Thường xuyên ăn 7 món ăn này, người Việt không còn lo chết trẻ nữa đâu nha, hưởng thọ trên 100 tuổi luôn đấy

– Mọi người hãy chăm ăn thường xuyên 7 loại rau này nhé. Không chỉ trường thọ mà còn khỏe mạnh lắm đó nhá…

Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ nếu thường xuyên ăn 7 món này. Rất tốt cho sức khỏe Chịu khó ăn nhé cả nhà. Vừa ngon miệng vừa tốt cho cơ thể.

1. Nấm đông cô: Tăng khả năng giải độc cơ thể, làm giảm lượng cholesterol

Y học hiện đại cho rằng, nấm đông cô có chứa nhiều tinh bột, có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giải độc của cơ thể, tăng khả năng chống ung thư của cơ thể. Ngoài ra, nấm đông cô còn có thể hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, có tác dụng bổ tim, gan…

2. Rong biển: Giảm cholesterol, bài tiết các chất phóng xạ

- N E1 BA BFu mu E1 BB 91n t E1 BA ADn h C6 B0 E1 BB 9Fng c E1 BA A3m gi C3 A1c s E1 BB 91ng  C4 91 E1 BA BFn 100 tu E1 BB 95i th C3 AC h C3 A3y th C6 B0 E1 BB 9Dng xuy C3 AAn  C4 83n 7 m C3 B3n n C3 A0y 1 e1473467665941 - Thường xuyên ăn 7 món ăn này, người Việt không còn lo chết trẻ nữa đâu nha, hưởng thọ trên 100 tuổi luôn đấy

Rong biển có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thu những kim loại như chì, cadmium… loại bỏ các nguyên tố phóng xạ trong cơ thể, đồng thời có tác dụng điều trị xơ cứng động mạch, kích thích tuyến yên, làm giảm hormone nữ trong cơ thể nữ giới, làm cho cơ quan sinh sản hồi phục bình thường, loại bỏ bệnh tiềm ẩn của tuyến vú.

3. Mộc nhĩ (nấm mèo): Giải độc máu

Mộc nhĩ đen có tác dụng hòa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc, gỗ mụn, cát, mảnh kim loại… ngoài ra còn có tác dụng làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ còn có thể làm giảm sự đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch.

4. Bí đỏ: Bài trừ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người

Ăn rất có lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và 1 số bệnh biến về gan, thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào. Trong bí đỏ có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin. Bí đỏ còn có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây oxy hóa.

5. Súp lơ: Làm sạch mạch máu

Súp lơ là một trong những thực vật có chứa nhiều đồng nhất, có thể phòng chống truyền nhiễm, ngoài ra còn có thể làm sạch mạch máu hiệu quả, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến. Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng lâu dài còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.

6. Cà rốt: Làm giảm nồng độ thủy ngân trong cơ thể

Cà rốt là loại thực vật có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể. Các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C có trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da, chống lão hóa. Cà rốt còn làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới.

7. Cải bó xôi (rau chân vịt): Giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột

- N E1 BA BFu mu E1 BB 91n t E1 BA ADn h C6 B0 E1 BB 9Fng c E1 BA A3m gi C3 A1c s E1 BB 91ng  C4 91 E1 BA BFn 100 tu E1 BB 95i th C3 AC h C3 A3y th C6 B0 E1 BB 9Dng xuy C3 AAn  C4 83n 7 m C3 B3n n C3 A0y 6 - Thường xuyên ăn 7 món ăn này, người Việt không còn lo chết trẻ nữa đâu nha, hưởng thọ trên 100 tuổi luôn đấy

Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời. Cải bó xôi có chứa chất giống như insulin, có thể làm cân bằng và ổn định lượng đường trong máu.
Với hàm lượng vitamin cao, tiêu thụ cải bó xôi có thể giúp phòng chống 1 số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, bệnh quáng gà.

Theo Gia đình & xã hội

Loading...
Chia sẻ