Truy tìm chiếc máy tính lưu trữ “hợp đồng tình ái” giữa Hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ

Trong phiên tòa sáng 26/6, Hoa hậu Phương Nga khẳng định email chụp lại nội dung hợp đồng tình ái đang lan truyền trên mạng chính là do ông Cao Toàn Mỹ gửi.

Khẳng định không phát tán những email được cho là hợp đồng tình cảm giữa Cao Toàn Mỹ với mình, nhưng Phương Nga thừa nhận đây chính là nội dung bản hợp đồng tình cảm của ông Mỹ. Nội dung bản hợp đồng được cô lưu trong máy tính nhưng hiện Nga không biết chiếc máy đó đang ở đâu?

hop-dong-tinh-ai

Nhân chứng khai nửa vời vì sợ…lọt thông tin

Sáng nay, sau hai ngày vắng mặt, bất ngờ ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung) bất ngờ xuất hiện tại tòa.

Giải thích với phóng viên bên lề phiên tòa, ông Nghĩa cho hay, sở dĩ hai ngày qua không thể tới tòa được vì bản thân bận đi công tác ở tỉnh.

Trước khi trả lời thẩm vấn của HĐXX, Lữ Minh Nghĩa trình bày “Tôi biết trong tường trình là không đúng, tôi không tin CQĐT, tôi để đến hôm nay mới nói sự thật trước tòa”. Nghĩa còn khai trong bản tường trình còn có sự tác động của bà Mai Phương.

Nghĩa khẳng định chắc nịch: “Trong quá trình điều tra tất cả lời khai là không đúng, do ông Mỹ nói với tôi nếu tôi khai theo lời ông Mỹ, sẽ giúp Nga tại ngoại. Ông Mỹ và Nga có mối quan hệ tình cảm với nhau. Trong quá trình điều tra, ông Mỹ có hẹn gặp tôi tại quán cafe ở đường Nguyễn Văn Cừ và hướng dẫn tôi khai”.

Trao đổi với VietNamNet về lý do tại sao lời khai tại tòa hôm nay khác hoàn toàn với lời khai tại CQĐT, ông Lữ Minh Nghĩa nói “Không hiểu sao, sáng tôi khai ở CQĐT như thế nào thì buổi chiều anh Mỹ biết hết, vì thế tôi ém lại hết, đợi đến khi đến tòa mới tung ra để tránh gây bất lợi cho Nga”.

nga-my

Cần truy tìm máy tính lưu trữ “hợp đồng tình ái”

Khác với hai ngày xét xử trước, Phương Nga liên tục sử dụng quyền im lặng. Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Nga đã hợp tác khai báo, trả lời toàn bộ câu hỏi của HĐXX.

Trước câu hỏi của HĐXX về những email phát tán trên mạng được cho là hợp đồng tình ái giữa ông Mỹ và Nga có phải là do bị cáo làm hay không ? Nga trả lời không phải do mình phát tán nhưng toàn bộ nội dung email về thỏa thuận tình ái phát tán trên mạng là do ông Mỹ gửi cho mình.

“Anh Mỹ đã sử dụng rất nhiều email để gửi cho bị cáo nên bị cáo không nhớ hết. Nhưng trong đó có mail Mycaotoan, Garrycao..”, Nga nói.

Nga còn khai thêm, email về hợp đồng tình ái được cô lưu giữ trong việc máy tính. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án không thể hiện việc thu giữ chiếc máy tính, hiện nó ở đâu Nga cũng không biết. Còn một số tài liệu trong máy ảnh ở nhà cô, tuy nhiên không biết cơ quan điều tra có giữ không (?)

Giải thích vì lý do tại sao lại im lặng trong suốt quá trình điều tra, bị cáo Nga nói: “Bị cáo được chị Mai Phương cho biết, lá đơn đầu tiên đã bị hủy rồi (lá đơn ông Mỹ tố cáo Nga vay mượn tiền), mọi chứng cứ đều bị hủy. CQĐT hăm dọa sẽ khởi tố bị cáo về hai tội là lừa đảo và tội lạm dụng tín nhiệm, mỗi tội 30 năm tù. Bị cáo không tin CQĐT, không tin VKS nên bị cáo dấu, bởi bị cáo sợ các chứng cứ quan trọng bị thủ tiêu, tất cả các chứng cứ bị cáo nộp CQĐT đều không được làm đến nơi đến chốn”

Bị cáo Nga còn xác nhận, trong 17 lần đi nước ngoài cùng với Cao Toàn Mỹ đều ở chung phòng, “Tất cả các lần đi nước ngoài đều ở chung phòng với anh Mỹ, chỉ ở trong nước mới không chung phòng…” – Nga xác nhận.

Nga còn cho biết, trước khi bị bắt đã nghe lời của Nguyễn Mai Phương hủy hết những tài liệu, chứng cứ liên quan tới tình cảm của cô với Cao Toàn Mỹ.

Trước lời khai của các bị cáo, những người làm chứng đều khẳng định có sự liên quan, chỉ đạo từ bà Nguyễn Mai Phương nên chủ tọa phiên tòa đã ký giấy, đề nghị công an áp giải bà Phương tới làm chứng tại tòa.

Theo lời khai của bị cáo Phương Nga, toàn bộ bản hợp đồng tình ái giữa ông Cao Toàn Mỹ và Nga đã được cô lưu trữ trong máy tính cá nhân. Như vậy, để xác định có hay không bản hợp đồng này, cơ quan công tố cần tìm ra chiếc máy tính của Nga, nhằm xác định rõ những điều bị cáo Nga khai tại tòa. Tuy nhiên, các dữ liệu trong máy tính còn hay đã bị xóa sạch vẫn là điều bí ẩn.

Buổi chiều (26-6), các luật sư muốn tiếp tục thẩm vấn ông Cao Toàn Mỹ.

nga

Người phụ nữ bí ẩn trong vụ án Phương Nga vẫn chưa xuất hiện

Trước đó, trong phần thẩm vấn, bị cáo Dung khai cho bị cáo Nga mượn tài khoản để ông Mỹ chuyển tiền cho Nga mở Spa và quan hệ giữa ông Mỹ và Nga là quan hệ tình cảm, yêu đương bởi Dung thường xuyên được Nga cho đọc tin nhắn yêu đương của ông Mỹ gửi cho Nga.

Dung khai, bị cáo được Nga cho đọc cặn kẽ bản hợp đồng tình ái mà ông Mỹ gửi cho Nga, trong đó ông này yêu cầu Nga phải phục vụ nhu cầu cho mình mọi lúc, mọi nơi. Do những yêu cầu tình dục quái đản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nên sau hai năm giữa Nga và ông Mỹ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Bực tức, ông Mỹ làm đơn tố cáo hai bị cáo tội lừa đảo.

Dung còn khai, lúc đầu do tin tưởng vào bà Nguyễn Mai Phương (người phụ nữ được dư luận mạng xã hội cho là quyền lực trong giới giải trí) hứa sẽ “lo” cho không bị khởi tố nên đã nhất nhất khai theo sự hướng dẫn của bà này.

Về phần bị cáo Nga, ngay từ đầu phiên xét xử, cô xin được giữ quyền im lặng trong suốt phiên tòa, nhưng trong quá trình xét xử, cô vẫn khai rằng, lời khai ban đầu là khai theo sự chỉ dẫn của bà Nguyễn Mai Phương. Theo Phương Nga, tất cả giấy tờ, tờ khai mà Phương Nga nộp cho cơ quan công an, đều do bà Mai Phương chỉ dặn cặn kẽ.

Ngoài ra, tòa dành nhiều thời gian thẩm vấn về một số tình tiết còn mâu thuẫn trong vụ án. Điều đáng chú ý nhất trong phiên tòa ngày 23/6 đó là luật sự Phạm Công Hùng (một trong ba luật sư bào chữa cho Hoa hậu Phương Nga) đã nêu vấn đề về sự giống nhau “đến từng dấu chấm dấu phẩy” giữa biên bản ghi lời khai của Phương Nga vào ngày 29/9/2014 và biên bản ghi lời khai của Cao Toàn Mỹ ngày 9/9/2014, báo Gia đình & Xã hội đưa tin.

Ngoài ra, trả lời về lý do thay đổi đơn tố cáo, tháng 4/2014, ông Mỹ có đơn tố cáo Nga mượn tiền mở spa nhưng không trả, nhưng 5 tháng sau ông thay đổi nội dung, tố cáo cô lừa đảo, ông Mỹ cho rằng vì Hoa hậu cương quyết tố mình vi phạm luật hôn nhân nên mới “chính thức tố Nga lừa đảo”.

Trong khi bị truy vấn về mối quan hệ tình cảm với Nga, lúc đầu ông Mỹ khẳng định có quan hệ bạn bè thân thiết, nhưng sau đó ông Mỹ lại cho rằng “không có tình cảm bàn bè” và “không nhớ mình đã khai như vậy”.

Ông Mỹ cũng thừa nhận hai người có vài lần xuất ngoại cùng nhau trên cùng chuyến bay khi đi công tác nước ngoài. Cả hai có ở cùng khách sạn nhưng “không chung phòng”.

Theo Khỏe và Đẹp