Trước khi đồng ý làm người yêu cô gái hỏi: “Bố mẹ anh có phải đại gia không?”

Em nhìn anh là cũng đoán ra rồi đấy. Nhà anh không phải đại gia. Bố anh cả ngày chạy xe ôm…còn mẹ anh thì buôn đồng nát. Em thất vọng lắm đúng không?.

Huy và Vi quen biết nhau từ cái hồi năm nhất đại học đến tận bây giờ thì đã được 4 năm, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ hai người là một cặp đôi đẹp. Vậy nhưng sự thật thì suốt 4 năm qua dù có tình cảm với Vi nhưng Huy lại không dám thổ lộ. Chẳng phải Huy “nhát gái” mà sự thật thì anh sợ một gã trai nghèo như mình không xứng làm bạn trai của một cô gái hoàn hảo như Vi. Xung quanh Vi có rất nhiều công tử nhà giàu vây quanh….chính vì thế mà Huy chỉ dám đứng phía sau để nhìn cô bạn gái mà mình thầm yêu.

Nói như vậy không có nghĩa là Huy tử bỏ Vi mà anh quyết định sau khi ra trường có một công việc ổn định thì sẽ tỏ tình với Vi. Cứ tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp vậy nhưng khổ nỗi dù ra trường với tấm bằng loại ưu nhưng Huy vẫn rất khó khăn để tìm việc. Không thể ngồi chơi mãi được nên anh quyết định xin đi làm công nhân trong lúc chờ một công việc tốt hơn. Đi làm công việc với đồng lương rẻ mạt này thì Huy biết có nằm mơ mình cũng không bao giờ hỏi cưới được Vi. Nhiều lúc lái con xe số đến chở Vi đi chơi thấy mấy anh công tử nhà giàu lái xế sang chờ trước cổng mà Huy xấu hổ vô cùng.

Dù được nhiều trai giàu đeo đuổi nhưng Vi vẫn vui vẻ khi ngồi sau chiếc xe rách nát của Huy, cùng anh ăn những món vỉa hè rẻ tiền.

( ảnh minh họa )

– Có nhiều người đàn ông giàu có tán tỉnh như thế…sao em không gật đầu đồng ý 1 anh đi. Con gái vốn chỉ thích trai giàu thôi mà.

– Ai bảo với anh cứ là con gái thì thích trai giàu….Em thì không nhé…

– Nhưng mà em cứ ngồi sau xe anh không xấu hổ hả??…Người ta lại tưởng em là người yêu anh thì em ế tận già đấy.

– Sao em ế được….Có anh yêu em rồi còn gì.

Vi vừa dứt lời thì Huy choáng váng không nói thành lời….Anh nhìn Vi rồi thảng thốt.

– Em vừa nói cái gì vậy?? Anh…

– À…thế anh không thích em hả?? Vậy mà em cứ tưởng….em thì lại có tình cảm với anh đấy. Chắc là em yêu đơn phương rồi…

– Không phải đâu. Thật ra anh thích và yêu em lâu rồi…nhưng vì anh sợ anh chỉ là gã nghèo…

Huy chưa nói hết câu thì Vi lấy tay che miệng anh lại rồi mỉm cười.

– Xem như đây chính là màn tỏ tỉnh của anh nhé. Trước khi em gật đầu đồng ý làm người yêu anh…thì em hỏi thẳng nhé. Bố mẹ anh có phải là đại gia không??

– Sao em lại hỏi vậy….

– Thì anh cứ trả lời đi. Em muốn mọi chuyện phải rõ ràng.

( ảnh minh họa )

– Em nhìn anh là cũng đoán ra rồi đấy. Nhà anh không phải đại gia. Bố anh cả ngày chạy xe ôm…còn mẹ anh thì buôn đồng nát. Em thất vọng lắm đúng không??

Vi im lặng một lúc lâu thì cô mới nắm lấy tay Huy…

– Sao lại thất vọng chứ?? Con cái không bao giờ thất vọng với nghề nghiệp của bố mẹ. Anh hãy tự hào vì bố mẹ anh thật phi thường khi đã sinh ra và nuôi anh trưởng thành như ngày hôm nay.

– Em không chê anh nghèo thật sao?? Em hỏi bố mẹ anh làm gì nên anh sợ…

– Sợ em thấy nghèo bỏ chạy chứ gì?? Em muốn hỏi để xác định sau khi hai đứa yêu nhau thì anh đừng phí tiền mua quà này nọ cho em. Đi xe số, ăn mấy món vỉa hè 10k…nhưng được ở cạnh bên anh là em đã mãn nguyện lắm rồi. Bây giờ anh chỉ là công nhân lương 3 triêu/ tháng. Nhưng em tin rồi anh sẽ thành công…..

– Lời em nói là thật lòng chứ??

– Tất nhiên rồi…em yêu anh chứ không yêu vì tiền của anh. Tiền bạc em và anh sẽ cùng cố gắng gây dựng.

Huy ôm lấy Vi thật chặt vào lòng rồi thầm cảm ơn vì anh biết so với nhiều người thì mình may mắn vô cùng. Trong khi nhiều người bị bạn gái đá vì nghèo hèn thì Huy lại được Vi động viên ở bên cạnh. Thế mới nói tình yêu chỉ đẹp khi yêu thật lòng không vì ham hố tiền bạc. Trên đời này vẫn còn rất nhiều cô gái không ham tiền bạc mà đánh đổi tất cả mọi thứ….vậy nên bạn cứ tin đi…rồi tình yêu đẹp sẽ đến với mình. Đến lúc đó hãy giữ thật chặt cô gái ấy…

An Vy / Thể thao Xã hội

Chia sẻ