầm lên được, buông bỏ được; Làm người phải có chính khí, làm việc phải biết cẩn thận”.

Một con người hiền minh đã từng nói đời người thực chất chỉ có 3 ngày: Ngày hôm qua, ngày hôm nay và ngày mai. Người mê muội sống vì ngày hôm qua. Người ảo vọng sống vì ngày mai. Còn người sáng suốt lại biết sống cho hiện tại. Quá khứ là thứ đã qua, chẳng thể nào thay đổi được. Tương lai là điều chưa đến, chẳng thể chạm tới hay nhận biết. Chỉ có hiện tại mới là quãng thời gian chân thực để cho ta sống, chiêm nghiệm và trân quý.

6. Ba điều tuyệt đối không nên tranh ở đời

Càng tranh 3 điều này thì con người càng trở nên sân si, đó là “Tranh đi đầu với lãnh đạo, tranh sự tín nhiệm với đồng nghiệp, tranh công trạng cùng cấp dưới”.

Có nhiều thứ chỉ cần học trong một phút nhưng riêng cách đối nhân xử thế thì phải học cả đời. Trước tiên phải học cách tôn trọng người khác thì mới mong được người khác tôn trọng được. Không nên lấy quan điểm của bản thân đi phán xét người khác, cũng đừng buộc người khác phải đi theo quan điểm của mình. Mỗi người là một cá thể độc lập, chẳng ai muốn làm bản sao. Bạn muốn mất đi bản sắc của mình thì người khác cũng vậy. Đừng làm những điều mà bản thân không muốn với người khác.

Theo Webtretho

Chia sẻ