Tiền không phải là tất cả, thái độ sống mới là thước đo của sự ” giàu có”. Càng đọc câu chuyện càng thấy thấm

Anh ấy đã cho thấy tiền không phải là thước đo của sự giàu có, mà chính là thái độ sống, đoạn video đã khiến bao người xem suy ngẫm.

Trong công viên ồn ào, có một người đàn ông bán bánh mưu sinh và có chàng khách lạ mua bánh: “Bánh Samosa bao nhiêu anh nhỉ? 10 rupee 2 cái anh ạ!”

Người khách thanh niên hào phóng trả 100 rupee và không lấy lại tiền thừa, nhưng người bán hàng cũng có phẩm chất đáng quý của mình, không bị cám dỗ bởi đồng tiền, không mượn hoàn cảnh mà nhận sự giúp đỡ của người khác.

Khi được người thanh niên trả 100 rupee và nói: “Hãy xem nó như món quà của Thượng Đế”, hoàn toàn anh bán hàng có thể nhận vì thanh niên kia cho anh kia mà nhưng anh đã không nhận tiền thừa đó, đi tìm để trả anh thanh niên.

“Anh gì ơi!”

Chàng trai bất ngờ với số tiền được nhận

“Thưa anh, tôi không cần đến 100 rupee những gì kiếm được từ sức lao động với tôi đã đủ. Anh hãy dành tặng số tiền đó cho ai cần hơn tôi”.

Hành động của anh bán hàng làm anh thanh niên xúc động, ngỡ ngàng: “Anh quả thực là một tấm gương sáng, tôi phải kính chào anh vì đức tính chân thật. Đừng bao giờ từ bỏ nghị lực này nhé!”

“Một cái ôm thắm tình huynh đệ chứ?”

“Tôi chỉ muốn đồng tiền xứng với nỗ lực của mình.”

Tiếng thơm vẫn còn lưu mãi, hành động tưởng chừng nhỏ nhưng cho thấy những phẩm chất đáng quý của anh bán hàng làm anh thanh niên ngưỡng mộ, nở nụ cười hạnh phúc.

Trong cuộc sống luôn có những người khiến ta phải ngưỡng mộ như thế, có thể không giàu có về vật chất nhưng cách sống, thái độ sống cho ta tất cả.

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ