Tiết kiệm cả đời cũng không khá nổi đâu, chọn 1 trong 6 cách sau để đầu tư đi nhé

Hồi giờ các mẹ vẫn hay mách nhau gửi tiền tiết kiệm ha, sao vậy? An toàn hả, nếu muốn an toàn mà bảo toàn được số tiền thì thiếu gì cách, đó là chưa kể tiền dùng đúng cách còn có thể sinh lời nữa. Chứ gửi tiết kiệm được cái chi, ai xài phung phí lắm mới cần gửi thôi, còn người đã biết chi tiêu hợp lý như các mẹ thì đừng tiết kiệm nhé, tiết kiệm mãi không giàu đâu, có nghe câu chuyện gửi NH sau 30 năm rút ra chưa đủ mua tô phở chưa? Lúc đó, hối hận vì suy nghĩ nông cạn.

Xác định tiền có dư và muốn giữ tiền, đẻ tiền thì hãy xài tiền, đầu tư tiền theo những cách này để giàu! Ngay từ bây giờ, sau khi đọc bài này, mong là các mẹ sáng suốt hơn, nhìn ra bản chất của đồng tiền, giá trị của nó đễ không phải tiếc nuối sau vài chục năm nữa.

1. Mua nhà đất
Khi mua sắm một món đồ, chúng ta thường chú ý đến mẫu mã, giá thành, công dụng của những món đồ và chắc chắn ai đi mua hàng cũng nghĩ đến tác dụng của món đồ trong cuộc sống của mình. Rõ ràng là nhà đất, cái chỗ định cư, cái tài sản quý giá nhất này không thể nào không mua.

Cho nên, dù có ít tiền lương, dù mang nợ trong người thì cũng phải ráng mua cho mình đucợ mảnh đất hay căn nhà. An cư rồi mới lạc nghiệp nhé! Tiết kiệm làm gì, đổ tiền vô mua nhà là cách xài tiền hợp lý nhất không ai có thể phủ nhận.

2. Mua vàng, đô, chứng khoán
Tiền nằm im là tiền vô dụng, nếu cứ cố gắng tiết kiệm mà không mục đích thì 20 triệu bạn tiết kiệm được bây giờ sẽ chỉ có thể mua được 1 ổ bánh mì trong tương lai thôi đó. Đồng tiền sẽ bị mất giá chắc luôn, đừng có mà suy nghĩ đơn giản nữa nè.

Chi bằng thay vào đó, tương đương với việc tiết kiệm, mình vừa mua USD và vàng để cất giữ, chấp nhận rủi ro hơn thì ưu tiên chứng khoán.

Theo số liệu thống kê của các sàn giao dịch vàng thời gian qua, trên 90% những người tham gia là thua và trên 50% những người đầu tư chứng khoán cá nhân cũng bị thua. Nhưng những người giàu lên nhờ vàng, đô, chứng khoán cũng không phải con số ít.

3. Lấy tiền đầu tư để kinh doanh
Dù mở tiệm bán, hay bán online đều được. Đừng vất vả dành thời gian để suy nghĩ cách tiết kiệm tiền mà hãy dành thời gian rảnh của mình để suy nghĩ cách nhập hàng, cách bán hàng đi nhé.

-Có thể đặt hàng online từ các trang bán hàng nổi tiếng trên thế giới và bán lại.
-Có thể mua đồ si về giặt ủi, thiết kế lại và bán giá cao
-Có thể gom quần áo/giày dép/túi xách từ các chợ đầu mối và bán online
-Có thể nấu nướng/chế biến rồi bán đồ ăn vặt/thức uống cho giới văn phòng
-Có thể mở quán sinh tố/xe cà phê/ xe nước ép,….lưu động mỗi buổi tối
-Có thể cho thuê sách/báo/xe
-Có thể bán sim/card điện thoại

4. Mua bảo hiểm

Chúng ta luôn muốn phòng bị trước cho tương lai, bất kể tương lai ấy có tốt hay xấu đi chăng nữa. Những hãng bảo hiểm luôn mời chào khách nhưng đều bị từ chối vì nó quá rắc rối và dễ bị lừa. Nhưng ai cũng nên mua mà trong đời có lắm những rủi ro có thể xảy ra.

Bạn sẽ thấy tiếc nuối khi những khoản tiền mình bỏ ra bị phí phạm vì không có chuyện gì xảy ra với mình. Nhưng bạn sẽ còn tiếc hơn khi có chuyện xảy ra mà họ lại không mua bảo hiểm.

Bảo hiểm không được gọi là đầu tư để sinh lợi mà theo tôi, nó là kiểu đầu tư để tránh mình thiệt hại quá lớn.

5. Dùng tiền chỉ để mua những thứ ở mức trung bình và tự thưởng cho bản thân giàu lên

Thời buổi phát triển thì việc biến đổi, thay thế mỗi ngày là chuyện dĩ nhiên. Giả như hôm nay bạn đang xài cùi bắp, thì có quyền đổi điện thoại xịn hơn để xài.Phải có thưởng không mua thứ gì cho mình thì chẳng bao giờ có động lực để cố gắng đâu. Hãy tự thưởng cho bản thân những món quà miễn là nhỏ nhỏ đừng mua 1 món đồ quá giá trị mà mang nợ. Chẳng hạn như: heo đất, một cái đồng hổ rẻ, một đôi giày bệt, một ốp điện thoại,….

Kiếm tiền nhiều hơn thì đã sao, bản thân chúng ta phải xác định mục đích của tiền chúng ta kiếm được là để làm gì.
Thay vì dành thời gian để kiếm tiền và tiết kiệm tiền ở hiện tại thì mình hãy đầu tư vào những trải nghiệm, bỏ tiền để đi du lịch cùng người thân yêu, bạn bè. Nhiều khi chưa giàu nhưng bạn đã có cuộc sống của người giàu rồi đấy!

6. Dùng tiền để đầu tư vào danh tiếng – địa vị -mối q.u.a.n h.ệ
Loài người sống theo xã hội gắn bó, mỗi hành động của chúng ta ảnh hưởng đến người khác nữa. Mỗi q.u.a.n h.ệ qua lại này đã tồn tại từ lâu, người ta gọi là Nhân – Quả. Kết quả thường đến rất chậm nên nhiều người tưởng rằng mình sống tốt thì mãi nghèo, chỉ có người ở xấu mới giàu.

Nhưng hãy nghĩ kỹ lại đi nhé khi giúp đỡ người khác, mối q.u.a.n h.ệ giữa bạn và người đó trở nên khăng khít hơn, tình cảm được tô đậm hơn, những người từng được giúp đỡ sẽ có xu hướng cảm kích và giúp đỡ bạn trong những lúc cần thiết. Không phải hy vọng những người nghèo từng được bạn giúp đỡ về tiền bạc có thể đưa cho bạn tiền khi bạn cần nhưng họ có thể giúp đỡ bạn theo nhiều cách khác. Nhưng khi bạn giúp ai đó có thể chính bạn đã nâng cấp giá trị, danh tiếng,…rồi bạn sẽ có thể được nhiều người tin tưởng để làm ăn, hợp tác. Không phải mục đích giúp người là để kiếm chát, nhưng sự thật là giúp người sẽ được những điều đó.

Theo Webtretho

Chia sẻ