Toàn bộ số lợn của người phụ nữ bị đổ dầu luyn ở Hải Phòng được một công ty cam kết thu mua

Ông Tú cho biết: “Tôi đang đi mua thêm lợn cho bà con của các trang trại thì sáng nay nhận được thông tin chị Xuyến vì tự bán thịt lợn của mình tại chợ với giá thấp hơn tiểu thương khác mà bị hắt luyn, dầu nhớt”.

- m10 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 - Toàn bộ số lợn của người phụ nữ bị đổ dầu luyn ở Hải Phòng được một công ty cam kết thu mua

Chị Xuyến bị đổ luyn, dầu nhớt ngay tại chợ.

“Nhiều ngày qua (từ 30.4), tôi cùng với các cán bộ của Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội đi thua mua lợn để hưởng ứng chương trình giải cứu người nuôi lợn của Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt. Tới từng trang trại, gia trại tôi mới thấu những vất vả, tuyệt vọng của người nông dân. Dẫu có lỗ đi chăng nữa tôi cũng phải mua đủ 40.000 con lợn như đã cam kết“ – ông Tú cho hay.

Hành vi đổ luyn, dầu nhớt vì chị Xuyến có bán thịt lợn tự nuôi, tự mổ rẻ hơn các thương lái khác là cực kỳ đáng lên án. Đạo đức kinh doanh ở đâu trong trường hợp này. Như những người dân khác, ông Tú mong cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ, xử lý nghiêm.

Ông Tú khẳng định: Công ty Lebio sẽ thu mua toàn bộ số lợn tồn đọng của chị Đỗ Thị Xuyến với giá 35.000 đồng/kg và cho xe về nhà chị bắt tại chuồng luôn trong ngày mai (13.5). Công ty Lebio đã liên hệ và chị Xuyến rất vui mừng đồng ý bán toàn bộ số lợn còn lại cho chúng tôi. Số lợn tồn này của chị Xuyến, công ty Lebio tính vào 40.000 con giải cứu cho bà con nông dân theo Chương trình Kết nối giải cứu người chăn nuôi lợn của Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt va Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội phát động.

Trước đó, đêm 11.5, dư luận sục sôi khi chị Đỗ Thị Xuyến có tổng cộng 20 con lợn nhà nuôi, vì giá lợn xuống thấp, tiếc của tự tay chị mổ và cùng em dâu mang ra chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng bán dần).

Theo chị Xuyến, ngày 10.5, có 2 thanh niên dữ dằn tới gằn giọng: Không được phép bán thịt lợn rẻ hơn người khác chỗ này. Tới 8h sáng 11.5, khi chị Xuyến đang bán hàng thị bị Hoa (con gái bà Vinh) chuyên bán thịt lợn với giá cao tại chợ mang cả xô luyn, nhớt hắt cả vào người, phản thịt lợn. Theo công an phường Máy Tơ, công an đã ghi nhận lời khai, chuyển hồ sơ lên quận để xử lý nghiêm hành vi của mẹ con bà Vinh – Hoa theo pháp luật.

Mua toàn bộ với giá 35.000 đồng/kg

- q 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 - Toàn bộ số lợn của người phụ nữ bị đổ dầu luyn ở Hải Phòng được một công ty cam kết thu mua

“Công ty Lebio sẽ thu mua toàn bộ số lợn tồn đọng của chị Đỗ Thị Xuyến với giá 35.000 đồng/kg và cho xe về nhà chị bắt tại chuồng luôn trong ngày mai (13.5). Chúng tôi đã liên hệ và chị Xuyến rất vui mừng đồng ý bán toàn bộ số lợn còn lại cho chúng tôi. Số lợn tồn này của chị Xuyến, chúng tôi tính vào 40.000 con giải cứu cho bà con nông dân theo Chương trình Kết nối giải cứu người chăn nuôi lợn của Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội phát động” – ông Nhữ Đình Tú – Tổng Giám đốc Lebio.
___________________________

Theo Dân Việt
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp

Chia sẻ